Bọc Răng Sứ Có Bị Sâu Hay Không?

August 1, 2018
BS.Hùng
bọc răng sứ có bị sâu hay không

Răng sứ hiện nay đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn về tính thẩm mỹ cũng như chức năng của nó hoàn toàn giống răng thật. Bọc răng sứ có bị sâu hay không cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

bọc răng sứ có bị sâu hay không

I. Bọc răng sứ có bị sâu hay không?

Răng sứ vốn là một chiếc răng giả với cấu tạo gồm 2 lớp chính: khung sườn bên trong và lớp men sứ bên ngoài.

– Lớp sườn bên trong sẽ được làm từ hợp kim hoặc một khối sứ nguyên chất để tạo sự cứng chắc, nhằm nâng đỡ cho lớp men sứ bên ngoài.

– Lớp men bên ngoài được phủ bằng những vật liệu sứ nguyên chất khác nhau với màu sắc, hình dạng hoàn toàn giống răng thật.

Răng sứ được sử dụng nhiều trong kỹ thuật phục hình răng nhằm mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng và các chức năng của răng cũng được phục hồi hoàn toàn.

bọc răng sứ có bị sâu hay không 1
Răng sứ được cấu tạo gồm 2 lớp chính

Bản chất của răng sứ là một chiếc răng giả, với cấu tạo bề mặt không có độ bám dính giống như răng thật nên các mảng bám thức ăn không thể bám được vào răng sứ. Vì không có mảng bám trên răng nên các loại vi khuẩn không thể tấn công được vào lớp men sứ và răng sứ hoàn toàn không bị sâu. Do đó các bạn có thể yên tâm về vấn đề này nếu muốn làm răng sứ.

bọc răng sứ có bị sâu hay không 2
Răng sứ là răng giả không bị sâu răng

Tuy nhiên, vẫn có một vấn đề khá quan trọng mà bệnh nhân cần lưu ý đó là sau khi làm răng sứ thì cùi răng bên trong có thể bị sâu răng. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do kỹ thuật làm răng sứ của bác sĩ không tốt, khi gắn răng sứ vào cùi răng không được sát khít, bị hở chân răng khiến cho vi khuẩn có cơ hội tấn công vào trụ răng thật gây nên bệnh sâu răng.

II. Cách điều trị sâu răng sau khi bọc răng sứ

Như đã phân tích thì các mão răng sứ không bị sâu mà chỉ có các răng thật bên trong bị sâu do vi khuẩn gây ra, lúc này bạn sẽ khó thấy rõ biểu hiện của sâu răng (do mão sứ che lấp răng thật) mà chỉ có thể nhận biết bằng cơn đau nhức khi ăn nhai các loại thức ăn nóng lạnh.

Lúc này, bạn không nên tự ý mua thuốc mà cần phải đến ngay Nha Khoa uy tín kiểm tra và điều trị thích hợp. Bác sĩ sẽ tháo mão sứ, kiểm tra các trụ răng thật bên trong, chữa trị sâu răng và viêm tủy (nếu có) sau đó chụp mão sứ mới lên trên.

Một số tình huống sâu răng dẫn đến viêm tủy nặng khiến không thể giữ lại răng sứ nữa thì biện pháp là nhổ chiếc răng sâu đó đi và trồng lại răng mới bằng phương pháp cấy ghép răng Implant.

icon xem thêm nha khoa Quá trình thực hiện Lấy Tủy sau đó Bọc Răng Sứ:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng

III. Quy trình bọc răng sứ an toàn ngăn chặn sâu răng

Dù biết răng bọc răng sứ thì sẽ không bị sâu răng nhưng điều này chỉ đúng khi có cách chăm sóc đúng cách và nhất là ngay từ ban đầu bạn thực hiện bọc răng sứ tại Nha Khoa uy tín, các răng sứ được bác sĩ phục hình hoàn hảo, sát khít với nướu, không lộ kẽ hỡ cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập gây sâu răng.

Khi đến Nha Khoa Đông Nam, các khách hàng bọc răng sứ sẽ được thực hiện bọc răng sứ theo quy trình chuẩn tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra và mài răng

Khách hàng sẽ được kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi mài răng. Vệ sinh súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn rồi tiến hành gây tê và mài răng. Một số trường hợp không gây tê nếu tỷ lệ mài răng ít.

Bước 2: Lấy dấu, chế tạo răng sứ

Sau khi hoàn tất bước 1 mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi thông số về cho Labo chế tạo răng sứ ngay tại Labo Nha Khoa Đông Nam. Màu sắc răng sứ được bệnh nhân chỉ định dưới sự tư vấn thẩm mỹ của bác sĩ.

bọc răng sứ có bị sâu hay không 3
Chế tạo răng sứ theo công nghệ tự động CAD/CAM

Bước 3: Lắp răng sứ

Các răng sứ hoàn tất sẽ được so sánh với màu sắc bệnh nhân chọn có đúng chưa và được gắn lên thân răng đã được mài, thông thường bác sĩ chỉ gắn tạm thời để bệnh nhân cảm nhận ăn nhai.

Bước 4: Điều chỉnh khớp cắn

Khách hàng thử khớp cắn nếu như các răng hài hòa, khớp cắn cân đối thì sẽ gắn cố định vào răng thật là hoàn tất.

bọc răng sứ có bị sâu hay không 4
Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ

Do đó, để tránh tình trạng này có thể xảy ra thì các bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng sứ tốt nhất và uy tín nhất để thực hiện. Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ nha khoa làm răng sứ đẹp uy tín, tay nghề của bác sĩ cao, đã thực hiện rất nhiều ca làm răng sứ khác nhau và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc các dịch vụ khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply