Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Có Sử Dụng Được Vĩnh Viễn Không?

November 28, 2018
BS.Hùng
bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không

Tuổi thọ của răng sứ là vấn đề khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi có ý định làm răng sứ thẩm mỹ. Và câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong quá trình thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân là “Bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không?”. Để giải đáp vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không

Bọc răng sứ là một giải pháp hữu hiệu nhất để giúp hàm răng khiếm khuyết về mặt hình thể được cải thiện một cách triệt để nhất, nâng cao tính thẩm mỹ cũng như chức năng cho hàm răng và nụ cười. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không?

Kỹ thuật bọc răng sứ chính là mài cùi răng thật là lắp mão răng sứ giả lên trên, vì vậy bọc răng sứ có sử dụng được vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào tình trạng của cùi răng làm trụ, chất lượng của mão răng sứ, và đặc biệt chính là chế độ chăm sóc răng sứ của bệnh nhân như thế nào.

1. Chất lượng của cùi răng

Cùi răng được bác sĩ mài theo một tỷ lệ tiêu chuẩn nhất định, không quá nhỏ cũng không quá dày – yếu tố này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ phục hình. Nếu bác sĩ mài quá ít làm cho cùi răng bị dày, sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, gây cộm, thậm chí vỡ răng sứ. Nếu mài răng quá nhiều, gây kích ứng tủy, có thể làm chết tủy.

bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không 1
Chất lượng cùi răng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Đối với những chiếc răng bị bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy… thì răng sẽ dễ dàng bị yếu dần đi theo thời gian, còn những răng chắc khỏe thì độ bền của răng sứ cũng tương đương như răng thật.

2. Chất lượng của mão răng sứ

Xét về tính chất cấu tạo ta có thể chia răng sứ thành 2 loại chính:

Răng sứ kim loại:

Loại răng sứ này khung bên trong được làm bằng kim loại và bên ngoài được phủ một lớp men sứ, thông thường răng sừ có tuổi thọ khá ngắn, trung bình chỉ khoảng 5 – 7 năm. Không chỉ vậy, loại răng sứ kim loại này có đặc điểm là chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa gây ra hiện tượng đen viền nướu, lúc này bạn phải thay lại răng sứ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn sức khỏe để tránh tình trạng dị ứng kim loại.

bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không 2
Răng sứ kim loại có tuổi thọ trung bình 5 – 7 năm

Răng sứ toàn sứ:

Khác với răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ được đúc từ nguyên khối sứ từ khung sườn đến lớp men bên ngoài, chính vì không có kim loại nên răng sứ toàn sứ có tính thẩm mỹ rất cao, không hề bị oxy hóa, không gây đen viền nướu, không gây kích ứng với sức khỏe. Răng sứ toàn sứ thường có tuổi thọ trung bình 15 – 20 năm, hoặc vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không 3
Răng sứ toàn sứ có tuổi thọ trung bình 15 – 20 năm

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Sự khác biệt giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ

3. Chế độ chăm sóc răng sứ

Bản chất của răng vốn là răng giả, mặc dù nó có độ cứng chắc nhất định nhưng xét về toàn diện thì răng sứ vẫn không thể bằng được răng thật, vì vậy có một chế độ chăm sóc răng sứ đúng cách sẽ giữ được răng sứ được bền chắc dài lâu hơn:

– Đánh răng ngày 3 lần với bàn chải đánh răng có lông mềm.

– Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám kẽ răng sau khi ăn.

– Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không 4
Vệ sinh răng cho răng sứ giống với răng thật

– Hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

– Đối với những răng đã chữa tủy, nên hạn chế tác động mạnh, tránh nhai trực tiếp những thức ăn cứng.

– Khám răng định kì 6 tháng/ lần tại nha khoa uy tín.

bọc răng sứ thẩm mỹ có sử dụng được vĩnh viễn không 5
Nên khám răng định kỳ tại nha khoa 6 tháng/lần

Nói tóm lại, nếu bệnh nhân biết lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa thực hiện bọc răng sứ uy tín, lựa chọn loại răng sứ tốt và có chế độ chăm sóc phù hợp thì bọc răng sứ thẩm mỹ có thể sử dụng được vĩnh viễn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu uy tín?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply