Cách Chăm Sóc Răng Sứ Để Tuổi Thọ Được Cao

August 8, 2018
BS.Hùng
cách chăm sóc răng sứ để có tuổi thọ cao

Răng sứ mặc dù đã được chứng minh có độ bền chắc nhất định, nhưng bản chất của răng sứ vẫn là răng giả. Vì vậy, cách chăm sóc răng sứ sau khi phục hình là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

cách chăm sóc răng sứ để có tuổi thọ cao

Răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ đang được nhiều người ưa chuộng để giúp hàm răng được đều và đẹp hơn. Có nhiều thắc mắc xung quanh về việc làm răng sứ, trong đó làm sao để giữ được răng sứ tồn tại một cách bền chắc và lâu nhất là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều khi bệnh nhân muốn làm răng sứ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về cách chăm sóc răng sứ để tuổi thọ được cao nhất.

Cách chăm sóc răng sứ để tuổi thọ được cao

Răng sứ mặc dù đã được chứng minh có độ bền chắc nhất định, nhưng bản chất của răng sứ vẫn là răng giả. Răng sứ thẩm mỹ không giống như răng thật tự nhiên, nó không được nuôi sống bởi các mô tủy răng mà nó lại còn bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng và làm răng sứ bị yếu dần đi. Vì vậy, việc chăm sóc răng sứ sau khi phục hình để nâng cao tuổi thọ cần phải cẩn thận hơn cả răng thật.

1. Chế độ ăn uống hằng ngày

Thói quen ăn uống hằng ngày là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng sứ. Không nên ăn những loại đồ ăn cứng, dai và nên nhai với lực cân bằng tốt nhất để tránh làm mẻ, vỡ răng sứ vì chất liệu làm răng sứ chỉ giúp răng cứng hơn răng thật nhưng lại không có được sức dẻo dai bằng răng thật.

Ngoài ra, các bạn cũng nên ăn nhiều loại rau, củ quả… hạn chế ăn quá nhiều các loại kẹo, thực phẩm có chứa nhiều đường, các thực phẩm sậm màu, hạn chế hút thuốc để tránh các mảng bám vôi răng bám quá nhiều gây ảnh hưởng đến răng.

Cách chăm sóc răng sứ để có tuổi thọ được cao 1
Nên ăn nhiều các loại rau,củ, quả

2. Thói quen vệ sinh răng miệng

Răng sứ vốn tồn tại cố định trên khung hàm nên việc chăm sóc, vệ sinh răng sứ hoàn toàn giống với răng thật của chúng ta.

Các bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải lông mềm, đánh răng theo hướng xoay tròn 180 độ, đánh một cách nhẹ nhàng và từ tốn, tuyệt đối không nên đánh răng theo chiều ngang bằng lực quá mạnh sẽ làm tổn hại đến cả răng thật lẫn răng sứ.

Ngoài ra, nên sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng để làm sạch các mảng bám thức ăn ở các khe răng, sử dụng thêm nước súc miệng có chứa flour theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để răng được khỏe mạnh và hơi thở thơm tho hơn.

Cách chăm sóc răng sứ để có tuổi thọ được cao 2
Vệ sinh răng miệng hằng ngày phải đúng cách

3. Chế độ bảo trì răng sứ định kỳ

Để bảo trì răng sứ tốt nhất thì việc đến nha khoa khám răng định kỳ để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra là việc vô cùng cần thiết. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem độ khít sát viền răng sứ và cùi răng thật, viền nướu có bị sưng tấy hay không.

Trong trường hợp răng sứ bị mẻ, sút ra bất thường thì bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ nha khoa ngay. Răng sứ sẽ được thay thế bằng răng sứ mới hoặc khắc phục lại những khiếm khuyết để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.

Cách chăm sóc răng sứ để có tuổi thọ được cao 3
Có chế độ bảo trì răng sứ định kỳ tại nha khoa

Với những cách chăm sóc răng sứ mà Nha Khoa Đông Nam giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn sẽ có những bước chăm sóc răng sứ của mình một cách đúng đắn nhất để răng sứ có thể tồn tại bền chắc và lâu dài.

Nếu bạn có những thắc mắc về vấn đề răng miệng hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp nhanh chóng. Hoặc có thể đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để đươc các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ bị hôi miệng xử lý thế nào?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply