Răng Đã Chữa Tủy Rồi Có Bọc Sứ Được Không?

August 6, 2018
BS.Hùng
răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không

Nhiều người đã chữa tủy răng rồi và muốn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ luôn thắc mắc không biết răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không? Hãy cùng Nha Khoa Đông Nam theo dõi bài viết hôm nay nhé.

răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không

I. Răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không?

Tủy răng là một mô liên kết của răng với các dây thần kinh và mạch máu trong cơ thể, một khi bị viêm tủy thì cần phải điều trị nhanh chóng tránh biến chứng nguy hiểm. Đối với những trường hợp răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không thì các bác sĩ đều khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện bọc răng sứ cho chiếc răng đã chữa tủy đó vì nhiều lý do như:

1. Bảo vệ răng đã lấy tủy

Thật ra, một khi chiếc răng đã được chữa tủy thì bên trong răng hoàn toàn trống rỗng và không có gì để nuôi dưỡng nữa. Lúc này, răng không thể tự phát triển, sức khỏe của răng cũng sẽ bị yếu dần đi, dễ bị tác động bởi ngoại lực… Vì vậy, bọc sứ cho răng đã lấy tủy là điều cần thiết giúp tái tạo lại phần thân răng mới bên ngoài và bảo vệ răng thật đã được chữa tủy bên trong một cách tốt nhất.

chữa tủy bọc sứ cho răng sâu
Bọc sứ bảo vệ răng đã lấy tủy

2. Duy trì tính thẩm mỹ cho răng

Khi chữa tủy răng bắt buộc bác sĩ phải khoang vào bề mặt răng để mở đường vào ống tủy, điều này sẽ gây hủy hoại và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng, bọc răng sứ sẽ hoàn toàn khắc phục được tình trạng này vì răng sứ được chế tác dựa trên cung hàm, số đo răng của bệnh nhân nên chiếc răng sứ khi bọc sẽ giống với răng thật nhất.

răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không 2
Bọc răng sứ nâng cao tính thẩm mỹ cho răng đã chữa tủy

3. Giúp răng tránh khỏi bệnh lý

Bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy sẽ giúp răng tránh khỏi được những bệnh lý răng miệng khác, vì răng không còn tủy răng nên sức đề kháng yếu hơn, những vi khuẩn có hại sẽ dễ dàng xâm lấn và gây hại cho răng. Mão răng sứ sẽ tạo thành một lớp bảo vệ bên ngoài, tránh được những tác động gây hại này.

bọc răng sứ
Mão sứ giúp răng thật bên trong tránh các bệnh về răng

4. Khôi phục chức năng ăn nhai cho răng

Răng một khi được lấy tủy thì chức năng ăn nhai của răng đã giảm xuống rất đáng kể, vì răng bị yếu đi nên chúng ta không thể ăn được những thức ăn cứng, dai… sẽ làm răng bị mẻ, gãy. Răng sứ với độ bền chắc cao hơn răng thật gấp nhiều lần nên hoàn toàn sẽ giúp việc ăn nhai của bạn được tốt hơn mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không 4
Khôi phục chức năng ăn nhai được tốt hơn

Chính vì những ưu điểm vượt trội đó mà khi răng đã lấy tủy thì các bạn nên suy nghĩ đến vấn đề bọc răng sứ để bảo vệ răng và không cần lo lắng, thắc mắc về vấn đề răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không nữa nhé.

icon xem thêm nha khoa Quá trình thực hiện Lấy Tủy sau đó Bọc Răng Sứ:

Ngoài chữa tủy sau đó cần bọc răng sứ thì với các trường hợp răng bị khuyết điểm về hình thể bên ngoài như răng nhiễm kháng sinh, răng thưa, hô, chìa, răng khấp khểnh, lộn xộn đều có thể dụng biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại hàm răng đều đẹp.

bọc sứ cho răng bị nhiễm màu
Bọc sứ cho răng bị nhiễm màu, kích thước không cân đối

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Khi nào cần chữa tủy răng để bọc sứ

II. Chi phí chữa tủy, bọc răng sứ

Chữa tủy bọc răng sứ là những thủ thuật khó cần được tiến hành với công nghệ, thiết bị Nha Khoa hiện đại và quan trọng nhất là tay nghề bác sĩ thực hiện. Các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một Nha Khoa uy tín để đảm bảo kết quả sau khi phục hình và thời gian sử dụng lâu dài.

nha khoa trồng răng uy tín tphcm

Chi phí chữa tủy răng tại Nha Khoa Đông Nam dựa vào vị trí răng cần chữa tủy, bạn sẽ được miễn phí các dịch vụ thăm khám, tư vấn và chụp film X-quang để kiểm tra mức độ và vùng viêm tủy.

Icon nha khoa đông nam BẢNG GIÁ CHỮA TỦY:

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Chữa tủy răng cửa 400,000 VNĐ/Răng
Chữa tủy răng tiền cối 500,000 VNĐ/Răng
Chữa tủy răng cố lớn 700,000 VNĐ/Răng
Cùi giả kim loại 300,000 VNĐ/Răng
Cùi giả sứ 2,000,000 VNĐ/Răng

Chi phí bọc răng sứ sau khi chữa tủy sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn có giá bao nhiêu và số lượng răng cần bọc sứ. Vui lòng tham khảo chi phí, thời gian bảo hành các loại răng sứ và cả các chính sách hỗ trợ kèm theo qua bảng giá dưới đây:

Icon nha khoa đông nam BẢNG GIÁ RĂNG SỨ:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Trên đây là một số thông tin Nha khoa Đông Nam tới các bạn. Hy vọng với những thông này sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp đucợ về vấn đề răng đã chữa tủy rồi có bọc sứ được không. Nếu các bạn có nhu cầu bọc răng sứ cho răng chữa tủy thì hãy đến ngay trung tâm Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 (hoạt động 24/7) để được giải đáp nhanh nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ loại nào tốt

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI