Phương pháp chữa bệnh nghiến răng nào hiệu quả hiện nay

19/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phương pháp chữa bệnh nghiến răng

Phương pháp chữa bệnh nghiến răng nào hiệu quả hiện nay – Nghiến răng là hiện tượng răng miệng khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng

Việc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ nếu không được tiến hành sớm và đúng cách có thể gây nên khá nhiều hậu quả cho sức khỏe răng miệng. Vậy phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp chữa bệnh nghiến răng

Khi phát hiện bản thân mắc phải tật nghiến răng khi ngủ, bạn cần xác định nguyên nhân gây nghiến răng cụ thể để từ đó có biện pháp điều trị phù hợp. Thông thường người bệnh khó có thể tự xác định nguyên nhân gây ra tật nghiến răng mà cần sự hỗ trợ thăm khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh nghiến răng theo từng nguyên nhân cụ thể:

1. Cách chữa bệnh nghiến răng do stress gây ra

Để trị bệnh nghiến răng do stress gây ra, người bệnh cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giãn, dùng vật lý trị liệu và uống thuốc giãn cơ giảm đau cơ theo chỉ định của bác sĩ dần dần bệnh sẽ khỏi hẳn.

phuong phap chua benh nghien rang 1
Người bệnh cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giãn

2. Chữa bệnh nghiến răng do khớp cắn không bình thường

Người bệnh cần đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để có sự tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp, một số chỉ định như niềng răng, bọc răng sứ là hết sức cần thiết trong trường hợp này. Đồng thời người bệnh nên mang hàm nhựa cho răng dưới vào ban đêm khi ngủ để tránh gây ra những tổn thương nặng nề cho răng.

phuong phap chua benh nghien rang 2
Niềng răng, bọc răng sứ… để phục hình răng

3. Chữa bệnh nghiến răng do tổn thương hệ thần kinh trung ương

Người bệnh chỉ có thể tiến hành một số biện pháp hỗ trợ nhằm làm giảm và hạn chế tật nghiến răng như:

icon chọn nha khoa đông nam Mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ.

icon chọn nha khoa đông nam Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày.

icon chọn nha khoa đông nam Thư giãn tinh thần, hạn chế stress.

icon chọn nha khoa đông nam Không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá.

icon chọn nha khoa đông nam Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon, tránh những bất thường trong giấc ngủ.

Người bệnh cũng nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được tư vấn và điều trị phù hợp.

phuong phap chua benh nghien rang 3
Nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được tư vấn và điều trị

4. Chữa bệnh nghiến răng do tác dụng phụ của thuốc

Người bệnh có thể ngừng uống thuốc hoặc dùng bổ sung các thuốc khác để giảm tình trạng nghiến răng. Sau một thời gian ngắn ngưng thuốc, tình trạng nghiến răng sẽ khỏi hẳn.

Trong trường hợp không thể ngưng thuốc hoặc thay thế bằng thuốc khác thì người bệnh nên sử dụng máng đeo răng hàm dưới để tránh tổn thương quá mức cho răng.

phuong phap chua benh nghien rang 4
Ngưng uống thuốc hoặc dùng bổ sung các thuốc khác để giảm tình trạng nghiến răng

Trên đây là một vài phương pháp chữa bệnh nghiến răng đơn giản mà bạn có thể tham khảo để có biện pháp khắc phục tật nghiến răng khi ngủ của bản thân và các thành viên trong gia đình. Và dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng nên nhớ rằng yếu tố tâm lý, tinh thần đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, chính vì vậy hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn, hạn chế áp lực để có thể sống vui, sống khỏe mỗi ngày nhé.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?