[Hỏi Đáp] Bị Hô Và Răng Mọc Thừa Phía Trong Thì Có Bọc Sứ Được Không?

December 31, 2018
BS.Hùng
bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có bọc sứ được không

Bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có bọc sứ được không? Để bắt đầu quá trình điều trị thì bạn sẽ phải nhổ răng trước, thời gian nhổ răng chỉ mất khoảng 10 – 20 phút cho chiếc răng này.

bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có bọc sứ được không

Câu hỏi: Xin chào nha khoa! Răng của em hơi hô, và có 1 răng mọc thừa ở bên trong như hình em gửi. Không biết em bọc răng sứ được không? Nếu bọc sứ thì em muốn chọn loại răng sứ có giá 2 triệu. Em cũng muốn đắp răng khểnh và đính đá thì phải làm sao? Do em không có nhiều thời gian nên nha khoa cho em biết quá trình điều trị có lâu không và tổng chi phí hết các dịch vụ là bao nhiêu ạ? Em xin cám ơn!” (Dao Maithi, Facebook)

Nha Khoa Đông Nam trả lời:

Xin chào bạn Dao Maithi, rất cám ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam. Để giải đáp những câu hỏi của bạn, nha khoa chúng tôi xin có những chia sẻ cụ thể như sau:

Trường hợp mà bạn gửi hình về cho chúng tôi, thì phương pháp điều trị hợp lý nhất đó chính là phải nhổ chiếc răng mọc thừa bên trong đi và bọc răng sứ thẩm mỹ cho 2 răng cửa hàm trên để răng trở nên đều, nhìn không bị hô và răng sẽ đẹp hơn. Sau đó sẽ đến đắp răng khểnhđính đá lên răng.

Bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có thể bọc sứ?

1. Nhổ răng mọc thừa phía trong

Để bắt đầu quá trình điều trị thì bạn sẽ phải nhổ răng trước, thời gian nhổ răng chỉ mất khoảng 10 – 20 phút cho chiếc răng của bạn, và khi sau nhổ răng 1 – 2 ngày (có thể lâu hơn) chúng tôi mới tiến hành mài răng bọc sứ cho bạn vì cần có thời gian để vết thương nhổ răng lành hẳn.

bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có bọc sứ được không 1Cần nhổ chiếc răng mọc thừa trước, sau đó sẽ tiến hành bọc răng
sứ thẩm mỹ

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô

Thời gian để hoàn thành quy trình bọc răng sứ chỉ mất từ 2 – 3 ngày, mỗi ngày tầm khoảng 1 tiếng là xong bạn nhé. Cụ thể thời gian dành cho quá trình bọc răng sứ là: vào ngày hẹn đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát răng miệng và tiến hành mài răng, lấy dấu hàm, lựa chọn màu sắc răng theo ý của bạn. Sau đó khoảng 1 ngày sẽ có răng sứ hoàn chỉnh cho bạn, bạn sẽ được bác sĩ gắn thử răng, nếu bạn cảm thấy thoải mái và ưng ý thì bác sĩ sẽ gắn cố định răng cho bạn, còn nếu bạn vẫn chưa vừa ý, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại răng cho bạn, tối đa bạn sẽ chỉ mất thêm 1 ngày là sẽ được gắn răng hoàn chỉnh.

bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có bọc sứ được không 2
Cách thức mài răng bọc sứ để tạo hình lại răng

3. Làm răng khểnh

Còn về việc bạn muốn đắp răng khểnh thì có thể lựa chọn bọc răng sứ khểnh luôn giống như 2 răng cửa hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đắp Composite tạo răng khểnh trên bề mặt răng thật của bạn. Nếu bạn đắp răng khểnh bằng Composite thì khoảng 2 – 3 năm, khi nào bạn không thích thì có thể tháo ra đánh bóng lại răng thật là răng bạn lại trở về như cũ. Còn nếu bọc sứ thì bạn sẽ sử dụng vĩnh viễn và bạn không thể tự tháo ra được, chỉ có bác sĩ mới là người có thể tháo lắp trong những trường hợp cần thiết.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Đắp răng khểnh bằng Composite chỉ 500,000đ

bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có bọc sứ được không 3
Đắp răng khểnh tại Nha Khoa Đông Nam

4. Đính đá lên răng

Vấn đề đính đá thì bạn có thể đem trực tiếp đá của mình đến nha khoa, chúng tôi chỉ tính chi phí tiền công lắp đá lên răng cho bạn là 300.000 VNĐ bạn nhé.

bị hô và răng mọc thừa phía trong thì có bọc sứ được không 4
Đính đá lên răng tại Nha Khoa Đông Nam

Tổng chi phí điều trị răng hô, răng mọc thừa, đắp răng khểnh và đính đá lên răng:

– Trường hợp răng của bạn cần phải nhổ thì giá nhổ răng sẽ dao động từ 300.000 – 500.000 VNĐ/1 răng.

– Chi phí cho 2 răng sứ (loại răng 2.000.000 VNĐ/1 răng) là 4.000.000 VNĐ.

– Đắp răng khểnh, nếu bạn chọn bọc răng sứ thì chi phí bọc sứ sẽ tùy thuộc vào răng sứ mà bạn lựa chọn, nếu bạn đắp Composite thì chi phí là 500.000 VNĐ/1 răng.

– Chi phí đính đá lên răng là 300.000đ.

icon chọn nha khoa đông nam Tổng chi phí theo yêu cầu điều trị của bạn sẽ dao động khoảng 5,5 triệu đến 6 triệu đồng.

Bên trên là phần giải đáp thắc mắc của nha khoa đối với yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, để đưa ra phương hướng điều trị chính xác hơn, và mức chi phí phù hợp với bạn, bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí. Sau đó quyết định sau vẫn được bạn nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Răng mọc lệch vào trong nên niềng hay bọc sứ?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply