Giải pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng

23/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Giải pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng

Bên cạnh niềng răng, bạn còn có thể chỉnh răng mọc lệch bằng cách bọc răng sứ. Không chỉ giúp hàm răng trở nên đều đặn hơn, phương pháp này còn có khả năng khắc phục các khuyết điểm về hình dáng, màu sắc răng. Giúp bạn có được một hàm răng đều, đẹp như mong đợi.

Giải pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng

1. Giải pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng

Khi nhắc đến việc chỉnh răng mọc lệch, người ta thường nghĩ đến niềng răng. Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ dùng khí cụ chỉnh nha tác động lên các răng, khiến chúng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Giúp khắc phục hiệu quả các sai lệch về khớp cắn và giúp hàm răng được đều đặn, thẩm mỹ hơn.

niềng răng mọc lệch
Niềng răng mọc lệch

Kỹ thuật này gần như không xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Trong quá trình thực hiện, định kỳ khoảng 1 – 2 tháng một lần, bệnh nhân sẽ đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra mức độ dịch chuyển của các răng và điều chỉnh lực kéo chỉnh của khí cụ. Do đó, sức khỏe của các răng gần như không bị ảnh hưởng.

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 12 – 15 tuổi. Ở nhóm này, các răng vĩnh viễn đã mọc đủ và xương hàm còn đang phát triển nên dễ nắn chỉnh. Do đó, thời gian thực hiện niềng răng khá nhanh chóng, chỉ khoảng 12 – 24 tháng.

Tuổi càng cao, xương hàm càng cứng chắc. Vì thế, thời gian niềng răng cũng kéo dài hơn, có thể lên đến 18 – 30 tháng, tùy vào cơ địa và tình trạng cụ thể của mỗi người. Sau khi thực hiện, bệnh nhân cần mang hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định để giữ các răng ở vị trí mới.

đeo hàm duy trì sau niềng răng
Đa số bệnh nhân cần mang hàm duy trì để giữ răng ở vị trí mới

Với những bệnh nhân không muốn đeo khí cụ chỉnh nha hoặc không đảm bảo được vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn cho họ giải pháp nhanh chóng hơn, đó là bọc răng sứ.

Khi được hỏi về kỹ thuật bọc răng sứ để chỉnh răng mọc lệch, bác sĩ Danh – chuyên gia thẩm mỹ tại Nha khoa Đông Nam cho biết:

Bọc răng sứ là một kỹ thuật chỉnh răng mọc lệch nhanh chóng, hiệu quả, thẩm mỹ cao. Không chỉ giúp các răng được đều đặn hơn, kỹ thuật này còn điều chỉnh, cải thiện các vấn đề về hình dáng, kích thước, màu sắc của chúng. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có được một hàm răng trắng sáng, đều đẹp như mong đợi.

2. Lợi ích của việc bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc

Răng sứ là một cấu trúc phục hình thân răng, có hình dáng, màu sắc, kích thước tương tự như răng tự nhiên. Trong kỹ thuật bọc răng sứ, các mão sứ sẽ được chụp lên trên các răng thật đã được mài chỉnh và cố định bằng chất gắn chuyên dụng.

kỹ thuật bọc răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Đối với các răng bị lệch lạc, thông qua kỹ thuật mài răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh vị trí, phương, chiều rộng và chiều cao của chúng, giúp khắc phục hiệu quả các vấn đề về khớp cắn.

Nếu tỷ lệ các mô răng bị loại bỏ quá lớn, có thể chạm đến tủy, bác sĩ sẽ loại bỏ tủy trước khi mài răng để giảm thiểu tối đa đau đớn cho bệnh nhân và phòng ngừa biến chứng về sau.

Không chỉ giúp hàm răng trở nên đều đặn hơn, các khuyết điểm về hình dáng (sâu hỏng, mẻ, vỡ…), màu sắc như ố vàng, nhiễm màu… cũng được cải thiện ở mức tốt nhất, giúp bệnh nhân có được một hàm răng đều, đẹp như mong đợi.

bọc sứ chỉnh răng mọc lệch
Bọc sứ chỉnh răng mọc lệch, không đều tại Nha khoa Đông Nam

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc chỉnh răng mọc lệch lạc. Với nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thời gian bọc răng sứ từ A – Z thường là 2 – 4 ngày. Bệnh nhân đến nha khoa hai lần. Lần 1 để mài răng và lấy dấu hàm. Lần 2 để cố định răng sứ.

– Khôi phục chức năng ăn nhai: Bằng việc đưa các răng về đúng vị trí, phương, hướng chuẩn, sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có được khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng.

bọc răng sứ chỉnh khớp cắn
Kỹ thuật bọc răng sứ có thể được sử dụng để khắc phục
các vấn đề khớp cắn

– Giá trị thẩm mỹ cao: Hình dáng, màu sắc, kích thước của răng sứ gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

– Thời gian sử dụng lâu dài: Tuổi thọ trung bình của một chiếc răng sứ là 8 – 15 năm. Riêng các dòng răng sứ cao cấp như Zirconia hoặc Hi-Zirconia có thể lên đến hơn 20 năm hoặc cả đời, nếu chăm sóc tốt.

răng sứ Hi-Zirconia

– Chăm sóc và vệ sinh như răng thật: Vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ gần như không có sự khác biệt so với trước đó.

3. Nha khoa bọc răng sứ chỉnh răng mọc lệch uy tín

Với đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, Nha khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ chỉnh răng mọc lệch uy tín và đáng tin cậy tại Thành phố Hồ Chí Minh.

nha khoa đông nam

Hệ thống phòng khám của Nha khoa Đông Nam được thiết kế chuyên biệt với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cho việc thăm khám và thực hiện các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, trong đó có bọc răng sứ.

Các loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam được thiết kế và gia công tại chỗ bằng bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại, theo đúng thông số cung hàm của bệnh nhân, đảm bảo độ chính xác hoàn hảo ở mọi tình huống phục hình.

Giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam là 1.000.000 – 7.000.000 đồng mỗi răng.

bảng giá răng sứ

Khi thực hiện bọc răng sứ tại đây, bạn sẽ nhận được ưu đãi rất thiết thực như:

✅ Miễn phí khám, tư vấn

✅ Miễn phí chụp X – Quang tại chỗ

✅ Miễn phí làm răng tạm

✅ Giảm 50% chi phí tẩy trắng răng đi kèm

Số lượng răng cần bọc sứ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người. Chính vì thế, để biết được mức chi phí chính xác, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để dược bác sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?