Alo Bác Sĩ – Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Răng Giả Tháo Lắp

12/05/2020
Alo Bác Sĩ – Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Răng Giả Tháo Lắp

Giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bệnh nhân.

Alo Bác Sĩ – Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Răng Giả Tháo Lắp

Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp nha khoa phục hồi lại răng bị mất đầu tiên nhất và cho đến nay, nó vẫn còn giữ được vị trí riêng cho mình trong ngành nha khoa. Có rất nhiều vấn đề thắc mắc xung quanh giải pháp này và với chuyên mục Alo bác sĩ hôm nay, Nha Khoa Đông Nam sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp này nhé.

Giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp

1. Cụ thể răng giả tháo lắp là gì?

Làm răng giả tháo lắp là cách mà bác sĩ sử dụng một nền hàm bằng nhựa (nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, có thể kết hợp với móc kim loại hoặc không) có màu sắc giống với nướu thật, trên hàm nhựa này sẽ có những chiếc răng giả bằng nhựa hoặc Composite được ép chặt cố định nhằm phục hồi lại răng ở những vị trí răng bị mất.

2. Hiện nay có những dạng răng giả tháo lắp nào?

Ngày nay, ngành nha khoa ngày càng phát triển mạnh hơn thì các dịch vụ làm răng cũng sẽ càng được cải tiến, và răng giả tháo lắp cũng sẽ dần được thay đổi theo nhu cầu của con người.

Hiện nay có 3 dạng răng giả tháo lắp chính thường được sử dụng là:

– Răng giả tháo lắp toàn phần: được sử dụng cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm.

– Răng giả tháo lắp bán phần: được sử dụng cho bệnh nhân chỉ bị mất một vài răng trên cung hàm.

– Răng giả tháo lắp trên Implant: sử dụng những trụ Implant thay thế chân răng thật, nâng đỡ răng giả bên trên để tạo sự vững chắc, thoải mái nhất cho người sử dụng. Đây cũng là phương pháp hiện đại nhất được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng lựa chọn hơn.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp1
Các loại răng giả tháo lắp hiện nay

3. Khi mang răng giả tháo lắp có cảm giác như thế nào?

Một hàm răng giả tháo lắp có thể có cảm giác kỳ lạ và lỏng lẻo trong vòng vài tuần đầu cho đến khi các cơ của má và lưỡi có thời gian làm quen với hàm giả để giữ cho hàm giả yên vị, khi đó bạn sẽ cảm giác thoải mái hơn khi mang hàm vô và tháo hàm. Tương tự như vậy, những cảm giác hơi khó chịu, hơi đau hoặc nước bọt tiết ra nhiều khi mới mang hàm giả , nhưng tất cả những hiện tượng trên sẽ giảm dần khi miệng có sự tự điều chỉnh.

4. Răng giả tháo lắp có thể sử dụng trong bao lâu?

Thời gian sử dụng hàm giả không xác định được cụ thể, nó có sự thay đổi tùy thuộc theo từng cá nhân, các yếu tố tác động, thói quen và thời gian sử dụng hàm giả. Trung bình thời gian sử dụng hàm giả khoảng 5 – 7 năm.

Răng trên hàm giả và hàm giả có thể bị mòn và bám vết dính do việc ăn nhai hàng ngày. Mô mềm trong miệng cũng sẽ bị thay đổi cùng với thời gian, nhất là mô xương hàm khi bị mất răng sẽ dần tiêu biến đi, khiến nướu răng bị teo nhỏ lại làm cho hàm răng không vừa nữa, trở nên lỏng lẽo và dễ rơi rớt hơn, do đó lúc này hàm giả cần phải được điều chỉnh, đệm hàm hoặc làm mới.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp 2
Răng giả tháo lắp sẽ làm tiêu xương hàm khiến thời gian sử dụng
không được lâu

5. Có khó khăn trong ăn uống không khi mang răng giả tháo lắp?

Việc ăn uống với hàm giả sẽ cần phải thực hành và sẽ hơi khó khăn với 1 số người trong vài tuần đầu. Để làm quen với hàm giả, hãy bắt đầu với thức ăn mềm, cắt nhỏ. Nhai chậm và sử dụng cả hai bên. Khi bạn đã làm quen với hàm giả, sử dụng thêm 1 số thức ăn khác cho đến khi có chế độ ăn bình thường.

Cẩn thận với các thức ăn nóng hoặc thức ăn cứng như có xương hoặc vỏ sò. Bạn cũng nên tránh nhai kẹo cao su khi đang mang hàm giả. Tương tự như vậy, không sử dụng tăm khi đang mang hàm giả.

6. Có cần phải mang răng giả tháo lắp suốt 24 giờ không?

Trong vòng vài ngày đầu khi mới lắp hàm giả, bạn có thể được yêu cầu mang hàm giả suốt ngày kể cả khi ngủ. Mặc dầu điều này tạm thời có vẻ hơi bất tiện, nhưng đó là cách nhanh nhất để bạn có thể thích nghi với hàm giả. Khi mà hàm giả đã có sự thích nghi, bạn có thể tháo hàm giả trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp cho nướu có thời gian nghỉ ngơi, miệng được thư giãn và làm sạch bởi nước bọt và lưỡi. Hàm giả sẽ được gắn trở lại vào miệng trong buổi sáng.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp
Nên tháo răng giả ra khi đi ngủ

7. Có giải pháp trồng răng giả nào thay thế răng tháo lắp không?

Hiện nay, với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, nhiều phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất khác nhau cũng ra đời và được cải tiến vượt bật hơn so với răng giả tháo lắp. Trong đó, giải pháp được xem là tối ưu nhất hiện nay chính là cấy ghép răng Implant.

Răng Implant rất linh hoạt, không chỉ phục hồi răng đơn lẻ, răng mất nhiều, thậm chí là mất răng toàn hàm hoặc có thể kết hợp với cả răng tháo lắp. Cấy ghép Implant sẽ khắc phục được tất cả nhược điểm còn tồn tại của răng giả tháo lắp và đảm bảo nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn, nhất là có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, giúp răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

8. Nên làm răng giả tháo lắp tại nha khoa nào?

Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào là một địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, được đánh giá cao về năng lực, chất lượng, uy tín của tất cả khách hàng.

Các bác sĩ phụ trách tại Đông Nam được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, kiến thức sâu về răng – hàm – mặt cùng với kinh nghiệm thực tế qua nhiều ca chữa trị sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả phục hình tháo lắp đảm bảo hiệu quả nhất.

Với thiết bị công nghệ hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài về theo đúng quy định và tiêu chuẩn của ngành, sẽ giúp cho việc phục hình răng tháo lắp được hoàn thiện nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là tốt nhất.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp 4
Kết quả làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam

9. Chi phí làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam là bao nhiêu?

Giá làm răng giả tháo lắp bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào số lượng răng đã mất cũng như loại hàm giả tháo lắp mà bệnh nhân muốn lựa chọn để phục hình. Để biết chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: Bảng giá trồng răng giả tháo lắp.

Alo bác sĩ – Giải đáp các câu hỏi về răng giả tháo lắp đã được chia sẻ cụ thể trên đây, nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook