[Hỏi Đáp] Muốn Bọc Sứ Cho Răng Cửa Thưa Có Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Hỏi: Chào bác sĩ ạ! Hiện trạng răng của em thưa như vậy, em muốn bọc răng sứ 6 cái răng hàm trên mà không biết răng của em có phù hợp hay không vậy bác sĩ? Nếu làm thì răng của em sẽ có giá hết bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.” – (Linh Chi, 19 tuổi, Facebook)

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Linh Chi! Trước tiên chúng tôi rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc cùng với Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Với câu hỏi “bọc sứ cho răng cửa thưa được không và giá bao nhiêu tiền?” thì chúng tôi xin có câu trả lời giải đáp cho bạn như sau:

1. Bọc sứ cho răng cửa thưa được không?

a. Bọc răng sứ là gì?

Phương án bọc sứ cho răng thưa là cách sử dụng các mão răng sứ chế tạo bên ngoài dựa trên cung răng hiện có phục hình lên trên răng thật đã được mài. Ưu điểm của bọc răng sứ là vừa điều chỉnh được hình dáng bên ngoài vừa tạo được màu sắc răng như ý muốn.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ:

b. Bọc sứ cho răng cửa thưa có được không?

Trên thực tế để điều chỉnh răng thưa còn có thể thực hiện bằng cách niềng răng dịch chuyển các răng sát khít lại với nhau, che lấp chỗ răng thưa. Tuy nhiên so với bọc răng sứ thì niềng răng rất tốn thời gian nên rất ít được sử dụng trong trường hợp này.

Ngoài ra, răng cửa thưa mà lại to thì dù có niềng răng thì kích thước các răng cũng chênh lệch nhiều, không thẩm mỹ. Chính vì thế khi răng bị thưa thì lựa chọn bọc răng sứ là hoàn toàn chính xác.

Trường hợp của bạn Linh Chi là răng thưa hở kẽ. Hiện tượng răng thưa thường xuất hiện chủ yếu ở răng cửa, vị trí rất dễ bị phát hiện khi giao tiếp gây tâm lí mất tự tin cho bạn. Vì khoảng cách giữa các răng không khít nên vi khuẩn có điều kiện để tấn công răng tạo nên những vệt đen trên kẽ răng, gây viêm và tụt nướu.

bọc sứ cho răng cửa thưa có được không 1

Răng thưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng nên khớp cắn khiến chúng bị lệch, nếu không được khắc phục kịp thời các răng sẽ tiếp tục bị kéo thưa lớn hơn thậm chí là làm vỡ răng. Cũng vì nguyên nhân này mà bạn cũng có nguy cơ bị gãy răng lớn hơn so với những người khác. Điều trị răng thưa thì sử dụng phương pháp bọc răng sứ để điều trị là hoàn toàn thích hợp.

bọc sứ cho răng cửa thưa có được không 2
Trương hợp bọc sứ cho răng cửa hàm trên bị thưa

Kỹ thuật bọc răng sứ là mài đi răng thật của bạn để tạo trụ răng, sau đó các mão răng sứ sẽ được gắn chặt lên trụ răng một cách cố định mà bạn không thể tự mình tháo ra hay lắp vào, chỉ có bác sĩ mới là người lấy răng sứ ra được trong những trường hợp cần thiết.

bọc sứ cho răng cửa thưa có được không 3
Trương hợp bọc sứ cho răng cửa trên bị thưa

c. Có nên dán sứ cho răng thưa?

Dán sứ cho răng thưa là sử dụng những miếng sứ siêu mỏng (mặt dán sứ Laminate) với bề dày chỉ từ 0,3 mm đến 0,6 mm để dán lên bề mặt răng với mục đích thay đổi màu sắc răng, làm cho răng trở nên trắng sáng và che khít được lỗ răng thưa.

Đây được coi là phương pháp làm răng thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay cho các răng tương đối đều nhau, không mọc lệch lạc nhờ chỉ cần mài răng cực nhỏ hoặc thậm chí là không mài răng để dán mặt sứ Laminate vào, hoàn toàn không ảnh hưởng đến khớp cắn nên không tác động tới chức năng ăn nhai.

Do tình huống răng của bạn Linh Chi khác đầu nên bạn cũng có thể cân nhắc thêm phương án này nếu lo lắng vấn đề mài răng khi bọc răng sứ.

bọc sứ cho răng cửa thưa có được không 4
Dán mặt dán sứ Laminate cho hàm răng nhỏ và các răng cửa bị thưa

2. Bọc răng sứ cho răng thưa giá bao nhiêu tiền?

Chi phí dịch vụ bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn và số lượng răng sứ phục hình. Dưới đây là bảng giá răng sứ mà bạn có thể tham khảo:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Nên chọn loại răng sứ nào tốt?

Trường hợp của bạn nếu muốn làm răng đẹp thì nên chọn loại răng toàn sứ Emax 3,5tr/cái hoặc Zirconia 4,5tr/cái hoặc HI-Zirconia 6tr/cái thì thẩm mỹ mới cao được. Bên cạnh đó, sau này bạn khỏi sợ bị đen viền nướu như răng sứ kim loại gây ra.

bọc sứ cho răng cửa thưa có được không 5
Khách hàng bọc sứ kim loại sau 1 thời gian bị đen viền nướu và phải
thay thế bằng răng sứ toàn sứ

Để xác định được chính xác trường hợp tình trạng răng miệng và xác định được mức chi phí bọc răng sứ phù hợp cho bạn. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa bọc răng sứ uy tín nhất để được bác sĩ chuyên khoa phục hình thăm khám và tư vấn miễn phí nhé. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon nha khoa đông nam Một số trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa tại Nha Khoa Đông Nam:

Bọc sứ cho răng cửa thưa
Bọc sứ cho răng cửa thưa

Bọc sứ cho răng cửa thưa hàm trên
Bọc sứ cho răng cửa thưa hàm trên

Bọc răng sứ cho 2 hàm răng thưa và răng nhiễm màu
Bọc răng sứ cho 2 hàm răng thưa và răng nhiễm màu

Bọc sứ cho 2 hàm răng thưa và móm
Bọc sứ cho 2 hàm răng thưa và móm

Bọc sứ cho răng thưa
Bọc sứ cho răng thưa

Bọc sứ cho răng hàm dưới bị thưa
Bọc sứ cho răng hàm dưới bị thưa

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply