Răng Sứ Có Tháo Ra Được Không?

August 8, 2018
BS.Hùng
răng sứ có tháo ra được không

Làm răng sứ được xem là phương pháp làm răng thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên sau khi làm răng sứ, răng sứ có tháo ra được không?

răng sứ có tháo ra được không

Tìm hiểu về phương pháp làm răng sứ?

Làm răng sứ được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay nhằm phục hồi lại hình dáng và chức năng của những chiếc răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể, răng mọc lệch, răng thưa, răng bị mất… hoàn toàn giống răng thật. Đây là một kỹ thuật nha khoa đã ra đời từ nhiều năm về trước, mặc dù nó không quá mới nhưng cho đến nay thì răng sứ mới thật sự được nhiều người quan tâm nhiều hơn.

Kỹ thuật làm răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài răng thật để tạo thành cùi răng theo một tỷ lệ phù hợp, rồi những mào răng sứ gả sẽ được gắn cố định lên trụ răng này bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng để lắp đầy khoảng trống mất răng và tạo thành những chiếc răng mới với màu sắc và hình dạng hoàn toàn giống răng thật.

Răng sứ có tháo ra được không 1
Làm răng sứ thẩm mỹ

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ như thế nào

Răng sứ có tháo ra được không?

Như các bạn đã biết, mão răng sứ được lắp vào cùi răng thật một cách cố định nhất bằng một loại xi măng chuyên dụng để giúp mão răng này tồn tại chắc chắn trên cùi răng với mục đích phục vụ tốt cho việc ăn nhai mà không lo răng sứ bị bung bật hay lung lay.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết như tháo bỏ răng sứ hoặc phải làm lại răng sứ mới thì bác sĩ sẽ có những biện pháp kỹ thuật để tháo mão răng sứ này ra khỏi cùi răng thật. Vì thế, răng sứ hoàn toàn có thể tháo ra được một cách dễ dàng bởi bàn tay của các bác sĩ nha khoa.

Răng sứ có tháo ra được không 2
Chỉ có bác sĩ mới tháo răng sứ ra được mà thôi

Mặc dù việc tháo răng sứ ra khỏi trụ răng nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực sự nó đòi hỏi rất nhiều về tính khéo léo, cẩn thận, quá trình thực hiện phải đúng kỹ thuật để tránh sự xâm lấn, gây tổn thương hoặc làm nhiễm trùng cùi răng thật bên trong.

Do đó, để tránh tình trạng cùi răng thật bị ảnh hưởng do bác sĩ tháo răng sứ ra không đúng cách thì bệnh nhân nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện tháo rời và phục hồi lại mão răng sứ mới, giúp bệnh nhân có được chiếc răng sứ mới hoàn hảo và tồn tại được lâu dài hơn.

Răng sứ có tháo ra được không 3
Cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để tháo răng sứ

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các loại răng sứ trên thị trường hiện nay

Với công nghệ chế tác răng sứ hiện đại thông qua việc phân tích những tấm phim CT 3D và hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM hiện đại:

icon chọn nha khoa đông nam Răng sứ sẽ được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.

icon chọn nha khoa đông nam Có hình thể, màu sắc đẹp, tự nhiên như răng sinh lý.

icon chọn nha khoa đông nam Độ chuẩn sát cao, ôm khít nướu chỉ sau 1 lần thực hiện.

icon chọn nha khoa đông nam Răng ăn có thể nhai bền chắc, tuổi thọ cao.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bằng việc ứng dụng những công nghệ mới hiện đại một cách triệt để, chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn ca làm răng sứ thẩm mỹ cho nhiều trường hợp bệnh nhân khác nhau và nhận được vô số phản hồi tích cực về kết quả sau thực hiện của khách hàng.

răng sứ có tháo ra được không

răng sứ có tháo ra được không

răng sứ có tháo ra được không

răng sứ có tháo ra được không

răng sứ có tháo ra được không

Icon nha khoa đông nam Các bạn có thể tham khảo thêm một số hình ảnh làm răng sứ dưới đây của chúng tôi:

– TH 1: Thay răng sứ kim loại bằng răng sứ toàn sứ

Thay răng sứ kim loại bằng răng sứ toàn sứ

– TH 2: Làm răng sứ cho răng thưa

Làm răng sứ cho răng thưa

– TH 3: Làm răng sứ cho răng mọc lộn xộn

Làm răng sứ cho răng mọc không đều

– TH 4: Làm răng sứ cho răng ố vàng nặng

Làm răng sứ cho răng ố vàng nặng

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề làm răng sứ, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền?