Có Nên Làm Răng Toàn Sứ Không?

August 8, 2018
BS.Hùng
có nên làm răng toàn sứ hay không

Có nên làm răng toàn sứ không, để trả lời câu hỏi này ta cần phân tích những ưu và nhược điểm của dòng răng toàn sứ.

có nên làm răng toàn sứ hay không

Trong các loại răng sứ, răng toàn sứ đang được đánh giá tốt nhất trong các loại răng sứ hiện nay, bởi khả năng phục hình toàn diện cả chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, quyết định lựa chọn loại răng sứ luôn là quyết định khó khăn nhất. Do đó, có nên làm răng toàn sứ không vẫn là câu hỏi của rất nhiều người.

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ

Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại có cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu sứ cao cấp. Cũng nhờ cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên răng toàn sứ có những ưu điểm nổi trội, không phải loại răng sứ nào cũng có được.

có nên làm răng toàn sứ hay không 1

1. Ưu điểm răng toàn sứ

Tính thẩm mỹ cao:

Răng toàn sứ khắc phục toàn bộ nhược điểm của răng sứ kim loại, màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị đen viền nướu, không bị ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào như răng sứ kim loại. Đặc biệt, cho dù 10 năm hay 20 năm thì răng toàn sứ vẫn giữ được độ sáng bóng tự nhiên mà hoàn toàn không chị tác động của màu thực phẩm.

có nên làm răng toàn sứ hay không 2
Răng toàn sứ phục hình mang tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên
như răng thật

Phục hình khả năng ăn nhai tốt:

Khả năng chịu lực của răng sứ có thể lên đến 900Mpa cao khoảng gấp 5 lần răng thật, cho phép ăn nhai thoải mái như răng thật.

có nên làm răng toàn sứ hay không 3
Khả năng chịu lực tốt, cho phép ăn nhai tự nhiên như răng thật

Độ bền cao:

Tuổi thọ răng toàn sứ có thể lên đến 20 năm, thậm chí có thể được lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

có nên làm răng toàn sứ hay không 4
Răng toàn sứ có thể sử dụng lên đến 20 năm, nếu chăm sóc tốt

Khả năng tương thích sinh học tốt:

Không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ và độ bền cao mà răng toàn sứ còn an toàn đối với sức khỏe, hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây ra phản ứng phụ cho răng, không gây kích ứng cho nướu.

có nên làm răng toàn sứ hay không 5
Răng toàn sứ khả năng tương thích sinh học cao, không gây kích ứng
với cơ thể

2. Nhược điểm răng toàn sứ

Nhược điểm duy nhất của răng toàn sứ chính là giá. Hiện nay giá răng toàn sứ dao động từ 3,5 – 4,5 triệu. Mặc dù so với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có mức giá khá cao. Tuy nhiên, xét về lợi ích lâu dài và những giá trị thẩm mỹ răng toàn sứ mang lại thì giá cao là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

có nên làm răng toàn sứ hay không 6

Có nên làm răng toàn sứ không?

Tin chắc rằng với những thông tin trên, bạn đã trả lời được câu hỏi “có nên bọc răng toàn sứ không”. Rõ ràng với những ưu điểm nổi trội đó, răng toàn sứ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay cho phục hình làm răng sứ thẩm mỹ. Đặc biệt, đối với trường hợp phục hình yêu cầu tính thẩm mỹ cao như răng cửa, không có loại răng sứ nào phục hình hiệu quả bằng răng toàn sứ.

có nên làm răng toàn sứ hay không 7
Hình ảnh bệnh nhân sau khi phục hình răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ưu nhược điểm của răng sứ, cũng như có nên làm răng toàn sứ không. Nếu như cần bất kỳ sự tư vấn về bọc răng sứ, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0927 411 411 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí. Thông tin chi tiết xin quy khách liên hệ qua hotline hoặc địa chỉ bên dưới.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Lý do nên chọn răng sứ toàn sứ