[Hỏi Đáp] Bọc Răng Sứ Có Cần Phải Nhổ Răng Không?

01/02/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không -1

Hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn làm lại 2 răng cửa của em cho đều lại, không biết nếu mình bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không vậy bác sĩ? Mà bọc răng sứ thì có ảnh hưởng gì về thần kinh không ạ? Và chi phí là bao nhiêu vậy bác sĩ? Em cảm ơn.” – (Nguyễn Thanh An, Facebook)

bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Nguyễn Thanh An! Chúng tôi rất vui và cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam. Để trả lời cho vấn đề của bạn muốn hỏi, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

I. Bọc răng sứ có cần nhổ răng không?

Bọc răng sứ là một giải pháp làm răng thẩm mỹ dùng để phục hình lại những chiếc răng khiếm khuyết. Kỹ thuật bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật cần phục hình để tạo thành những trụ nhỏ, và mão răng sứ sẽ lắp lên trụ răng đã được mài trước đó tạo thành một chiếc răng mới thẩm mỹ hơn.

Do đó, để thực hiện được phương pháp này thì phần chân răng cần phải còn nguyên vẹn, nên bọc răng sứ hoàn toàn KHÔNG cần phải nhổ răng của bạn nhé.

Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Bọc răng sứ chỉ cần phải mài đi một lớp men răng ở bên ngoài và lắp mão sứ lên trên để phục hình hình thẩm mỹ lại chiếc răng, nên nó sẽ không thể gây ảnh hưởng gì đến dây thần kinh cả, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không 1
Răng chỉ được mài lớp men bên ngoài nên không hề gây ảnh hưởng
đến dây thần kinh

II. Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế

Khi đến Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được thực hiện quy trình bọc răng sứ theo đúng trình tự từng bước cụ thể như:

Bước 1: Khám và tư vấn miễn phí

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong cách bọc răng sứ như thế nào, bác sĩ sẽ khám cụ thể xem tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, các bệnh lý răng miệng từ đó sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp và đảm bảo an toàn nhất.

bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không 2
Kiểm tra tình trạng răng trước khi bọc sứ

Bước 2: Chuẩn bị trước khi mài cùi răng

Bác sĩ sẽ vô trùng dụng cụ thực hiện, hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng tại chỗ để giúp tránh lấy nhiễm chéo, làm sạch khoang miệng đảm bảo khi bọc răng sứ luôn được sạch sẽ và an toàn.

Bước 3: Gây tê

Tiếp đó là tiến hành gây tê vào vùng răng cần thực hiện để giúp bệnh nhân không cảm thấy ê buốt trong suốt quá trình mài răng và bác sĩ cũng thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn.

bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không 3
Gây tê vùng răng cần mài chỉnh để bọc sứ

Bước 4: Tiến hành mài cùi và lấy dấu răng

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ mài cùi răng bằng những dụng cụ chuyên dụng, mài mỗi răng sẽ có tỷ lệ mài khác nhau và đúng với kế hoạch ban đầu.

Sau khi mài xong bác sĩ sẽ lấy dấu răng rồi gửi thông tin qua bộ phận Labo chế tác răng sứ ngay tại Nha Khoa Đông Nam. Thời gian chế tác răng sứ ngay tại Nha Khoa được rút ngắn chỉ trong vòng 24h. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng tới thâm mỹ bác sĩ sẽ gắn phục hình tạm cho bệnh nhân.

bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không 4
Chế tạo răng sứ ngay tại Labo Nha Khoa Đông Nam

Bước 5: Gắn răng sứ

Trước tiên bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên trụ răng, xem xét răng sứ đã trùng khớp cắn, có bị vướng cộm khi ăn và xem trước thẩm mỹ hàm răng sau khi phục hình. Khi bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng bác sĩ bắt đầu gắn cố định răng.

bọc răng sứ có cần phải nhổ răng không 5

Như vậy là quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất, bạn có thể tự tin giao tiếp và thoải mái ăn uống mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Việc chăm sóc vệ sinh răng sứ cũng rất đơn giản, chỉ cần vệ sinh bình thường như răng thật. Đồng thời kết hợp cạo vôi răng tại Nha Khoa để bảo vệ hàm răng tốt hơn.

III. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như số lượng răng sứ cần phục hình. Tại Nha Khoa Đông Nam có nhiều loại răng sứ khác nhau, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm

Trong đó, chúng tôi có thêm chính sách để hỗ trợ thêm cho bạn như:

Hot nha khoa Đông Nam Miễn phí chi phí khám và tư vấn.

Hot nha khoa Đông Nam Miễn phí chi phí chụp phim X – Quang.

Hot nha khoa Đông Nam Miễn phí chi phí chữa tủy khi làm răng sứ Emax hoặc Zirconia.

Hot nha khoa Đông Nam Giảm 50% chi phí tẩy trắng kèm theo.

Vì răng cần phục hình của bạn là răng cửa cần tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc của răng khi ăn nhai được đảm bảo, tuổi thọ cũng được kéo dài hơn thì chúng tôi khuyên bạn Thanh An nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ Zirconia hoặc Hi-Zirconia để phục hình.

Để biết được tình trạng răng miệng của bạn như thế nào để có thể đưa ra phương hướng điều trị chính xác hơn, mức chi phí phù hợp bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Sau đây là một số hình ảnh khách hàng đã từng bọc sứ cho răng cửa tại Nha Khoa Đông Nam:

Trường hợp bọc sứ 2 răng cửa bị xoay:

Trường hợp bọc sứ 2 răng cửa bị xoay

Trường hợp bọc sứ cho răng cửa mọc không đều:

Trường hợp bọc sứ cho răng cửa mọc không đều

Trường hợp bọc sứ 2 răng cửa bị hở:

Trường hợp bọc sứ 2 răng cửa bị hở

Trường hợp bọc sứ cho 4 răng cửa bị hô và thưa:

Trường hợp bọc sứ cho 4 răng cửa bị hô và thưa

Trường hợp bọc 8 răng sứ cho răng cửa hàm trên mọc lệch lạc:

Trường hợp bọc 8 răng sứ cho răng cửa hàm trên mọc lệch lạc

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
Comments 2
Add Comment
  • Chao bác sĩ.bác sĩ cho e hỏi răng cửa e mọc ko đều giờ e mún làm lại thì có cần phải nhổ bỏ răng đi hay ko.?mà nếu làm lại thì mất nhiều thời gian và co đau ko ạ

    • Chào bạn, trường hợp răng mọc không đều có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ để ép vào. Thông thường khi chỉnh răng mọc lộn xộn sẽ không cần phải nhổ răng và quy trình làm hoàn toàn không đau gì cả bạn nhé. Nhưng trước hết bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ khám chi tiết, sau đó sẽ đưa giải pháp tối ưu nhất cho bạn nhé!

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?