Mài Răng Bọc Sứ Có Đau Không?

31/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
mài răng bọc sứ có đau không

Mài răng bọc sứ có đau không là một trong những câu hỏi mà các bác sĩ thường tiếp nhận khi tư vấn làm răng sứ cho bệnh nhân. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều người, vì khi nghe đến mài răng thì có cảm giác sẽ rất đau. 

mài răng bọc sứ có đau không

I. Tổng quan về bọc răng sứ

Giải pháp bọc răng sứ là cách phục hồi tính thẩm mỹ cho hàm răng được toàn diện hơn, tuy nhiên khi thực hiện phục hình bằng giải pháp này thì thao tác mài răng bọc sứ là một thao tác không thể thiếu. Thông thường, mài cùi răng bọc sứ sẽ được áp dụng cho một số trường hợp như:

– Bệnh nhân muốn làm đẹp cho răng.

– Trường hợp răng bị gãy, vỡ, mẻ…

– Răng thưa, hô, móm, vẩu…

– Răng bị nhiễm màu kháng sinh.

– Trường hợp răng mọc lệch lạc, lộn xộn.

– Răng sau khi điều trị bệnh lý sâu răng, viêm tủy,…

mài răng có đau không
Mài răng bọc sứ cho những trường hợp răng cần phục hình

II. Mài răng bọc sứ có đau không?

Phương pháp mài cùi là phương pháp bắt buộc phải có, nghe có vẻ sẽ khiến bạn đau đớn nhưng thật ra, hiện nay với các loại công nghệ máy móc tiên tiến, việc mài cùi sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và việc đau đớn giảm đi rất nhiều.

Trước khi cho tiến hành mài cùi, bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào vùng nướu cho bạn trước để khiến cho bạn không có cảm giác đau nhức hay ê buốt trong suốt qua trình làm cùi. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bác sĩ cũng sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau để các bạn uống tại nhà.

gây tê trước khi mài răng bọc sứ
Gây tê trước khi thực hiện mài cùi răng bọc sứ

Tuy nhiên, bạn có cảm giác đau đớn hay ê buốt hay không một phần cũng phải dựa vào tay nghề của bác sĩ mài răng. Nếu bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thì việc mài cùi rất chính xác. Bên cạnh đó, thiết bị máy móc hiện đại cũng góp phần rất lớn trong việc giảm đau đớn cho bạn.

Vì vậy, để đảm bảo quá trình mài răng bọc sứ không gây đau nhức hay ê buốt thì tốt nhất các bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện.

nha khoa bọc răng sứ uy tín tphcm
Nha khoa bọc răng sứ uy tín TPHCM

III. Quy trình mài răng bọc sứ không đau

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được thực hiện theo từng bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được các bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng, yêu cầu chụp X-quang (khi cần thiết) xem có đủ điều kiện để bọc răng sứ không. Nếu có dấu hiệu của các bệnh lý, bạn sẽ cần điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ.

thăm khám răng miệng tại nha khoa

– Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ gây tê và thực hiện mài cùi răng tại vị trí cần phục hình răng sứ. Sau khi mài với những chiếc răng cửa và răng tiền hàm phía trước, bạn sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo răng sứ.

– Bước 3: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Labo chế tạo răng sứ phù hợp. Trước đó, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn màu răng thẩm mỹ nhất với hàm răng của mình.

mài răng lấy dấu hàm

– Bước 4: Lắp răng sứ

Bác sĩ lắp răng sứ kiểm tra và chỉnh lại sao cho răng không bị lệch, bị kênh và hoàn tất việc bọc răng sứ.

– Bước 5: Tái khám

Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh chăm sóc răng miệng đúng cách và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

mài răng bọc sứ có đau không 4
Kết quả mài răng bọc sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề mài răng bọc sứ có đau không? Khi có nhu cầu muốn bọc răng sứ hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đông Nam theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?