Quá Trình Mài Răng Bọc Sứ Có Gắn Răng Tạm Không?

December 31, 2018
BS.Hùng
quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em có một chiếc răng cửa bị sâu đen trông rất không đẹp và bị đau nhức, em đang dự định đến nha khoa để điều trị và thực hiện bọc răng sứ cho chiếc răng này luôn. Em có tham khảo một số thông tin thì thấy rằng có người nói sau khi mài răng sẽ gắn răng tạm để chờ răng sứ thật, còn có người lại bảo là không có. Vậy bác sĩ có thể giải thích rõ hơn giúp em là quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không ạ? Hy vọng bác sĩ phản hồi sớm giúp em, em cám ơn bác sĩ nhiều.” (Trần Ngọc, Q. Phú Nhuận, TP.HCM)

quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không?

Nha khoa Đông Nam trả lời:

Chào bạn Trần Ngọc! Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bạn về sự tín nhiệm dành cho nha khoa chúng tôi. Để giải đáp vấn đề thắc mắc về quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không? của bạn thì Nha Khoa Đông Nam xin được giải thích như sau:

Quá trình mài răng bọc sứ có răng tạm không?

Như bạn Ngọc cũng đã biết, để tiến hành bọc răng sứ thì trước tiên chúng ta cần phải mài đi răng thật cần phục hình thành những trụ nhỏ với một tỷ lệ phù hợp theo cung hàm của bạn, sau đó thì mão răng sứ được chế tác theo số đo dấu hàm sẽ được gắn chặt cố định lên trụ răng này tạo thành một thân răng mới hoàn chỉnh. Thông thường quá trình mài cùi răng bọc sứ sẽ hoàn tất trong vòng từ 2 – 4 ngày.

quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không 1
Kỹ thuật bọc răng sứ cho răng cửa sâu

Còn đối với vấn đề gắn răng tạm thì đây là một bước cơ bản mà hầu như bất kỳ nha khoa nào cũng đều sẽ áp dụng sau khi thực hiện quá trình mài răng xong. Ý nghĩa của việc gắn răng tạm này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng của bạn cũng như giúp bạn ăn nhai được dễ dàng hơn trong suốt thời gian chờ đợi răng sứ được chế tác tại Labo.

Răng tạm sẽ được gắn vào trụ răng bằng một loại keo nhằm cố định lại răng, cho đến khi có răng sứ hoàn tất thì răng tạm sẽ được tháo ra để “nhường chỗ” cho răng sứ mới. Răng tạm tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi thường là những chiếc răng bằng nhựa được chế tác riêng theo dấu hàm của bệnh nhân đã lấy trước đó vì vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cũng như an toàn tuyệt đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ có đau không?

quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không 2
Răng tạm bằng nhựa

Quy trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm hay không còn tùy thuộc vào ý muốn của bệnh nhân, vì thời gian hoàn thành răng sứ tương đối khá nhanh (với số lượng răng sứ ít thì có thể trong vòng 24h là đã có răng sứ rồi), nếu bệnh nhân cảm thấy rườm rà và không cần thiết thì không cần gắn răng tạm cũng được. Còn đối với những người phải giao tiếp thường xuyên hoặc đối với răng bọc sứ là răng cửa thì chúng tôi nghĩ nên gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn khi cười nói với mọi người.

Tại sao nên lựa chọn phương pháp trồng răng sứ cao cấp 3
Gắn răng tạm giúp giữ tính thẩm mỹ cho răng

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc  về câu hỏi  quá trình mài răng bọc sứ có gắn răng tạm không? của bạn Ngọc, hy vọng qua câu trả lời này thì bạn Ngọc sẽ yên tâm hơn khi muốn bọc răng sứ. Bên cạnh đó, đối với trường hợp răng sâu của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để điều trị sớm, tránh những biến chứng không đáng có sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến những chiếc răng còn lại cũng như sức khỏe răng miệng của bạn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ bao nhiêu tiền

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply