[Hỏi Đáp] 2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào?

07/10/2022
2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào

Hỏi:Chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay được 14 tuổi, Bác sĩ cho tôi hỏi là tình trạng cháu có 2 răng cửa bị chìa thì điều chỉnh bằng cách nào? Có thể niềng răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Tôi chân thành cảm ơn! ” – Minh Châu, Tp.HCM

2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào anh Minh Châu!

Theo như thông tin mà anh đã cung cấp, hai răng cửa của cháu mọc chìa. Trên cơ sở lý thuyết, có thể điều chỉnh tình trạng răng của cháu bằng hai phương pháp là: niềng răngbọc răng sứ.

1. Niềng răng cửa mọc chìa

Niềng răng là quá trình các bác sĩ sử dụng tác dụng vật lý để điều chỉnh vị trí của các răng. Đây là một phương pháp mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc cải thiện các vấn đề về khớp cắn, trong đó có răng cửa mọc chìa.

Hiện tại, con trai của anh được 14 tuổi, rất thích hợp để niềng răng. Bởi vì ở độ tuổi này, các răng vĩnh viễn đã mọc gần như đầy đủ (không tính răng khôn), cấu trúc xương đang trong quá trình hoàn chỉnh, dễ uốn nắn.

Nhờ đó, quá trình dịch chuyển của các răng diễn ra nhanh hơn, thời gian đeo khí cụ chỉnh nha cũng ngắn hơn so với người trưởng thành.

Khi thực hiện phương pháp này, cháu sẽ đeo khí cụ chỉnh nha trong khoảng từ 12 – 24 tháng và có thể phải đeo hàm duy trì sau khi niềng trong khoảng một vài tháng nữa để cố định răng ở vị trí mới, tùy vào chỉ định của bác sĩ.

niềng răng cửa bị chìa
Niềng răng cửa mọc chìa

Trong suốt quá trình niềng răng, cháu sẽ đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều chỉnh lực kéo của dây cung và mắc cài để đưa các răng mọc lệch lạc vào đúng vị trí của nó mà không làm tổn hại đến răng và xương hàm.

➣ Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Đông Nam là 25.000.000 đồng mỗi hàm.

Khác với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc cũng sử dụng hệ thống mắc cài nhưng không dùng đến dây thun để buộc mà hoạt động nhờ hệ thống nắp trượt thông minh, có thể giữ dây kim loại bên trong mắc cài, giúp giảm tối đa lực ma sát và cảm giác khó chịu khi niềng răng.

2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào
Niềng răng mắc cài tự buộc kết hợp bọc sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Đông Nam

2. Bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị chìa

Trong đó, bọc răng sứ là một kỹ thuật tạo hình nha khoa bằng cách mài đi một phần men răng bên ngoài các răng cần bọc sứ để tạo trụ. Sau đó, chụp cố định thân răng giả được làm hoàn toàn bằng sứ hoặc sườn kim loại – mão sứ lên trên.

2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào
Bọc răng sứ cho răng cửa bị chìa

Đối với những bệnh nhân có răng cửa mọc chìa, thường phải bọc răng sứ cho từ 1 – 2 răng bên cạnh để giúp các răng được thẳng hàng và đồng đều hơn.

Trường hợp răng của bệnh nhân bị lệch quá nhiều, số lượng các mô răng cần loại bỏ là quá lớn, có thể chạm đến tủy, bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy trước khi bọc sứ để hạn chế đến mức tối đa nguy cơ viêm nhiễm sau này.

Thế nhưng, cũng cần lưu ý rằng, kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi phải mài chỉnh răng thật. Các răng đã mài chỉnh sẽ không thể trở về hình dạng ban đầu.

mài răng bọc sứ
Kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng thật để làm trụ răng

Chính vì thế, phương pháp này thường được chỉ định để phục hình răng cửa mọc chìa cho người trưởng thành. Vì thời gian niềng răng ở các đối tượng này thường kéo dài hơn so với trẻ vị thành niên, kỹ thuật thực hiện cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Ở góc nhìn khách quan, anh nên cho cháu niềng răng để có được kết quả phục hình tối ưu nhất.

Trên đây là một số thông tin gửi đến anh Minh Châu, nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng đưa cháu đến Nha khoa Đông Nam để bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook