Tổng Hợp Các Loại Răng Sứ Kim Loại Trên Thị Trường Hiện Nay

10/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
tổng hợp các loại răng sứ kim loại trên thị trường hiện nay

Mặc dù có nhiều loại răng sứ khác nhau ra đời nhưng các loại răng sứ kim loại vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

tổng hợp các loại răng sứ kim loại trên thị trường hiện nay

Răng sứ kim loại được xem là loại răng sứ “tiên phong” trong việc mang đến dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ ngày nay. Chính vì vậy mà cho đến nay, mặc dù có nhiều loại răng sứ khác nhau ra đời nhưng dòng răng sứ kim loại vẫn nhận được nhiều sự yêu quý từ khách hàng.

I. Các loại răng sứ kim loại trên thị trường hiện nay

Hiện nay, các loại răng sứ kim loại trên thị trường sẽ bao gồm 3 loại răng sứ chính được rất nhiều người lựa chọn đó là:

– Răng sứ kim loại thường: Phần khung sườn của loại răng sứ kim loại này được làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài khung sườn kim loại là lớp phủ sứ trắng.

– Răng sứ kim loại Titan: Hay còn gọi là răng sứ hợp kim, đây thực chất cũng là răng sứ kim loại, có khung sườn là hơp kim Niken – Crom – Titan, trong đó quan trọng nhất là hợp kim Titan chiếm đến hơn 8% hợp kim. Bên ngoài khung sườn là lớp phủ sứ trắng.

– Răng sứ kim loại quý: Phần khung sườn làm bằng kim loại quý, đặt tiền như Plantin, vàng hay pallatium. Bên ngoài khung sườn cũng sẽ được phủ một lớp sứ trắng cho giống răng thật.

tổng hợp các loại răng sứ kim loại trên thị trường hiện nay 1
Các loại răng sứ kim loại hiện nay

II. Đặc điểm của các loại răng sứ kim loại

Mỗi một loại răng sứ kim loại cũng sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau cũng như giá thành hoàn toàn khác nhau để các bạn dễ dàng nhận biết và lựa chọn:

1. Răng sứ kim loại thường

Ban đầu răng sứ kim loại thường khá giống với răng thật khi nhìn bằng mắt, giá trị thẩm mỹ đạt được cũng khá đáng kể. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của các loại axit có sẵn trong môi trường miệng sẽ dẫn đến tác động oxy hóa các chuỗi protein bám trên răng sẽ gây ra hiện tượng: đổi màu răng và làm đen dần cổ răng khi phản ứng với phần khung sườn kim loại.

tổng hợp các loại răng sứ kim loại trên thị trường hiện nay 2
Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường không chỉ gây đen viền nướu mà nếu có ánh sáng đi qua sẽ trông rất rõ ánh đen kim loại bên trong răng sứ, dễ bị phát hiện trồng răng giả. Tính oxy hóa kim loại cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đau đớn khi ăn nhai. Đây cũng là dòng răng sứ có giá thành thấp nhất hiện nay.

2. Răng sứ kim loại Titan

Trong cấu tạo của răng sứ titan có chứa tinh chất Titanium nên trọng lượng của răng nhẹ hơn so với bình thường nhưng lại chắc khỏe hơn. Chất liệu Titanium được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, không gây ra sự kích ứng với cơ thể giống như răng sứ kim loại thường nên nó còn được sử dụng trong các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như trồng răng Implant.

tổng h3ợp các loại răng sứ kim loại trên thị trường hiện nay 3
Răng sứ Titan

Sử dụng răng sứ Titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu. So sánh với các loại răng sứ cao cấp khác thì sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ Titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng thật. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng răng sứ kim loại có nhiều ưu điểm nhất với mức chi phí trung bình.

3. Răng sứ quý kim

Dòng răng sứ quý kim này có thể khắc phục được những nhược điểm của sứ kim loại như tính bền chắc, không kích ứng và gây đen cổ răng. Nhưng giá thành của chúng khá cao, ngang với giá răng toàn sứ hoặc có thể cao hơn tùy theo giá vàng của thị trường mà tính thẩm mỹ và chức năng thì vẫn không thể so sánh được với dòng răng toàn sứ, vì vậy nó ít được sự lựa chọn của bệnh nhân.

tổng hợp các loại răng sứ kim loại trê4n thị trường hiện nay
Với những thông tin tổng hợp các loại răng sứ kim loại trên thị trường hiện nay mà Nha Khoa Đông Nam đã chia sẻ, hy vọng các bạn đã có sự quyết định cho bản thân mình khi có nhu cầu muốn lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?