Ăn Uống Không Ngon Miệng Khi Sử Dụng Hàm Tháo Lắp

12/05/2020
ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm giả tháo lắp

Nhiều bệnh nhân than phiền ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp. Nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là giải pháp làm răng giả cổ điển nhất hiện nay, phương pháp này vẫn còn được nhiều người sử dụng vì chi phí thấp và thời gian thực hiện khá nhanh. Mặc dù đã được cải tiến rất nhiều song khi sử dụng vẫn còn mang rất nhiều nhiều bất tiện, đặc biệt đó là cảm giác ăn nhai thì không thể nào khắc phục được.

I. Ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp do đâu?

Sử dụng hàm tháo lắp vẫn có những có ưu điểm riêng của nó, tuy nhiên cảm giác ăn uống không chân thật khiến rất nhiều bệnh nhân cảm thấy phiền lòng. Thật sự ăn uống mà không biết cảm giác ngon như thế nào, không cảm nhận được chua cay mặn ngọn một cách trọn vẹn thì đúng là thật đau khổ.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng ăn uống không ngon miệng khi đeo hàm giả tháo lắp chính là do cấu tạo hàm giả cồng kềnh ảnh hưởng đến sự cảm nhận của nướu và răng thật khi ăn nhai:

– Khi ăn uống sở dĩ ta có cảm giác ngon miệng, cảm nhận đầy đủ hương vị của thực phẩm chính là nhờ vô số các đầu dây thần kinh cảm giác tập trung ở đầu lưỡi, khoang miệng đặc biệt là phần khẩu cái ở vòm trên khoang miệng, đây là phần quan trọng nhất giống như đầu lưỡi vậy.

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm giả tháo lắp 1

– Lúc mang hàm tháo lắp, phần hàm giả, nướu giả quá dày và to che phủ hết phần khẩu cái, ngăn cản tiếp xúc của các đầu dây thần kinh đối với môi trường bên ngoài, do đó khi ăn bệnh nhân không hề có bất cứ cảm giác ngon miệng nào chính là như vậy.

II. Giải pháp làm răng giả ăn nhai như răng thật

Hiện nay, việc khắc phục nhược điểm của hàm tháo lắp bằng các giải pháp mới rất được bệnh nhân quan tâm. Trong đó, trồng răng giả cố định vĩnh viễn bằng Implant được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay để khắc phục tình trạng mất răng mà không hề gây ra bất kỳ sự bất tiện hay biến chứng ngoài mong muốn nào.

Trồng răng Implant là phương pháp đặt các trụ kim loại Titan vào trong xương hàm tại các vị trí mất răng nhằm thay thế cho răng thật. Phía trên được lắp một mão răng sứ có tác dụng ăn nhai và thẩm mỹ rất cao. Implant nha khoa có độ tương hợp sinh học cao và không gây phản ứng với cơ thể do đó rất an toàn cho người sử dụng.

Việc áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant hiện đại mới nhất tại Nha khoa Đông Nam đạt được nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại sự hài lòng cho hầu hết bệnh nhân:

 Quy trình trồng răng Implant được thực hiện an toàn, thẩm mỹ tại vị trí mất răng mà không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm tháo lắp 2
Mất răng nào thực hiện ngay răng đó, không ảnh hưởng răng khác

 Bệnh nhân hồi phục nhanh, chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn 100%, cảm giác ăn uống ngon miệng không hề thay đổi do răng được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm mà không gây bất kỳ tác động nào đến các dây thần kinh cảm giác trong khoang miệng.

ăn uống không ngon miệng khi sử dụng hàm giả tháo lắp 3
Có cảm giác ăn uống ngon miệng nhờ răng Implant

✦ Trồng răng Implant còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng, khắc phục tình trạng phát âm không rõ ràng tạo nên sự thoải mái trong cuộc sống bệnh nhân, đặc biệt ở người cao tuổi.

 Răng Implant có độ cứng, độ bền cao và sử dụng lâu dài, vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

cấy ghép răng implant
Bệnh nhân mất một răng nhai được cấy Implant để trồng răng khôi phục

Muốn có được cảm giác ăn uống ngon miệng như khi chưa mất răng mọi người có thể thay đổi phương án thẩm mỹ trồng răng Implant. Mọi thắc bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook