Bác sĩ đề nghị bệnh nhân không nhổ răng khi chưa cần thiết

27/11/2020
Bác sĩ đề nghị bệnh nhân không nhổ răng khi chưa cần thiết

Một số người cứ nghĩ răng bị sâu, hư hỏng, va chạm thì thường nghĩ ngay tới phương pháp gặp bác sĩ để nhổ bỏ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào tới bác sĩ cũng khuyên nhổ bỏ, có một số tình huống khi chưa cần thiết thì không nên nhổ răng.

Bác sĩ đề nghị bệnh nhân không nhổ răng khi chưa cần thiết

Không nên nhổ răng khi chưa cần thiết

Nhổ răng là phương pháp cuối cùng khi chiếc răng ấy không còn cách nào khác để bảo tồn. Răng sâu, hư hỏng sâu tận vào bên trong tủy, làm chết tủy thì mới bắt buộc nhổ bỏ. Còn một số trường hợp khác thì không nhổ răng, bởi bảo tồn răng là cách để cải thiện tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn uống thường ngày.

không nên nhổ răng khi chưa cần thiết
Không nên nhổ răng khi chưa cần thiết

– Răng sâu ở mức độ nhẹ, vừa

Khi răng sâu ở mức độ nhẹ, nhiều khi mắt thường khó nhận diện được, thời gian trôi qua dần dần sắc màu răng mới biến đổi. Răng sâu ở mức độ nhẹ, vừa chưa làm chết tủy thì cách tốt nhất bác sĩ sẽ làm sạch vùng răng, dùng vật liệu nha khoa thẩm mỹ trám lại. Chức năng răng vẫn y như răng tự nhiên, không ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Trám răng là một trong những phương pháp được đánh giá cao trong lĩnh vực nha khoa hiện nay.

– Không nên nhổ răng khi đang ốm đau

Khi sức khỏe đang đau ốm, bạn không nên nhổ răng (nếu răng sâu ở mức độ nặng bắt buộc phải nhổ). Sức đề kháng lúc ốm sẽ yếu, nhổ răng mất nhiều máu, khả năng đông máu yếu, gây nguy hại cho sức khỏe. Trong khi đó, thủ thuật nhổ răng ảnh hưởng rất nhiều bởi sự tác động trực tiếp tới xương ổ răng. Do vậy, hãy đợi tới khi sức khỏe được đảm bảo, hết ốm thì tiến hành thủ thuật nhổ răng.

không nhổ răng khi đang bệnh
Cơ thể đang ốm không nên nhổ răng

– Không nhổ răng khi đang bị viêm nhiễm răng

Không nhổ răng khi đang bị viêm nhiễm răng, điều này nên tránh. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị chấm dứt tình trạng viêm nhiễm ở răng rồi mới nhổ.

– Không nhổ răng trong giai đoạn kinh nguyệt

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, nồng độ Hormone trong cơ thể cao dễ gây sưng, viêm nướu nếu tiến hành nhổ răng. Hơn nữa, ngày “đèn đỏ” thế này nếu bạn tiến hành thủ thuật nha khoa nhổ răng dễ xảy ra tình trạng đau đớn hơn rất nhiều so với bình thường, thậm chí không cầm được máu.

– Phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ đang mang thai có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng. Bởi lượng canxi trong cơ thể thay đổi liên tục. Trong thời gian mang thai, bạn không nên nhổ răng vì ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu bạn đau nhức răng phải tới nha sĩ thăm khám, tuyệt đối không được uống thuốc tự ý khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

phụ nữ mang thai không nên nhổ răng
Phụ nữ mang thai không nên tiến hành thủ thuật nhổ răng

Không nhổ răng khi sức khỏe bạn không cho phép. Hãy đợi tới khi nào cơ thể bạn đủ sức khỏe để tiến hành thủ thuật này thì hãy nhổ bỏ.

Hy vọng qua bài chia sẻ ở trên giúp bạn có được những thông tin hữu ích và một vài lưu ý khi nhổ răng. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc tới trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được đội ngũ chuyên môn thăm khám và tư vấn chi tiết.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook