Bị Tiêu Xương Có Cấy Ghép Implant Được Không?

18/01/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
bị tiêu xương có cấy ghép implant được không

Bị tiêu xương có cấy ghép Implant được không là nỗi lo lắng của không ít người, đặc biệt là những trường hợp mất răng lâu năm. Hãy cùng Nha khoa Đông Nam tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không

Phương pháp cấy ghép Implant là một giải pháp nha khoa được các nhà khoa học cũng như các bác sĩ nha khoa nhận định là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay.

Bằng cách sử dụng những trụ Implant được làm từ Titanium để cấy ghép vào phần xương hàm để thay thế cho chân răng thật. Khi xương hàm và trụ Implant này tích hợp chặt chẽ vào nhau thì mão răng sứ sẽ được phục hình lên trụ Implant, tạo thành một chiếc răng giả mới hoàn hảo với đầy đủ tính thẩm mỹ và chức năng hệt như một chiếc răng thật.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng Cấy Ghép Răng Dental Implant

I. Bị tiêu xương có cấy ghép Implant được không?

Như chúng ta đã biết, sở dĩ những chiếc răng được giữ vững bên trong khung xương hàm là do được phần xương hàm nâng đỡ và cố định xung quanh lại, nhưng nếu một khi xương hàm bị tiêu hụt đi hoặc không đủ về thể tích thì phần răng sẽ bị lung lay và thậm chí là rụng răng.

Dựa vào hiện thực đó thì phương pháp cấy ghép Implant cũng vậy, một khi bị tiêu xương hàm thì việc cấy ghép Implant sẽ không thể mang đến hiệu quả cao và có thể hoàn toàn thất bại.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không1
Bị tiêu xương hàm thì không đủ điều kiện để cấy ghép Implant

Bởi lúc này xương hàm đã không còn đủ thể tích cũng như độ vững chắc để chống đỡ Implant giúp Implant luôn đứng vững cố định trên xương hàm. Người bệnh lúc này cần phải tiến hành tiểu phẫu ghép xương nhân tạo. Các trường hợp ghép xương sẽ có độ phức tạp tăng dần theo mức độ tiêu xương.

** Cách khắc phục tiêu xương để cấy ghép Implant thành công:

Nếu trong thời gian trước, với tình trạng tiêu xương thì bệnh nhân sẽ không đủ điều kiện để cấy ghép Implant, nhưng với công nghệ nha khoa ngày càng phát triển thì nhiều kỹ thuật mới ra đời nhằm khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm này, do đó các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề bị tiêu xương có cấy ghép Implant được không.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 2
Cấy ghép xương để khắc phục tình trạng bị tiêu xương hàm

Cách khắc phục tình trạng tiêu xương để cấy ghép Implant được thành công đó chính là phương pháp cấy ghép xương.

Đây là một kỹ thuật mới mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu là xương nhân tạo hay tự thân để lấp đầy vào trong ổ răng sau khi nhổ hoặc nơi xương khiếm khuyết nhằm tạo ra mật độ dày cho xương, giúp cho xương hàm thêm vững chắc và tạo điều kiện cho việc phục hình răng Implant được thành công nhất.

II. Các loại xương trong cấy ghép Implant

1. Xương nhân tạo (làm từ san hô)

Có thành phần chính là Hydroxy Apatite hoặc Beta-Tricalcium Photphate từ san hô, loại này chỉ hỗ trợ cho xương tự thân phát triển vì sau đó tự tiêu biến đi. Thời gian cần thiết để cấy ghép trụ Implant sau khi thêm loại xương này là từ 1 – 6 tháng và cần thêm 3 – 6 tháng nữa mới được phục hình răng sứ lên trên.

Đây là loại xương dễ tìm nhưng ít sử dụng vì kéo dài thời gian hoàn tất cấy ghép Implant, có khả năng không tích hợp làm tỷ lệ đào thải cao, xương cứng, độ kết dính thấp nên sự lành thương chậm.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 3
Xương nhân tạo từ san hô

2. Xương dị loại

Là loại xương thường được lấy từ xương các động vật khác loài người. Khắc phục nhược điểm của xương làm từ san hô là ít bị tiêu đi, độ cứng cao hơn nhưng giá thành tương đối cao mà tỷ lệ tương thích sinh học không tốt, vẫn dễ bị đào thải.

3. Xương tự thân

Được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương hàm, xương sọ,…) ghép vào nơi xương hàm bị thiếu ở vị trí cần đặt trụ Implant. Loại này tỷ lệ tích hợp cao nhưng phải chịu đựng 2 vết thương và gây đau đớn ở nơi lấy xương cấy ghép sau phẫu thuật.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 4
Xương tự thân lấy từ một bộ phận khác trên cơ thể

4. Xương đồng loại

Được lấy từ người hiến tặng qua quy trình xử lý trở thành dạng bột xương khô. Chính vì là xương cùng chủng loại nên mức độ tích hợp cực kỳ cao, rất thẩm mỹ, không đào thải, người bệnh không phải chịu đau 2 lần như khi ghép xương tự thân.

Trong các loại xương trong cấy ghép Implant được nêu trên thì xương đồng loại là tốt nhất không biến chứng, tỷ lệ đào thải gần như không có. Tuy nhiên nó lại hơi khó tìm, chỉ ở những cơ sở lớn, uy tín mới sử dụng loại này.

III. Phẫu thuật cấy ghép thêm xương trong Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Thông thường thời gian cấy ghép Implant là từ 1-3 tháng, nhưng có cấy ghép thêm xương thời gian thường kéo dài từ 3 – 6 tháng tùy theo cơ địa của bệnh nhân.

Căn cứ vào hình ảnh chụp CT3D Cone Beam chính xác mà bác sĩ sẽ lên phương án, sử dụng kỹ thuật cấy ghép thêm xương thích hợp cho từng trường hợp với mức độ tiêu xương không giống nhau.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 5
Bệnh nhân chụp CT3D xác định mức độ tiêu xương hàm

Với trường hợp cấy ghép Implant cho răng nhai ở trên có thể thấy được vùng xương hàm trên bên trái hiện tại đã bị tiêu biến gần như toàn bộ, sắp chạm đáy xoang. Vùng xương hàm phải thì đỡ hơn do còn 3 chân răng nhưng cách mức độ bình thường là quá xa. Điều này gây khó khăn cho đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Đông Nam.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 6
Bác sĩ trao đổi, phân tích tình trạng cho bệnh nhân

Nhưng với trình độ chuyên môn cao kết hợp với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong nghề, bác Dũng trưởng khoa cấy ghép Implant Nha Khoa Đông Nam đã thực hiện tỉ mỉ, chính xác ca phẫu thuật có cấy ghép thêm xương và đặt trụ Implant rất thành công.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 7

Bệnh nhân chia sẻ: “Tôi có đến nhiều nơi nhưng không có chỗ nào thực hiện được vì xương hàm của tôi quá khó. Cho đến khi tới Nha Khoa Đông Nam, tôi có được hàm răng đầy đủ, ăn nhai chắc chắn, cùng với vùng nướu răng được khôi phục, tôi rất cám ơn các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam.”

Phương pháp cấy ghép xương sẽ có mức chi phí là 8.000.000 VNĐ/1 ống xương. Tuy nhiên, với mức chi phí cấy ghép Implant khá cao như hiện nay thì việc bỏ thêm một khoảng chi phí để cấy ghép xương cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ.

Vì vậy, với mong muốn mang lại cho quý bệnh nhân một dịch vụ tốt nhất, khi các bạn thực hiện cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam trong tình trạng tiêu xương hàm hoặc thiếu xương thì chúng tôi sẽ thực hiện cấy ghép xương miễn phí để giúp các bạn có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị mà không cần quá lo lắng về chi phí.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 8

Bên cạnh đó chúng tôi cũng còn nhiều chính sách hỗ trợ khác như:

– Chi phí TRỌN GÓI

– Miễn phí khám và tư vấn.

– Miễn phí chụp CT3D.

– Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

– Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày.

Để biết được tình trạng xương hàm của mình có đủ điều kiện để cấy ghép Implant không thì chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D phân tích xương hàm, từ đó bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể hơn cho các bạn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
Comments 2
Add Comment
 • Chào bác sĩ!
  Em bị mất 4 cây răng (3 cây hàm dưới và 1 cây hàm trên) khoảng 3 năm trước. Do không biết hậu quả của việc mất răng nên em đã không trồng răng giả. Giờ em muốn trồng răng thì được không. Có phải ghép xương hàm không Và toàn bộ chi phí khoảng bao nhiêu nếu cấy ghép implant?
  Em cám ơn.

  • Chào bạn, Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   TRONG ĐÓ MÌNH SẼ ĐƯỢC
   – Miễn phí chụp CT
   – Miễn phí ghép xương
   – Tặng răng sứ trị giá 1triệu đồng
   – Hỗ trợ bảo hành vĩnh viễn.
   Trường hợp của bạn cần cấy ghép 1 trụ Implant hàm trên và ít nhất 2 trụ Implant hàm dưới. Việc có cấy ghép xương hay không thì cần phải đến trực tiếp để chúng tôi khám, chụp film CT thì mới biết được bạn có bị tiêu xương hàm hay không bạn nhé.

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?