[Hỏi Đáp] Răng Mọc Lộn Xộn Bọc Sứ Thay Cho Niềng Răng Được Không?

29/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Câu hỏi: ” Nha khoa ơi! Cho em hỏi răng mọc lộn xộn bọc sứ thay niềng răng được không ạ? Hiện tại răng của em mọc lộn xộn vì thiếu chỗ, nhất là hàm dưới thiếu chỗ làm cho nguyên 1 chiếc răng đưa ra ngoài. Em không muốn niềng răng vì em thấy rất nó rất lâu và tốn chi phí nữa nên em muốn bọc lại răng sứ. Vậy cho em hỏi răng hàm dưới phải xử lý như thế nào ạ? Có phải nhổ bỏ đối với chiếc răng thừa ra ấy không ạ? Nếu em bọc sứ hàm dưới thì theo bác sĩ nên chỉnh tối thiểu là mấy chiếc răng và chi phí là bao nhiêu? ” – (Em Không Hiểu, Facebook)

răng mọc lộn xộn bọc sứ thay niềng răng được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn! Lời đầu tiên chúng tôi rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, nha khoa xin được giải đáp như sau:

1. Răng mọc lộn xộn bọc sứ thay niềng răng được không?

Đối với trường hợp răng mọc lộn xộn, để điều trị giúp răng có thể trở nên đều và đẹp hơn thì chúng ta đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ được. Như bạn cũng nhận thấy, niềng răng sẽ mất thời gian rất nhiều so với phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu so về chi phí thì chúng ta vẫn chưa nhận định được loại nào sẽ có mức giá cao hơn.

bọc sứ và niềng răng
Bọc răng sứ hoặc niềng răng cho răng mọc lộn xộn

Bọc răng sứ: thực hiện mài bớt men của các răng mọc lộn xộn, răng hô, chìa,… sau đó chế tạo mão sứ rồi chụp úp lên trên. Kết quả là khách hàng sẽ có được một hàm răng đều đặn về kích cỡ và màu sắc trắng sáng như yêu cầu.

Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh

Niềng răng: bác sĩ dùng bộ khí cụ niềng răng (hoặc dùng các khay niềng) có tác dụng đưa các răng từ vị trí không cân đối về đúng vị trí mới đều đặn hoàn hảo trên cung hàm. Các khay niềng chỉ có hiệu quả cho những trường hợp răng lộn xộn nhẹ và đơn giản, không có hiệu quả cho trường hợp nặng, nếu bạn cố tình thực hiện chỉ mất thời gian mà hiệu quả không cao.

niềng răng mọc không đều

♦ So sánh ưu và nhược điểm của 2 phương án:

Bọc Răng SứNiềng Răng
Ưu điểmThời gian thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 2 – 3 ngày.
Điều chỉnh răng lộn xộn về đúng vị trí và màu sắc thẩm mỹ như ý.
Vệ sinh dễ dàng như với răng thật.
Thực hiện cho cả trường hợp răng mọc ngầm mà bọc răng sứ thì không.
Hầu như không tác động đến răng thật (trừ một số người cần nhổ 2 – 4 răng trước khi thực hiện).
Nhược điểmCần mài răng thật.
Không áp dụng cho răng mọc ngầm, chỉ thực hiện cho các răng đã mọc lộn xộn trên cung hàm.
Thời gian chậm từ 1 – 2 năm.
Vệ sinh răng và mắc cài phức tạp.
Không làm răng trắng lên được mà có thể còn làm răng ố vàng hơn do không vệ sinh sạch sẽ.

icon chọn nha khoa đông nam Nên chọn bọc răng sứ hay niềng răng? – Tùy vào trường hợp cụ thể (mức độ lệch lạc của răng, thời gian thực hiện và yêu cầu điều chỉnh răng,…) thì các bác sĩ có thể tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất.

2. Có phải nhổ răng trước khi bọc răng sứ không?

Trong trường hợp của bạn thì nếu như niềng răng thì thời gian tương đối lâu và với chiếc răng mọc đưa ra ngoài cần phải nhổ bỏ cùng với một số chiếc răng khác trên cung hàm theo kế hoạch điều trị của bác sĩ để tạo độ rộng thích hợp để các răng khác dịch chuyển đúng về vị trí mới.

chỉnh nha niềng răng
Niềng răng mọc lộn xộn trong vòng 1 – 2 năm

Tuy nhiên, nếu như bạn đã cự tuyệt không muốn dùng cách này thì chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cách thức bọc răng sứ cho răng lộn xộn của bạn như sau:

– Trước tiên, với chiếc răng hàm dưới mọc bị thừa ra thì phải tiến hành nhổ răng bỏ nó đi rồi mới có thể bọc răng sứ điều chỉnh tiếp được.

– Để cả 2 hàm răng được ngay ngắn, đều và thẩm mỹ hơn thì mỗi hàm bạn phải bọc tối thiểu nhất là 4 cái răng sứ thì mới có thể chia đều lại tỷ lệ kích thước, làm cho các răng đều đặn nhìn tự nhiên và đúng khớp cắn hơn.

Bạn chỉ cần đến Nha Khoa 2 – 3 lần để nhổ răng và thực hiện mài cùi, bọc răng sứ là có thể hoàn tất tất cả quá trình, có được một hàm răng đẹp thẩm mỹ như mơ ước.

bọc răng sứ cho răn mọc lộn xộn hàm trên
Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm trên

bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm dưới
Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm dưới

bọc răng sứ cho răng lộn xộn cho cả 2 hàm
Trường hợp bọc răng sứ cho răng lộn xộn cho cả 2 hàm

3. Chi phí bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn

Chi phí bọc răng sứ sẽ tùy vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn có giá tiền bao nhiêu và số lượng răng cần thiết cần phục hình. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Vì răng bạn cần phục hình là răng cửa, nên nếu bạn muốn bọc răng sứ thì chúng tôi khuyên bạn lựa chọn loại răng sứ răng sứ Zirconia/Cercon hoặc răng sứ cao cấp Hi-Zirconia để phục hình, nhằm làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho răng, tránh được hiện tượng đen viền nướu, độ bền chắc được nâng cao, và tuổi thọ cũng sẽ được lâu hơn những loại răng sứ khác.

bọc răng sứ toàn sứ cho hàm răng mọc lộn xộn
Trường hợp bọc răng sứ toàn sứ cho hàm răng mọc lộn xộn

Để xác định được chính xác trường hợp tình trạng răng miệng và xác định được mức chi phí phù hợp cho bạn. Bạn nên gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa phục hình thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?