[Hỏi Đáp] Cháu 17 tuổi cấy Implant được không bác sĩ?

18/01/2021
17 tuổi cấy Implant được không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu tên là Hoàng Yến, 17 tuổi. Cháu bị gãy mất một răng cửa, hiện đã nhổ rồi. Giờ muốn trồng lại bằng phương pháp cấy ghép Implant có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin chân thành cảm ơn!” – Hoàng Yến, Quận 11, Tp.HCM

17 tuổi cấy Implant được không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào Hoàng Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

I. Bao nhiêu tuổi thì có thể cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là quá trình bác sĩ đặt trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất.

Sau khi chúng đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm, khoảng từ 1 – 3 tháng, tùy vào cơ địa của mỗi người, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

mô phỏng cấy ghép implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

Đây là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó, để đảm bảo an toàn, chỉ nên thực hiện khi xương hàm đã phát triển đầy đủ, ổn định.

Theo chuyên gia, đối với răng các răng nanh, răng tiền hàm, răng hàm, bệnh nhân cấy ghép Implant thường phải trên 18 tuổi. Các răng cửa thường sớm hơn. Từ khi đủ 16 tuổi, bệnh nhân có thể cấy ghép Implant nếu sức khỏe răng miệng và toàn thân đủ tiêu chuẩn.

Như vậy, theo thông tin mà Hoàng Yến cung cấp, bạn đã 17 tuổi và đã nhổ một răng cửa. Bạn có thể đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp CT 3D để khảo sát tình trạng xương hàm. Nếu các chỉ số phù hợp và ổn định, bác sĩ sẽ cấy ghép Implant cho bạn.

II. Lợi ích của việc cấy ghép Implant cho răng cửa

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại, cho hiệu quả phục hình răng toàn diện và tối ưu nhất hiện nay.

✦ Giá trị thẩm mỹ cao: Hình dáng, kích thước, màu sắc của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Chúng là loại răng giả duy nhất có đầy đủ thân và chân răng.

cấy ghép implant răng cửa
Cấy Implant răng cửa

✦ Chức năng ăn nhai hoàn hảo: Chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao, gần như tương đương răng thật. Sau khi hoàn thiện, bạn có thể ăn uống thoải mái như trước khi mất răng.

✦ Khôi phục khả năng phát âm: Răng Implant sẽ thay thế hoàn hảo cho chiếc răng thật đã mất, lắp đầy khoảng trống bị thiếu khuyết trên cung hàm, từ đó, giúp bạn phát âm dễ dàng hơn.

✦ Bảo tồn xương hàm: Bên ngoài trụ Implant chứa các chất hóa học đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định.

✦ Bảo tồn răng thật: Kỹ thuật cấy ghép Implant gần như chỉ tác động lên khoảng mất răng. Không xâm lấn đến các răng khác. Không cần mài răng. Sau khi hoàn thiện, răng Implant tồn tại độc lập, không phụ thuộc vào các răng kế cận.

lợi ích của việc cấy implant
Răng Implant tồn tại độc lập với các răng khác trên cung hàm

✦ Thời gian sử dụng lâu dài: Tuổi thọ của răng Implant rất cao, có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

Tính đến thời điểm hiện tại, răng Implant là loại răng giả duy nhất có khả năng hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm mà các phương pháp truyền thống không làm được.

Trên đây là một số thông tin gửi đến Hoàng Yến. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn về kỹ thuật cấy ghép Implant cũng như chi phí điều trị, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook