Răng Sứ Cad/Cam là như thế nào?

May 23, 2018
BS.Hùng
như thế nào là răng sứ cad/ cam

Như thế nào là răng sứ cad/cam? – Được mệnh danh là đỉnh cao của vẻ đẹp tự nhiên, răng sứ không kim loại đang là lựa chọn số 1 của tất cả các phục hình răng, từ bọc răng sứ, dán mặt hay làm chụp răng sứ.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam

Nhờ sản xuất theo dây chuyển công nghệ CAD/CAM dựa hoàn toàn vào máy vi tính mà răng sứ không kim loại (hay răng sứ CAD/ CAM) có đầy đủ các đặc tính của một chiếc răng nhân tạo hoàn hảo. Vậy như thế nào là răng sứ CAD/CAM, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng sứ CAD/CAM là gì?

CAD/CAM được viết tắt từ Computer Aided Design (CAD) và Computer Aided Manufacture (CAM), là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thực hiện hoàn toàn tự động thông qua máy tính.

Chế tác răng sứ Cad Cam tại Nha Khoa Đông Nam1
(Kỹ thuật thiết kế và sản xuất thực hiện hoàn toàn tự động thông qua máy tính.)

Với việc ứng dụng CAD/CAM trong Nha khoa thì lĩnh vực phục hình răng toàn sứ đã đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như: màu sắc, hình dáng của răng sứ, mặt dán sứ đẹp tự nhiên như răng thật, độ chính xác gần như tuyệt đối (độ chính xác được tính bằng Micromet – tiêu chuẩn quốc tế).

Máy tính còn có phần mềm điều chỉnh khớp cắn nên sau khi gắn răng hầu như không có cảm giác lạ như các kỹ thuật phục hồi răng thông thường, vì thế ăn nhai sẽ thoải mái và cảm giác ngon miệng hơn.

Video Quy trình chế tạo răng sứ CAD/CAM tại Nha Khoa Đông Nam


Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 2
Răng sứ CAD/ CAM có ưu điểm vượt trội

Vật liệu trong phục hình răng sứ CAD/CAM

Một trong những vật liệu mới dùng trong làm răng sứ thẩm mỹ bằng CAD/CAM là Zirconia (ZRO2), một dạng oxy hóa của Zirconium có khả năng chịu đựng được vùng chịu lực cao từ bên trong, ví dụ như những góc nhọn của cùi răng, chịu được sự nghiến răng, lực nhai và sự thay đổi nhiệt độ trong miệng.

bọc răng sứ giải pháp phục hình răng hư tổn
(Zirconia là một trong những vật liệu mới dùng trong phục hình răng sứ CAD/ CAM)

Một vật liệu mới khác cũng được dùng trong sản xuất sườn toàn sứ 1 hay nhiều đơn vị bằng CAD/CAM là VITA YZ Zirconia Block (block ở đây có nghĩa là một khối vật liệu rắn).

Vật liệu này, sau khi được nghiền và nung kết cho phép làm sườn với chiều dày khoảng 0,2 đến 0,3mm, so với các vật liệu khác là 0,5 đến 0,6 mm. Chính độ mỏng này làm cho sự truyền ánh sáng của phục hình sau này thẩm mỹ hơn và giống với men răng hơn.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 4
(VITA YZ Zirconia Block)

Vật liệu mới cuối cùng xin bàn tới ở đây là sứ VM9 của VITAL. Tính chất quan trọng nhất của VM9 là sự thu nhỏ kích thước phân tử của sứ. Điều này đã làm tăng tính bền và độ dẻo của vật liệu.

Một thuận lợi nữa về mặt lâm sàng là sự tăng khả năng đánh bóng cho vật liệu này, mà một khi phục hình càng bóng thì sự mòn men răng đối diện càng được giảm bớt.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 5
(Sứ VM9 của VITAL)

Ưu điểm vượt trội của răng sứ CAD/CAM

Chính từ sự chính xác hơn này của kỹ thuật CAD/CAM đã dẫn tới nhiều thuận lợi khác:

– Sự khít sát giữa phục hình và cùi răng làm giảm đi khả năng sâu răng.

– Giảm khả năng di chuyển răng.

– Giảm sự đọng thức ăn, gây tụt nướu mất thẩm mỹ. Từ đó làm tăng tuổi thọ của phục hình.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 6
(Sự chính xác tuyệt đối)

Với công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM, các nhà khoa học đã nghĩ đến việc nghiên cứu phát triển vật liệu sứ sao cho tương thích với công nghệ. Kết quả cuối cùng sứ đã được làm cho bền hơn. Ấn tượng hơn, tính chất quang học của sứ đã thay đổi, “lành tính” tuyệt đối với cơ thể và có màu sắc rất khó phân biệt với với màu răng tự nhiên.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam
(An toàn tuyệt đối với cơ thể và màu sắc khó phân biệt với răng thật)

Như vậy, nếu những phương cách chế tạo răng nhân tạo thông thường vẫn được mặc định là sự thẩm mỹ thường phải trả giá bằng sự kém bền chắc, với công nghệ răng sứ CAD/CAM, quy luật trên đã hoàn toàn thay đổi, bền chắc và thẩm mỹ có thể song hành một cách tuyệt vời nhất.

Các loại răng sứ ứng dụng công nghệ phục hình sứ CAD/CAM?

Phục hình răng sứ được chế tạo trực tiếp ngay tại phòng LAB Nha Khoa Đông Nam với kỹ thuật chế tạo tự động CAD/CAM nhằm rút ngắn được thời gian hoàn thành và rất thuận tiện cho khách hàng, những người bận rộn, không có nhiều thời gian chờ đợi.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 8
(Chế tạo răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Các loại răng sứ toàn sứ hiện nay được Nha Khoa chúng tôi thiết kế và chế tạo trên nền tảng các loại vật liệu và công nghệ sứ hiện đại bao gồm răng toàn sứ Emax, răng toàn sứ Zirconiarăng toàn sứ Hi-Zirconia.

Ngoài ra, những người muốn chỉnh hình thẩm mỹ cho răng nhưng ngại mài răng thì mặt dán sứ Laminate chỉ mài một lớp men cực mỏng bên ngoài là một sự lựa chọn tối ưu.

Sau đây là chi tiết và bảng giá răng sứ:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Ngoài loại răng sứ toàn sứ, các bạn còn có thể chọn 2 loại răng sứ kim loại đó là răng sứ kim loại Ceramco III và loại răng sứ Titan nếu chưa có điều kiện kinh tế dư dả. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng để phục hình ở các vị trí răng nhai, vì độ thẩm mỹ của nó không cao.

Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là một địa chỉ Nha Khoa hàng đầu TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, hàng ngàn bệnh nhân đã thực hiện phục hình sứ và rất hài lòng với kết quả chúng tôi mang lại.

Các trường hợp phục hình sứ tại Nha Khoa Đông Nam:

TH 1: Phục hình sứ cho răng nhiễm kháng sinh

Chế tác răng sứ Cad Cam tại Nha Khoa Đông NamTH 2: Bọc sứ cho răng hở kẽ và ố vàng.

Chế tác răng sứ Cad Cam tại Nha Khoa Đông Nam 10TH 3: Phục hình sứ cho răng cửa bị hô, thưa.

Chế tác răng sứ Cad Cam tại Nha Khoa Đông Nam 11TH 4: Bọc sứ cho răng hô.

Chế tác răng sứ Cad Cam tại Nha Khoa Đông Nam 12TH 5: Bọc sứ cho răng nhiễm màu thuốc lá.

Chế tác răng sứ Cad Cam tại Nha Khoa Đông Nam 13TH 6: Bọc sứ cho răng ố vàng và khớp cắn ngược.

Chế tác răng sứ Cad Cam tại Nha Khoa Đông Nam 14TH 7: Bọc sứ cho răng mọc lộn xộn, chen chúc.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 5TH 8: Phục hình răng sứ trên Implant.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 16TH 9: Phục hình răng sứ trên Implant toàn hàm

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 17Trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, quy trình vệ sinh vô trùng khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm điều trị lý tưởng, nhẹ nhàng và kết quả tối ưu nhất cho bạn.

Chế tác răng sứ Cad/Cam tại Nha Khoa Đông Nam 18
(Bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại)

Hãy đến với Nha Khoa Đông Nam khi có nhu cầu phục hình răng sứ thẩm mỹ, bảo hành lâu dài. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

 

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 18
Add Comment
 • tôi bọc răng sứ rồi, nhưng bác sĩ bọc răng hơi sún vào trong, nhưng giờ đã cố định, giờ tôi muốn sửa lai có dược ko, vì nói làm tôi khó nói chuyện, răng bị dài cấm ở vành môi.

  • Chào bạn, trường hợp răng bọc sứ đã gắn cố định rồi thì không nên tháo ra làm lại bạn nhé. Vì nếu tháo ra là phải đúc lại răng sứ khác hoàn toàn thì mới điều chỉnh được.

 • Toi 50 tuoi.Neu boc rang su ca hai ham ,o cho ko rang lam sao?

  • Xin chào chị, trường hợp nếu chị mất 1-2 răng thì có thể làm cầu răng sứ bắt qua chỗ trống đó. Còn nếu bị mất răng quá nhiều thì mình nên Cấy Ghép Răng Implant để có răng lấp đầy chỗ trống chị nhé. Chị có thể tham khảo chi tiết dịch vụ này tại đây: https://nhakhoadongnam.com/cay-ghep-implant-dv1/

 • Cho em hỏi em bọc răng toàn sứ rồi mà thấy trắng quá , giờ em muốn giảm độ trắng của răng thì phải làm sao ạ. Em cam on

  • Chào bạn, Răng Sứ bản chất là không đổi màu theo thời gian, nếu bạn muốn giảm độ sáng thì chỉ có tháo ra và làm lại răng sứ khác bạn nhé.

 • Thưa Bác Sỹ, có phải lấy tỷ răng trước khi bọc răng sứ không ?

  • Chào bạn, răng có cần phải chữa tủy trước khi bọc sứ hay không sẽ tùy vào tình trạng răng của người đó như thế nào. Ví dụ như răng bị sâu vỡ lớn ảnh hưởng tới tủy hoặc men răng và ngà răng quá mỏng, quá trình mài sẽ đụng đến tủy thì cần phải chữa tủy trước. Còn những răng thông thường thì không cần phải tiến hành chữa tủy.
   Khi bạn đến với Nha Khoa Đông Nam, bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá kỹ lưỡng, từ đó đưa ra nhận định và tư vấn trước cho bạn nhé.
   Trân trọng thông tin đến bạn!

 • Chào BS Tôi muốn trồng hai cây răng cửa , tại răng mọc hok đc đều lắm , 2 cây răng sứ giá cả bao nhiêu ạk . kám ơn .

  • Chào bạn,
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử bạn làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Cần thêm thông tin gì bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để nha khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé!

 • B.s. chi hỏi. E bị hư răng cối phía trong nhiều có làm răng sứ dc ko? Giá thành sao? Hiện răng phía trong em chỉ còn nướu do bị sâu nên đã gãy het.

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nên đến trực tiếp để nha khoa đánh giá xem thế nào nhé, nếu có thể bọc sứ được thì nha khoa sẽ làm để giữ lại răng thật cho bạn ha.

 • Bác sĩ cho em hỏi,nếu tháo răng sứ ra thi bao lâu mới lắp răng sứ mới vào được ạ,e có bọc su 2 răng cửa nhưng to quá,giờ e muốn tháo ra để bọc sứ nhỏ lại,nhưng e sợ sau khi tháo ra phải mất 1 thời gian mới bọc lại dc,lúc đó đi làm e sẽ ko tự tin ạ

  • Chào bạn, mình có thể kết hợp vừa tháo vừa làm răng sứ mới cùng lúc. Tại Nha Khoa Đông Nam cũng có làm răng tạm để bạn đi làm, tuy nhiên quá trình tháo răng sứ và làm răng sứ cũng không mất quá nhiều thời gian đâu nên bạn yên tâm nhé.

 • Cho hỏi giá ở trên là giá/1 răng hay là toàn bộ 2 hàm ạ?

 • Răng bọc toàn sứ giờ bao nhiêu vậy ạ

  • Chào bạn, tại Nha Khoa Đông Nam đang có 3 loại răng toàn sứ sau:
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Bạn cần thông tin gì thêm thì có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ 1900.7141 để các bác sĩ tư vấn cho mình rõ hơn ạ.

Leave a Reply