Cách Điều Trị Răng Cửa Bị Chìa Ra, To, Mọc Lộn Xộn

October 9, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cách điều trị răng cửa bị chìa ra, to và mọc lộn xộn

Răng cửa bị chìa, to, mọc lộn xộn là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo có thể chỉnh sửa được đem lại hàm răng mới thẩm mỹ với chức năng ăn nhai hoàn hảo.

cách điều trị răng cửa bị chìa ra, to và mọc lộn xộn

Những trường hợp răng cửa bị chìa, xô lệch nói chung có thể được điều trị thẩm mỹ bằng một trong hai phương pháp: chỉnh nha niềng răng hoặc bọc răng sứ. Mỗi phương pháp điều trị sẽ có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của bệnh nhân và xu hướng phác đồ điều trị nha sĩ sẽ quyết định lựa chọn cách làm nào là tốt nhất.

I. Phương pháp điều trị răng cửa bị chìa, to

Chỉnh nha chỉ có thể can thiệp chỉnh sửa vị trí của răng, làm cho răng hô, lệch lạc,… đều lại mà không thể chỉnh sửa hình dáng của răng: to thành nhỏ, dài thành ngắn,… Với những trường hợp răng có bất thường về hình dáng (to, nhỏ, dài, ngắn) muốn chỉnh sửa kích thước thẩm mỹ chỉ có thể được điều trị bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

cách điều trị răng cửa bị to
Phương pháp niềng răng không chỉnh răng to thành nhỏ được
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Mặt khác, điều trị răng chìa bằng phương pháp chỉnh nha cũng mất khá nhiều thời gian (1-3 năm) và phụ thuộc vào độ tuổi của người điều trị (hiệu quả nhất là lúc 12-15 tuổi).

Trường hợp răng vừa bị hô, vừa dài, hoặc to hơn so với răng bên cạnh thì nên điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Theo đó, sẽ bọc mão sứ cho 2 răng cửa và ép vào trong, chỉnh cho đều với các răng còn lại sẽ mang lại hiệu quả cao.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Video mô phỏng quá trình bọc sứ để tạo hình cho răng:

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật cao, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

bọc sứ cho răng chìa bị nhiễm màu
Bọc răng sứ mang tính thẩm mỹ cao
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi một lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

bọc sứ cho 2 răng cửa bị chìa
Bọc 2 răng cửa bị chìa ra ngoài
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ là như thế nào?

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được chắc chắn, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

bọc sứ 6 răng hàm trên
Bọc 6 răng cho đều nhau
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. Như với dòng răng sứ kim loại thì độ thẩm mỹ và sự bền bỉ kém hơn so với dòng răng toàn sứ công nghệ cao.

Vì thế chúng tôi khuyến khích khách hàng nên chọn loại răng toàn sứ hơn là chọn răng sứ kim loại do làm răng cửa thì phải đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, tránh bị đen viền nướu gây mất tự nhiên khi cười.

bọc sứ 4 răng điều trị răng cửa to và thưa
Bọc sứ 4 cái để điều trị 2 răng cửa to và thưa
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Về thời gian bọc răng sứ: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục. Làm răng sứ đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

bọc sứ 6 răng hàm trên mọc lộn xộn
Bọc răng sứ 6 cái hàm trên mọc lộn xộn, hô chìa
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Trong suốt thời gian điều trị này, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút mà thôi. Sau khi bọc răng sứ vẫn thoải mái như răng thật.

bọc sứ 2 hàm răng mọc lộn xộn
Bọc sứ 2 hàm răng mọc lộn xộn
(*Lưu ý: Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả điều trị khác nhau)

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng toàn sứ Zirconia có tốt không?

II. Chi phí điều trị răng cửa bị chìa, to

Chi phí làm răng sứ để điều trị cho trường hợp răng cửa bị hô chìa ra ngoài tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ bạn chọn. Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax3.500.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia4.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

(Ví dụ: bạn có 2 răng cửa bị chìa => giải pháp điều trị là phải bọc sứ 2 răng cửa đó ép vào trong và bạn chọn răng sứ Zirconia 4.500.000đ/cái. VẬY tổng chi phí của bạn sẽ là 9.000.000đ).

Để biết chính xác tình trạng của bạn phải bọc răng sứ như thế nào và số lượng răng sứ là bao nhiêu thì cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ trao đổi cụ thể. Ngay tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ được tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí! Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh chóng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Giải pháp điều trị 2 răng cửa bị thưa

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply