[Hỏi Đáp] 2 Răng cửa to điều trị bằng cách nào?

19/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
2 răng cửa to điều trị bằng cách nào

Hỏi: Chào bác sĩ! 2 răng cửa hàm trên của em quá to so với các răng còn lại, nhìn hệt như răng thỏ khiến em rất tự ti. Có cách nào để điều trị 2 răng cửa to không ạ? Nếu có thì chi phí khoảng bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em chân thành cảm ơn. ” – Khả Di, Gò Vấp, Tp.HCM

2 răng cửa to điều trị bằng cách nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Khả Di!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Điều trị 2 răng cửa to bằng cách nào?

Theo thông tin mà bạn cung cấp, răng cửa hàm trên của bạn to hơn các răng khác trong cung hàm. Trong trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh lại kích thước của các răng bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ là một kỹ thuật cho phép khắc phục, điều chỉnh các khiếm khuyết về hình dạng, kích thước, màu sắc của các răng.

Trong đó, bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng bên ngoài các răng cần bọc sứ để tạo trụ. Sau đó gắn cố định răng sứ phù hợp lên trên. Răng sứ có tác dụng như một lớp áo, bao phủ và bảo vệ cho răng thật ở bên trong.

Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Quá trình bọc răng sứ từ A – Z thường chỉ diễn ra trong khoảng từ 2 – 4 ngày. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có được một hàm răng trắng, đều, đẹp như mong muốn.

Trường hợp bọc sứ cho hai răng cửa bị to, thường phải bọc sứ cho 1 – 2 răng bên cạnh mới có được hiệu quả phục hình hoàn thiện và tối ưu nhất.

Theo đó, bác sĩ sẽ tính toán tỷ lệ mài chỉnh cụ thể cho từng răng, để thu hẹp sự chênh lệch kích thước giữa các răng cửa và các răng còn lại, giúp chúng được đồng đều hơn.

bọc sứ cho 2 răng cửa to
Bọc sứ cho răng cửa bị to

Trường hợp răng cửa của bạn bị to và ngắn, bạn còn có thể khắc phục bằng cách làm mặt dán sứ thẩm mỹ. Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài đi một lớp men răng mỏng bên ngoài các răng cần điều chỉnh, sau đó gắn cố định mặt dán sứ lên trên. Mặt dán sứ có tác dụng làm dài thân răng cửa, giúp răng có kích thước cân đối và đẹp hơn.

2. Chi phí bọc răng sứ cho răng cửa bị to

Chi phí bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào số lượng răng cần bọc sứ và giá thành của loại răng sứ mà bạn chọn.

Dưới đây là bảng giá của một số loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam:

bảng giá răng sứ

Trong các dòng răng sứ trên, răng sứ kim loại Ceramco III và răng sứ Titan thuộc nhóm răng sứ kim loại. Chúng có khung sườn được làm từ hợp kim, do đó giá trị thẩm mỹ và độ bền chắc có phần kém hơn so với các dòng răng sứ khác.

Cụ thể là, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của nước bọt và các hóa chất có trong khoang miệng, khung sườn của răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa gây đen viền nướu răng.

hiện tượng đen viền nướu
Răng sứ kim loại bị đen viền nướu

Chính vì thế, trong đa số các trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng răng sứ toàn sứ như răng sứ toàn sứ Emax, răng sứ toàn sứ Zirconia và răng sứ toàn sứ Hi-Zirconia, để có được hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu nhất.

Không chỉ có màu sắc trong bóng, tự nhiên như răng thật, vì được làm hoàn toàn bằng sứ nên các dòng răng sứ này không gây đen viền nướu như các dòng răng sứ kim loại thông thường.

thay răng sứ kim loại bằng răng toàn sứ
Thay răng sứ toàn sứ cho răng sứ kim loại bị đen viền nướu

Bên cạnh đó, tuổi thọ của chúng cũng rất cao, trung bình khoảng 15 – 20 năm, nhiều trường hợp còn có thể duy trì cả đời nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

đặc điểm các loại răng sứ

Khi bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn và chụp X – Quang tại chỗ.

Giả sử, bạn bọc 4 răng sứ Emax có giá 4.000.000 đồng/1 răng, tổng chi phí của bạn sẽ là: 4.000.000đ x 4 = 16.000.000đ.

Vì bạn Khả Di không cung cấp hình ảnh răng miệng thực tế, nên chúng tôi chưa có cơ sở để xác định số lượng răng cần bọc sứ ở trường hợp cụ thể của bạn. Bạn nên thu xếp thời gian đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?