Bao nhiêu tuổi là trồng răng giả được?

11/01/2023
bao nhiêu tuổi là trồng răng giả được

Hỏi:Thưa bác sĩ! Cho cháu hỏi bao nhiêu tuổi là trồng răng giả được ạ? Cháu năm nay 18 tuổi, có một chiếc răng cấm sâu nặng và đã nhổ cách đây 1 năm. Giờ cháu muốn trồng lại răng giả để khắc phục chức năng ăn nhai. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ. ” – Ngọc Liên (Quận 3, TPHCM).

bao nhiêu tuổi là trồng răng giả được

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Ngọc Liên! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Bảo tồn răng thật luôn là phương pháp được ưu tiên hàng đầu trong điều trị nha khoa. Trường hợp răng sâu nặng, không thể bảo tồn được nên phải nhổ. Đó là điều không mong muốn. Nay bạn muốn trồng răng giả, với tuổi 18 thì đã đủ điều kiện để thực hiện.

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng khác nhau:

bao nhiêu tuổi là trồng răng giả được
Các phương pháp trồng răng giả

– Cấy ghép Implant: đây là phương pháp trồng răng cố định, bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, sau đó sẽ gắn răng sứ thông qua khớp nối Abutment.

– Cầu răng sứ: Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ cần phải mài thêm những chiếc răng thật xung quanh vị trí mất răng để làm trụ răng, rồi gắn thân răng giả cố định phía trên, bù đắp bị trí khuyết răng.

– Răng tháo lắp: răng giả được ép trên nền nướu giả bằng nhựa, tạo thành một tổ hợp phục hình thân răng, gắn trực tiếp lên nướu.

Tùy vào kĩ thuật trồng răng khác nhau, có cần phải xâm lấn, tác động vào xương hàm hay không thì nếu dưới độ tuổi 18 bạn cũng có thể thực hiện được.

độ tuổi trồng răng
Độ tuổi trồng răng giả theo từng phương pháp

Trong đó, cấy ghép răng Implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất, cho phép chúng ta khôi phục được răng đã mất có đầy đủ cấu tạo và chức năng như một chiếc răng thật.

Vì có sự tác động vào xương hàm nên để thực hiện cấy ghép Implant bắt buộc phải từ 18 tuổi trở lên. Bởi 18 tuổi, răng và xương hàm gần như đã phát triển ổn định. Còn nếu dưới độ tuổi 18 thì cấu trúc xương hàm vẫn trong giai đoạn phát triển, chưa đủ điều kiện để thực hiện thành công.

mô phỏng cấy ghép răng implant
Mô phỏng cấy ghép răng Implant

Nhờ cấu tạo đặc biệt, răng Implant mang đến những lợi ích vượt trội mà các phương pháp trồng răng truyền thống khác không thể sánh bằng. Dưới đây là những kết luận đã được nghiên cứu và kiểm nhận thực tế dựa trên phản hồi của khác hàng đã cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như một chiếc răng thật mọc từ nướu, khít sát với nướu, duy trì được lâu dài.

Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium, thân thiện, bền chắc với xương hàm, không gây kích ứng.

Thực hiện cấy ghép răng Implant không xâm lấn các răng bên cạnh, giúp chúng ta bảo vệ được các răng thật còn lại.

Trụ Implant có cấu tạo bền chắc hơn chân răng thật, lại được cắm cố định nên lực nhai rất chắc chắn, dưới lực nhai cao vẫn không bị di lệch. Rất phù hợp để phục hình lại răng hàm nắm giữ chức năng ăn nhai chủ chốt.

Khi ăn nhai, trụ Implant tác động lên các bộ phận xung quanh giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Nhờ đó nếu chăm sóc đúng cách, bạn có thể sử dụng răng Implant vĩnh viễn mà không cần phải thay mới.

trồng răng giả implant cho răng hàm
Kết quả khách hàng thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình điều trị hiệu quả, Ngọc Liên có thể sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant chụp phim 3D khảo sát tình trạng xương hàm, thăm khám tổng quát về sức khỏe răng miệng và toàn thân để có phác đồ điều trị tối ưu nhất. Thời gian và chi phí trồng răng Implant cũng sẽ được bác sĩ trao đổi cụ thể với bạn.

chụp phin ct 3d
Chụp phim 3D và tư vấn trồng răng Implant

Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm cầu răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook