Răng Sứ Cao Cấp Là Loại Răng Sứ Nào?

November 28, 2018
BS.Hùng
răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào

Trên thị trường có bao nhiêu loại răng sứ? Răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào? Lựa chọn cho riêng mình một loại răng sứ cao cấp đúng đắn thì cần phải biết những gì?

răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào

Răng sứ là một yếu tố không thể thiếu trong các kỹ thuật nha khoa nhằm giúp cho răng được thẩm mỹ hơn. Chính vì lẽ đó mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp nhất. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày một cao hơn của con người về chất lượng, thì việc tìm kiếm, lựa chọn cho riêng mình một loại răng sứ cao cấp để điều trị nha khoa không còn là điều quá xa lạ, vậy răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào?

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Dựa vào cấu tạo, đặc điểm của các loại răng sứ, chúng ta có thể chia thành 2 nhóm răng sứ chính đó là: răng sứ kim loại & răng toàn sứ.

1. Nhóm răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường:

Răng sứ kim loại có cấu tạo chủ yếu là kim loại. Sườn của loại răng sứ thường làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr, và bên ngoài được phủ bằng một lớp sứ Ceramco III với màu sắc và hình dạng gần giống với răng thật.

răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào 1
Răng sứ kim loại thường

Đặc điểm của dòng răng sứ này là khá cứng chắc, tuy nhiên, do lớp sườn được làm bằng kim loại nên răng sẽ không được trong, bóng mà sẽ có ánh đen của khung kim loại hắt ra nếu có ánh sáng mạnh chiếu vào khiến răng sẽ không được đẹp tự nhiên. Ngoài ra, khung kim loại sẽ bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng (3 – 5 năm) khiến cho răng sứ có hiện tượng bị đen viền nướu, nặng hơn là nướu sẽ bị kích ứng nếu người bệnh bị dị ứng với kim loại.

Răng sứ titan:

Mặt ngoài của răng sứ Titan được làm bằng sứ, sườn bên trong được làm bằng hợp kim Ni – Cr – Titan. Do đó, so với răng sứ kim loại thường thì răng sứ Titan nhẹ và chắc hơn.

Tuy nhiên, vì răng sứ Titan cũng là một dạng của răng sứ kim loại nên nó không thể tránh được những nhược điểm vốn có của dòng răng sứ này.

răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào 2
Răng sứ Titan

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng sứ Titan giá bao nhiêu?

2. Nhóm răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ)

Răng toàn sứ Emax:

Đúng như tên gọi của mình, dòng răng sứ này hoàn toàn không có bất kỳ chất kim loại nào trong răng, mà nó được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nguyên chất từ lớp men bên ngoài cho đến khung sườn bên trong.

răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào 3
Bệnh nhân làm răng sứ Emax tại Nha Khoa Đông Nam

Chính vì vậy, nên răng sứ Emax hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của dòng răng sứ kim loại. Không chỉ vậy, loại răng sứ này còn có nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao. Nếu chăm sóc tốt răng sứ Emax có thể sử dụng lên đến 20 năm.

Răng sứ cao cấp Zirconia:

Được làm từ nguyên liệu quý Zirconia, răng sứ Zirconia là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay. Bởi màu sắc tự nhiên hoàn toàn như răng thật, độ bền, độ uốn, độ chịu lực cao, nó có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bạn chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, do cấu tạo từ loại nguyên liệu quý và có nhiều ưu điểm nổi trội nên giá là trở ngại lớn nhất của răng sứ Zirconia.

răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào 4
Bệnh nhân làm răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Đông Nam

Răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào?

Như chúng tôi đã phân tích về các loại răng sứ ở trên, chắc các bạn cũng đã nhận biết được loại răng sứ cao cấp là loại nào rồi đúng không. Mặc dù giá thành của loại răng sứ cao cấp Zirconia này khá cao, nhưng nếu xét về tính hiệu quả kinh tế thì răng sứ Zirconia hoàn toàn vượt trội về mọi mặt so với các loại răng sứ khác.

Ngoài ra, răng sứ Zirconia được thiết kế và sản xuất trên hệ thống công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất cho phép thời gian hoàn thiện là nhanh nhất, độ chính xác tuyệt đối, giúp răng sứ được sát khít với mô nướu rất tự nhiên… Do đó, nếu trong điều kiện cho phép thì các bạn vẫn nên lựa loại răng sứ Zirconia này để thực hiện.

răng sứ cao cấp là loại răng sứ nào 5
Răng sứ được chế tác trên công nghệ CAD/CAM hiện đại

Hy vọng với bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về các loại răng sứ, cũng như răng sứ cao cấp là loại nào để các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ, vui lòng liên hệ số điện thoại 0972.411.411 hoặc đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng toàn sứ Zirconia giá bao nhiêu?