Kỹ Thuật Bọc Răng Sứ Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế Hiện Nay

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay được thực hiện như thế nào?  Hãy cùng Nha Khoa Đông Nam tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay vì những lợi ích mà nó mang lại, việc bọc răng sứ chỉ có thể đạt được kết quả tối ưu khi được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình tiêu chuẩn cụ thể. Vậy kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay là gì?

1. Kỹ thuật bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp tối ưu nhất về phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp răng bị vàng, không đều, răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, mất răng…với hình dáng và màu sắc giống với răng thật.

Để thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài đi những chiếc răng thật cần phục hình theo một tỷ lệ phù hợp để tạo thành những trụ răng. Sau đó, những mão răng giả bằng sứ sẽ được chế tác theo dấu hàm của từng bệnh nhân khác nhau và được gắn cố định lên những trụ răng đã mài trước đó, tạo thành thân răng giả hoàn hảo nhất đúng với mong muốn của bệnh nhân, với tính thẩm mỹ cũng như chức năng tương đương răng thật.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 1
(Kỹ thuật bọc răng sứ)

2. Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tê hiện nay ngoài yêu cầu về chất lượng răng sứ, tay nghề bác sĩ thực hiện thì yếu tố quan trọng nhất chính là quy trình thực hiện.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với 6 bước cụ thể của kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay sẽ giúp bạn sở hữu được một hàm răng sứ hoàn hảo đúng như mong muốn:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước triệt để những bệnh lý này mới có thể tiến hành làm răng sứ được.

Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

– Bước 2: Chụp phim X – Quang răng

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim X – Quang răng để nhận định lại chính xác tình trạng răng như thế nào trươc khi tiến hành làm răng sứ.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 2
(Chụp phim X – Quang răng)

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Khi bệnh nhân đã quyết định tiến hành làm răng sứ thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng nhằm loại bỏ những vi khuẩn trong khoang miệng, hạn chế vấn đề lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện.

Bệnh nhân cũng sẽ được gây tê vào vùng răng cần thực hiện để bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức, thoải mái hơn trong suốt quá trình mài cùi răng.

– Bước 4: Tiến hành mài cùi răng, lấy dấu

Với những chiếc răng đã được xác định cần bọc sứ, khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi những chiếc răng này. Răng thật sẽ được mài dũa bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tạo thành những trụ răng với kích thước sao cho phù hợp với cung răng, kích thước các răng thật đã được xác định ban đầu.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 3
(Mài cùi răng)

Khi răng được mài xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, so màu răng để tiến hành gửi thông tin về cho các kỹ thuật viên ở Labo chế tác răng sứ.

– Bước 5: Gắn răng tạm

Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm bằng nhựa để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho hàm răng.

– Bước 6: Gắn răng sứ

Khi răng sứ được chế tác xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn thử răng sứ lên cung hàm, nếu bệnh nhân hoàn toàn hài lòng với những chiếc răng sứ này thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định và quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cũng được hoàn tất.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 4
(Kết quả sau khi gắn răng sứ hoàn tất)

Vì sao nên bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, Nha Khoa Đông Nam có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, thực hiện đầy đủ các bước làm răng sứ theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo rằng sẽ mang lại kết quả sau phục hình một cách tốt nhất, an toàn sức khỏe nhất cho bệnh nhân.

Bằng những nổ lực không ngừng của mình trong suốt thời gian hoạt động, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận do chính khách hàng bình chọn cho dịch vụ bọc răng sứ. Đây chính là những cột móc đáng trân trọng khẳng định kỹ thuật bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam là đúng tiêu chuẩn.

– Năm 2015, Nha Khoa Đông Nam vinh hạnh nhận được giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” do Hội Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng.

– Năm 2017, Nha Khoa Đông Nam được trao giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” bởi Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng tạo.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 5
(Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam)

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Dưới đây là những trường hợp bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam mà các bạn có thể tham khảo thêm:

– TH 1: Bọc răng sứ 2 hàm cho răng nhiễm màu kháng sinh

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 6

– TH 2: Bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 7

– TH 3: Bọc răng sứ cho răng có kích thước không đều

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 8

– TH 4: Bọc răng sứ cho răng thưa

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 9

– TH 5: Bọc răng sứ cho răng hô

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 10

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể nắm rõ hơn về thông tin kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay. Khi có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply