[Hỏi Đáp] Răng Bị Mọc Thiếu Và Thưa Nhiều Thì Bọc Sứ Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không

Hỏi: Chào nha khoa! Răng hàm trên của em thưa rất nhiều, cả răng cửa và 2 răng kế bên, bên nào cũng bị thưa rất xa. Không biết răng của em có điều chỉnh bằng phương pháp bọc sứ được không? Chi phí làm răng sứ tại nha khoa mình là bao nhiêu? Em cám ơn.” – (Thuy Duong, Facebook)

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Thuy Duong! Trước tiên, Nha Khoa Đông Nam xin gửi lời cám ơn đến bạn vì sự tin tưởng khi chia sẻ những thắc mắc của mình về cho nha khoa chúng tôi. Để trả lời câu hỏi “răng mọc thiếu và thưa có nên bọc sứ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Răng bị mọc thiếu và thưa nhiều có bọc sứ được không?

Qua hình ảnh bạn gửi, nha khoa nhận thấy trường hợp của bạn do mọc thiếu răng 2 răng số 2 vì vậy đã tạo khoảng thưa lớn. Mọc thiếu răng là một trong những trường hợp bất thường hay gặp nhất trong quá trình phát triển răng ở người, được đặc trưng bởi sự thiếu một hay nhiều răng trên cung hàm.

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 1
Tình trạng mọc thiếu răng khá phổ biến

Việc áp dụng phương pháp làm răng sứ để che lắp hết các khoảng thưa và chia đều lại các răng là một giải pháp hoàn toàn có thể được bạn nhé. Tuy nhiên, trước hết bạn phải đến nha khoa chúng tôi để khám, kiểm tra, chụp film xác định có mầm răng vĩnh viễn bên dưới nướu hay không. Sau đó mới có thể đưa ra giải pháp phù hợp cho bạn được.

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 2
Chụp film kiểm tra chính xác có mầm răng tồn tại hay không

a. Trường hợp mầm răng có tồn tại

Nếu răng mọc thiếu nhưng mầm răng có tồn tại, mầm răng không thể trồi ra khỏi nướu được mà nằm lại trong xương hàm. Khi đó, chúng ta cần phải tìm cách đưa chiếc răng này ra khỏi nướu để thực hiện đúng chức năng của nó, tránh việc phải dùng đến một chiếc răng nhân tạo. Vì dù sao răng giả cũng không thể so sánh được với răng thật mình.

Khi đó, bạn sẽ phải trải qua thủ thuật bộc lộ răng ngầm trong xương, sau đó gắn khí cụ niềng răng để kéo chiếc răng này từ từ ra khỏi xương hàm theo đúng vị trí của nó.

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 3
Niềng răng để chỉnh mầm răng về đúng vị trí

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí niềng răng bao nhiêu?

b. Trường hợp không có mầm răng

Khoảng trống thiếu mầm răng nhỏ: nha khoa sẽ làm răng sứ để tạo hình răng lại cho bạn, giúp làm khít các khoảng thưa.

Bọc răng sứ cho răng thưa là phương pháp sử dụng một mão sứ được chế tạo theo đúng dấu hàm chụp bọc lên trên thân răng thật.

Kỹ thuật bọc răng sứ cho răng thưa nằm ở việc điều chỉnh lại tỷ lệ và độ lớn của các răng trên cung hàm, để tái tạo lại hình thể cũng như khoảng cách giữa các răng sao cho không còn có khoảng trống giữa các răng mà hoàn toàn không phải mất nhiều công làm dịch chuyển răng.

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 4
Làm răng sứ để tạo lại hình răng

Khoảng trống thiếu mầm răng lớn: trường hợp này giống mất răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án trồng răng giả bằng cấy ghép Implant ngay tại vị trí thiếu khuyết răng bẩm sinh.

Cấy ghép răng Implant nhằm tái tạo lại một chiếc răng mới với cấu tạo gồm chân và thân răng y hệt răng thật có màu sắc tự nhiên phù hợp với các răng còn lại trên cung hàm. Đầu tiên bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm và phục hình răng sứ lên trên. Răng Implant chắc khỏe, thẩm mỹ và tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nên rất thịnh hành hiện nay.

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 5
Cấy ghép răng Implant cho tình huống thiếu khuyết răng bẩm sinh

Trong trường hợp của bạn Thuy Duong nên dành thời gian đến Nha Khoa để chụp film kiểm tra xem hàm răng của bạn là thuộc trường hợp nào, từ đó bác sĩ sẽ lên phương án điều trị cụ thể.

Theo như hình ảnh và yêu cầu của bạn thì có thể thực hiện biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Lúc này, bạn có thể bọc sứ khoảng 6 cái răng sứ cho hàm trên để tạo lại hình răng sẽ làm khít các khoảng thưa, tuy nhiên răng nhìn hơi to một xíu.

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 6
Bọc sứ cho hàm thiếu khuyết răng và hư tổn

2. Chi phí điều trị răng bị mọc thiếu và thưa nhiều

Về chi phí bọc răng sứ sẽ căn cứ vào số lượng răng và loại răng sứ mà bạn chọn có giá bao nhiêu. Mời các bạn tham khảo chi phí bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam ở bên dưới:

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 7
Bảng giá răng sứ

Do răng bạn cần phục hình là các răng cửa có thể nhìn thấy khi nói, vì thế nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ là răng sứ Zirconia hoặc răng sứ toàn sứ cao cấp Hi-Zirconia để thực hiện. Hai loại này có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên, không gây ra hiện tượng đen viền nướu giống như răng sứ kim loại, độ bền chắc và tuổi thọ của răng sứ toàn sứ vượt trội hơn rất nhiều.

răng bị mọc thiếu và thưa nhiều thì có bọc sứ được không 8
Khách hàng bọc răng sứ toàn sứ cao cấp Hi-Zirconia rất hài lòng
với kết quả

Với những thông tin giải đáp trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn Thuy Duong có thêm những thông tin cần thiết cho mình. Tuy nhiên, để điều trị trường hợp răng bị mọc thiếu một cách chính xác, bạn nên sắp xếp thời gian để đến trực tiếp nha khoa chúng tôi, để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí, nếu còn thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức nhé!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm răng sứ đẹp và chất lượng tại Nha khoa Đông Nam

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply