Phương Pháp Bọc Răng Sứ Có Đau Không?

January 18, 2019
BS.Hùng
bọc răng sứ có đau không

Việc dùng phương pháp bọc răng sứ có đau không luôn là mối lo ngại của các khách hàng khi họ nghĩ đến trước khi quyết định tiến hành làm răng.

bọc răng sứ có đau không

Với công nghệ phục hình răng ngày một hiện đại hơn, bọc răng sứ được xem là một dịch vụ nha khoa mang lại diện mạo mới cho răng và được nhiều người rất yêu thích.

Bọc răng sứ là một phương pháp tối ưu nhất về phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp răng bị vàng, không đều, răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy… với hình dáng và màu sắc giống với răng thật. Tuy nhiên, việc dùng phương pháp bọc răng sứ có đau không luôn là mối lo ngại của các khách hàng khi họ nghĩ đến trước khi quyết định tiến hành làm răng.

1. Bọc răng sứ có đau không?

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ, sau đó lắp răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng thật cũng như phục hình răng cho giống răng thật.

Trong đó, kỹ thuật mài cùi là một giai đoạn bắt buộc phải có, và nó là một bước cơ bản nhất để có thể nâng đỡ được mão răng sứ bên trên. Nghe có vẻ sẽ khiến bạn đau đớn nhưng thật ra, hiện nay với các loại công nghệ máy móc tiên tiến, việc mài cùi sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và việc đau đớn đã giảm đi rất nhiều.

bọc răng sứ có đau không 1
Kỹ thuật mài cùi hiện nay nhẹ nhàng, không đau

Để thực hiện bọc răng sứ, trước khi cho tiến hành mài cùi, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng nướu nơi răng cần phục hình cho bạn trước, việc này sẽ làm cho bạn không có cảm giác đau nhứt hay ê buốt trong suốt quá trình mài cùi làm răng trụ.

Tuy nhiên, bạn có cảm giác đau đớn hay ê buốt hay không một phần cũng phải dựa vào tay nghề của bác sĩ mài răng, nếu bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thì việc mài cùi rất chính xác. Bên cạnh đó, thiết bị máy móc hiện đại cũng góp phần rất lớn trong việc giảm đau cho bạn.

bọc răng sứ có đau không 2
Tay nghề của bác sĩ cũng góp phần vào việc bọc răng sứ có
đau không

Sau khi mài răng xong bạn sẽ có răng tạm mang nhằm chống ê buốt khi hết thuốc tê và thuận lợi cho việc ăn nhai giao tiếp. Nếu cần thiết thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ, chúng tôi cam đoan quá trình bọc răng sứ sẽ không làm cho bệnh nhân có cảm giác đau đớn, việc mài cùi chỉ diễn ra một lần với kích thước chuẩn nhất, bệnh nhân không phải sợ bị mài đi mài lại nhiều lần hoặc gây ảnh hưởng đến tủy.

Ngoài ra, phòng khám nha khoa Đông Nam luôn được trang bị, cập nhật các loại trang thiết bị công nghệ nha khoa hiện đại, hệ thống vô trùng phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế… sẽ khiến cho quý bệnh nhân yên tâm chữa trị.

2. Quy trình bọc răng sứ không đau

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện theo một quy trình với đầy đủ các bước cơ bản, theo đúng trình tự, quy chuẩn của quốc tế:

– Đầu tiên: bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng, và chụp hình CT bằng máy CT Scanner 3D nếu cần thiết.

bọc răng sứ có đau không 4
Hệ thồng máy chụp CT 3D Scanner tại nha khoa Đông Nam

– Bước 2: Sau khi xác định chính xác răng cần chỉnh hình, bác sĩ sẽ tư vấn đưa giải pháp phù hợp với tình trạng của bạn, giúp bạn lựa chọn được loại răng sứ phù hợp nhất.

– Bước 3: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và bắt đầu quá trình mài chỉnh cùi răng, lấy dấu răng, chuyển những thông tin này qua cho labo để họ tạo răng sứ. Màu răng được bạn lựa chọn hoặc bác sĩ sẽ tư vấn xem màu răng như thế nào mới hợp với răng bạn nhất.

bọc răng sứ có đau không 6
Mài cùi – lấy dâu răng

– Bước 4: Labo sẽ đúc ra chiếc răng sứ theo đúng như khuôn mẫu.

– Cuối cùng: bác sĩ gắn phục hình, bọc răng sứ và kiểm tra tổng thể.

Với công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM hiện đại, thời gian thực hiện quá trình bọc răng sứ từ A – Z diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày tùy vào tình trạng răng của bạn có cần phải chữa tủy hay không. Mỗi ngày mất 1 – 2 tiếng tùy vào số lượng răng cần làm. Quá trình thực hiện răng sứ hoàn tất, bạn sẽ hoàn toàn tự tin với hàm răng trắng đẹp của mình.

bọc răng sứ có đau không 7
Công nghệ phục hình răng sứ CAD/CAM hiện đại

Luôn đặt chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Nha Khoa Đông Nam chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo bọc răng sứ không đau đớn và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Mọi vấn đề thắc mắc về răng miệng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply