Làm Cầu Răng Sứ Đến Khi Nào Chân Răng Bị Hư?

14/08/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất hiện nay. Tuy nhiên làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư là nỗi lo của nhiều người.

làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư

Cầu răng sứ là phương pháp làm răng giả cổ điển dùng để che lắp đi khoảng trống bị mất răng, bác sĩ sẽ bắt buộc mài đi những răng xung quanh (ít nhất là 2 răng) để tạo thành trụ nhỏ, sau đó một dãy mão răng sứ được chế tác dính chặt vào nhau sẽ được gắn cố định vào trụ răng và chỉ có bác sĩ mới là người có thể tháo ra lắp vào mà thôi.

Đây là một trong những phương pháp trồng răng giả phục hồi răng mất hiện nay cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì cầu răng sứ vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm, nổi trội nhất chính là phần chân răng làm trụ dễ dàng bị hư hỏng theo thời gian.

làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư 1
Kỹ thuật làm cầu răng sứ

1. Làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư?

Làm cầu răng sứ có một nhược điểm khó khắc phục nhất đó chính là sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư chân răng vì phần xương hàm nơi mất răng bị tiêu dần đi khiến cho phần chân răng thật của răng làm trụ bị lộ ra ngoài.

Lúc này, thức ăn sẽ dễ dàng bị giắt vào chân răng khiến cho các loại vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công trực tiếp vào trụ răng gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… làm cho chân răng bị hư dần nếu không được phát hiện sớm.

làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư 2
Khi chân răng bị lộ ra ngoài thì nguy cơ bị hư chân răng ngày một
gần hơn

Quá trình xương hàm bị tiêu nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, nhưng thông thường, sẽ bắt đầu diễn ra sau khoảng 3 tháng mất răng và càng về sau thì mức độ tiêu xương sẽ càng diễn ra một cách nhanh chóng hơn, vì vậy khi nào bạn nhận thấy phần chân răng bắt đầu bị lộ ra ngoài thì lúc đó nguy cơ chân răng bị hư ngày một đến gần hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Có nên trồng răng sứ bắt cầu không?

2. Cách khắc phục chân răng bị hư khi làm cầu răng sứ

Chân răng bị hư khi làm cầu răng sứ là một quy luật không thể chối bỏ, các bạn chỉ có thể làm cho chân răng lâu bị hư hơn bằng cách chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách mà thôi. Đến khi chân răng bị hư, các bạn bắt buộc phải nhổ bỏ phần răng hư này và làm lại cầu răng mới, quá trình này cứ lặp đi lặp lại khiến cho răng mất càng nhiều thêm.

Lúc này, số lượng cầu răng sứ sẽ từ từ tăng lên từ 3 lên 4, 5 răng,… sự phân bố lực giữa các răng sẽ bị chia nhỏ ra và nguy cơ thời gian sử dụng cầu răng sau sẽ ngắn hơn so với cầu răng trước.

làm cầu sứ 8 răng
Làm cầu sứ gồm 8 răng cho trường hợp mất 4 răng cửa

Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng của bạn bị mất đi và việc trồng răng giả là điều cần thiết giúp không mất đi tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất. Để không xảy ra hiện tượng hư chân răng thật như cầu răng sứ, thì các bạn nên lựa chọn cho mình một phương pháp trồng răng mới để thay thế, đó là phương pháp trồng răng Implant.

Bằng cách sử dụng trụ Implant để cắm sâu vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến bất kỳ những chiếc răng thật nào xung quanh, xương hàm cũng sẽ không bị tiêu đi. Không chỉ vậy, răng Implant còn có tuổi thọ rất cao, có thể tồn tại đến suốt đời nếu được chăm sóc tốt.

icon xem thêm nha khoa Video so sánh giữa cầu răng sứ và trồng răng Implant:

So với cầu răng sứ không có chân răng thì răng Implant khôi phục lại đầy đủ cấu tạo của một chiếc răng gồm chân và thân răng hoàn hảo, rất khó để nhận biết đó là răng giả. Mặt khác độ cứng chắc của răng Implant là gần 100% trong khi cầu sứ chỉ đạt được 60-70% mà thôi.

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên mà các chuyên gia Nha Khoa khuyên bệnh nhân thực hiện phương án trồng răng Implant, chỉ cần thực hiện trong vòng một lần là có thể sử dụng vĩnh viễn, không bị hư chân răng, thậm chí răng Implant tồn tại lâu hơn hẳn răng thật nữa.

làm cầu răng sứ đến khi nào chân răng bị hư 4
Răng Implant sử dụng trọn đời có thể lâu hơn cả răng thật

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi “ Làm cầu răng sứ đến khi nào thì chân răng bị hư? ”, nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ trồng răng sứ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất theo số tổng đài 1900 7141. Hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép răng Implant mất thời gian bao lâu?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?