Alo Bác Sĩ – Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Cấy Ghép Răng Implant

25/04/2020
Alo Bác Sĩ - Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Cấy Ghép Răng Implant

Qua quá trình tư vấn, trao đổi với bệnh nhân, Nha khoa Đông Nam xin tổng hợp lại các câu hỏi về cấy ghép răng Implant mà bệnh nhân thường thắc mắc nhất để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng giả này.

Alo Bác Sĩ - Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Cấy Ghép Răng Implant

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về cấy ghép răng Implant

1. Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay, có thể khôi phục được cả chân răng và thân răng mà tính đến thời điểm hiện tại chưa có một phương pháp nào có thể thực hiện được.

cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng Implant

Theo kĩ thuật này, bác sĩ sẽ đặt một chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp, bám chắc chắn vào xương hàm thì sẽ phục hình thân răng phía trên bằng một mão sứ thông qua khớp nối Abutment.


Video quá trình cấy ghép Implant thực tế tại Nha khoa Đông Nam

2. Ai có thể thực hiện cấy ghép răng Implant?

Là một kĩ thuật hiện đại, cấy ghép răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: từ mất 1 răng, 2 răng, nhiều răng đến mất răng toàn hàm.

– Mất 1 răng: Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Implant ngay tại nơi răng bị mất, sau đó phục hình mão sứ lên trên.

trường hợp cấy 1 trụ implant

– Mất 2 răng liền kề: Bác sĩ sẽ đặt 2 trụ Implant và phục hình bằng 2 mão răng sứ rời nhau lên trên.

trồng răng 2 hàm bằng implant

– Mất nhiều răng liền kề: Bác sĩ sẽ đặt số lượng trụ Implant thường ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.

cấy implant trường hợp mất nhiều răng

– Mất răng toàn hàm: Thường sẽ đặt từ 6-8 trụ Implant để phục hình cho 14 răng trên 1 hàm. Trong một số trường hợp đặc biệt, không thể thực hiện cấy ghép răng Implant riêng lẻ sẽ thực hiện kĩ thuật Implant all on 4 (đặt 4 trụ Implant và phục hình bằng hàm giả tháo lắp).

trồng răng implant hàm trên

3. Cấy ghép răng Implant có đau không?

Quá trình thực hiện cấy ghép răng Implant diễn ra thoải mái, nhẹ nhàng, bệnh nhân không phải lo lắng nhiều về vấn đề đau nhức bởi 3 lý do sau:

– Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ giúp giảm đau tối đa nhất. Trong trường hợp bệnh nhân cấy nhiều trụ Implant thì cần phải tiền mê và thực hiện cấy ghép tại bệnh viện lớn.

– Thời gian diễn ra nhanh chóng, chỉ từ 10-15 phút/trụ.

– Bệnh nhân được uống thuốc chống sưng, kháng viêm, giảm đau tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ

Phản hồi của bệnh nhân gửi đến nha khoa Đông Nam là minh chứng thực tế nhất.

review cấy ghép răng implant

review trồng răng implant

4. Cấy ghép răng Implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Trụ Implant được chế tạo bằng tinh chất Titanium – đây là một loại kim loại quý được áp dụng trong y khoa để cấy ghép vào những bộ phận cần phục hình trong cơ thể con người. Vì vậy, nó rất lành tính, an toàn, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể chúng ta.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã tổng hợp thì gần như hơn 90% các ca cấy ghép răng Implant trên toàn thế giới đạt tỷ lệ thành công cũng như kết quả sau phục hình rất tốt. Chính vì vậy, cấy ghép răng Implant được xem như không gây bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe con người.

Đặc biệt, Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều ca cấy ghép Implant với tỷ lệ là 100% và gần như không có sự thất bại nào và các bệnh nhân đều sử dụng răng Implant được bền chắc lâu dài.

5. Thời gian cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Thời gian phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 Implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Còn thời gian gắn răng sứ hoàn tất sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm và cơ địa của mỗi người. Sau khoảng thời gian 1-3 tháng là có thể lên răng sứ đối với trường hợp chưa bị tiêu xương hàm. Nếu bị tiêu xương cần phải ghép xương thì thời gian hoàn tất là từ 4-6 tháng.

cấy ghép răng implant mất bao lâu
Thời gian hoàn tất quy trình cấy ghép Implant

Đối với những bệnh nhân không có nhiều thời gian để chờ thì nên cân nhắc chọn loại Implant đặc biệt là IMPLANT NOBEL ACTIVE hoặc IMPLANT ETK ACTIVE để có thể rút ngắn thời gian hoàn tất lên răng còn 1-3 tuần.

Và tất nhiên, trong thời gian chờ đợi gắn răng sứ, Nha khoa Đông Nam sẽ hỗ trợ LÀM RĂNG TẠM MIỄN PHÍ cho bệnh nhân sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai.

6. Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Sau khi trụ Implant tích hợp thì sẽ bám rất chắc chắn vào xương hàm, chịu được lực ăn nhai mà không bị dịch chuyển.

Răng Implant được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, kết hợp với chăm sóc răng miệng đúng cách thì nó hoàn toàn có thể sử dụng được VĨNH VIỄN mà không cần làm lại răng mới.

7. Răng sứ trên Implant có thay được không?

Mỗi chiếc răng Implant thường có ba phần, bao gồm: trụ Implant, răng sứ và khớp nối Abutment.

Trong đó, các trụ Implant được cấy cố định vào xương hàm của bệnh nhân, tích hợp chắc chắn và tồn tại vĩnh viễn ở đó (nếu chăm sóc tốt). Còn răng sứ là một mão răng giả rỗng ruột, được gắn lên trên Implant thông qua khớp nối Abutment.

răng sứ trên implant thay được không
Răng sứ trên Implant có thể thay thế được

Mỗi loại răng sứ khác nhau sẽ có độ bền chắc khác nhau, tương đương thời gian sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, nếu phần mão răng này có vấn đề thì hoàn toàn có thể thay mới được.

8. Cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép Implant?

✦ Sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant:

– Uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

– KHÔNG ngậm hay súc miệng bằng nước muối ít nhất 1 tuần (NÊN súc miệng bằng nước ấm).

– KHÔNG sử dụng bất kỳ dung dịch hay nước súc miệng sát trùng nào khác trong quá trình lành thương.

– KHÔNG ăn thực phẩm quá nóng khi vừa phẫu thuật cấy ghép xong, hôm sau có thể ăn uống bình thường. Chỉ kiêng những thực phẩm mà cơ địa bị dị ứng. Đối với bệnh nhân cấy số lượng Implant nhiều có thể ăn cháo, uống sữa hoặc thức ăn mềm 2-3 ngày sau cấy.

– KHÔNG dùng tay, lưỡi hoặc vật khác tác động vào vết thương.

– KHÔNG khạc nhổ nhiều.

– Sau mỗi bữa ăn, vệ sinh răng bình thường. Đối với bệnh nhân cấy toàn bộ 2 hàm, sau khi lành thương có thể dùng khăn gạc ướt để vệ sinh nướu.

✦ Sau khi gắn răng sứ hoàn tất

– Vệ sinh răng bình thường như răng thật. Chải răng theo hướng xoay tròn hoặc chải xuôi để nướu phủ xuống chân răng, tránh tuột nướu gây hở chân răng.

– Lúc này có thể sử dụng nước muối sinh lý hoặc các dung dịch vệ sinh răng miệng khác.

– Thay thế tăm xỉa răng bằng chỉ tơ nha khoa.

– Có thể sử dụng kết hợp với máy xịt tăm nước để loại bỏ hoàn toàn mảnh vụn thức ăn bám trên răng và massage nướu giúp răng chắc hơn.

– Khám và kiểm tra răng định kỳ 3-6 tháng 1 lần.

9. Chi phí cấy ghép răng Implant là bao nhiêu?

Chi phí cấy ghép răng Implant ban đầu có phần cao hơn các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên xét về những ưu điểm tối ưu như: ăn nhai chắc chắn, thẩm mỹ như răng thật, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, sử dụng vĩnh viễn thì nó lại là một khoản đầu tư đáng giá và tiết kiệm cho chính sức khỏe của mình.

Tại Nha khoa Đông Nam, chi phí cấy ghép răng Implant là TRỌN GÓI cho một trụ, được tính theo loại Implant mà bạn chọn.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI

Bởi vì Nha Khoa chúng tôi có nhiều chính sách trợ giá cho bệnh nhân mà không nơi nào có được:

– Miễn phí Khám & Tư Vấn.

– Miễn phí chụp phim 3D kiểm tra răng.

– Miễn phí Xét Nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

– Miễn phí khớp nối Abutment.

– Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/răng.

– Miễn phí chi phí Ghép Xương.

– Miễn phí chi phí làm Răng Tạm.

– Miễn phí Chỗ Nghỉ trong ngày.

Ví dụ: khi mất 1 răng và cấy ghép 1 Implant Hàn Quốc thì tổng chi phí sẽ là 16,500,000đ/răng.

trồng răng số 6 bằng implant

10. Sự khác nhau giữa các loại Implant là gì?

Sự khác nhau cơ bản giữa các loại Implant hiện nay đó là thương hiệu sản xuất, thiết kế của trụ Implant để phù hợp với các yêu cầu điều trị cũng như tình trạng xương hàm của từng bệnh nhân và công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant để hỗ trợ quá trình Implant tích hợp nhanh.

trụ implant
Các loại Implant

Tại Nha khoa Đông Nam, các loại trụ được đóng gói vô trùng do nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Vì vậy có đầy đủ thông tin nên mọi người có thể kiểm tra.

11. Cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam có trả góp không?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép Implant mà không quá đặt nặng vấn đề về chi phí, ngoài những chính sách hỗ trợ kèm theo, chúng tôi có hình thức cấy ghép Implant trả góp và bệnh nhân sẽ thanh toán qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Khi các bạn đã đồng ý thực hiện cấy Implant tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ thanh toán trước 70% tổng chi phí của Implant.

– Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn hoàn thành xong quá trình cấy ghép Implant thì Nha Khoa Đông Nam chúng tôi sẽ thu 30% chi phí còn lại.

12. Chế độ bảo hành khi cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam?

Bản chất của trụ Implant sau khi tích hợp sẽ tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm nên bệnh nhân hãy yên tâm về thời gian sử dụng lâu dài. Trong một số trường hợp, nha khoa Đông Nam hỗ trợ BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI TRỤ IMPLANT.

Còn răng sứ phía trên, nha khoa sẽ hỗ trợ bảo hành theo năm tùy vào chế độ bảo hành của từng loại răng sứ mà bệnh nhân chọn.

Ví dụ: bệnh nhân chọn loại răng sứ kim loại nha khoa tặng kèm trên mỗi trụ Implant thì sẽ được hỗ trợ bảo hành 3 năm. Hoặc chọn răng sứ Hi-Zirconia (răng sứ cao cấp nhất) thì sẽ được hỗ trợ bảo hành 20 năm.

Tham khảo chi phí và thời gian bảo hành của từng loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam trong bảng dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm

Trên đây là các câu hỏi về cấy ghép răng Implant thường gặp mà nha khoa chúng tôi tổng hợp được. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tháng trước tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Được người bạn giới thiệu Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi rất đẹp, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhẹ nhàng, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi ăn nhai tốt, sức khỏe dần cải thiện hơn so với trước.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Nha khoa dịch vụ chuyên nghiệp, bác sĩ nhiệt tình chu đáo. Làm răng ở đây cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Mọi người nên đến đây để làm răng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?