Thời Gian Bọc Răng Sứ Bao Lâu Thì Xong?

November 27, 2018
BS.Hùng
thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong

Thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong sẽ là thắc mắc của nhiều người và sẽ được Nha Khoa Đông Nam trả lời cụ thể dưới đây.

thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong

Một trong những giải pháp thẩm mỹ răng được mọi người ưa chuộng hàng đầu hiện nay chính là dịch vụ bọc răng sứ. Tuy nhiên, với xã hội ngày càng phát triển thì thời gian bận rộn lại càng nhiều, điều này khiến mọi người khá băn khoăn khi muốn thực hiện bọc răng sứ vì sợ mất thời gian.

I. Thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong?

Thông thường, đối với trường hợp sức khỏe răng miệng của bệnh nhân hoàn toàn bình thường và không gặp phải bất kỳ sự ảnh hưởng nào khác thì quá trình bọc răng sứ sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là hoàn thành và bệnh nhân chỉ mất thời gian cho 2 lần hẹn tại nha khoa mà thôi:

1. Lần hẹn thứ 1

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng miệng và gây tê vào vùng răng cần phục hình bọc sứ. Sau đó sẽ tiến hành mài cùi răng thật, thời gian mài cùi chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho một chiếc răng mà thôi.

Khi răng được mài xong thì bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấu dấu mẫu hàm… để đưa về Labo cho các kỹ thuật viên chế tác mão răng sứ. Lúc này bệnh nhân đã có thể về nghỉ ngơi chờ đến khi có mão răng sứ để gắn cố định.

mài răng bọc sứ
Tiến hành mài cùi răng ở lần hẹn đầu tiên

2. Lần hẹn thứ 2

Ở lần hẹn thứ 2 này chỉ cách lần hẹn thứ 1 chỉ khoảng 1 – 2 ngày, khi răng sứ được chế tác hoàn tất thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn thử vào răng, nếu bệnh nhân cảm thấy hài lòng về chiếc răng sứ này thì bác sĩ sẽ gắn cố định hoàn toàn vào trụ răng và quy trình bọc răng sứ đã kết thúc.

thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong 2
Mão răng sứ được gắn vào cùi răng

Trong một số trường hợp thời gian có thể kéo dài thêm một vài ngày nếu khách hàng muốn cảm nhận, thử ăn nhai với răng sứ thì trước tiên bác sĩ sẽ gắn tạm thời và cho bệnh nhân về nhà sử dụng, sau đó khách hàng quay lại rồi tiến hành gắn cố định.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu

II. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ?

Thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong sẽ rất khó trả lời cụ thể cho các bạn biết rõ vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Thời gian bọc răng sứ nhanh hay chậm sẽ căn cứ vào một số tiêu chí cụ thể như:

– Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh có gặp phải các bệnh lý nào khác không vì nếu có bệnh lý thì cần phải điều trị bệnh triệt để trước rồi mới có thể bọc răng sứ được, do đó mà thời gian bọc răng sứ bao lâu sẽ có thể kéo dài hơn.

Kỹ thuật bọc răng sứ mà bạn lựa chọn và tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ mất bao lâu, nếu bác sĩ tay nghề không cao thì việc bọc răng sứ có thể gặp trục trặc, bạn phải mất nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa nhiều lần.

– Thao tác mài răng sứ và chế tạo răng sứ là mất nhiều thời gian nhất. Trung tâm nha khoa có sở hữu Labo riêng thì thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều so với trung tâm không có Labo thì bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu.

bọc răng sứ mất bao lâu
Chế tạo răng sứ ngay tại Labo Nha Khoa Đông Nam rút ngắn thời gian

III. Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ có cấu tạo khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng răng sứ. Với răng sứ kim loại thì thời gian lên đến 8 – 10 năm, riêng dòng răng sứ toàn sứ thời gian có thể lên đến 20 năm hoặc hơn nữa.

Ngoài ra, bọc răng sứ sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc rất lớn đến chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Muốn có được hàm răng sứ chắc khỏe, sử dụng lâu dài bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, đều đặn: sử dụng bàn chải lông mềm và chỉ Nha Khoa để lần lượt loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn, mảng bám thức ăn còn lại sau khi ăn.

– Có chế độ ăn uống hợp lý: không ăn quá nóng hoặc quá lạnh, không quá cứng và dai vì sẽ dễ làm giảm sức bền, tuổi thọ răng sứ.

– Thăm khám và kiểm tra răng sứ định kỳ tại Nha Khoa ít nhất là 6 tháng một lần để bác sĩ phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý răng miệng đảm bảo độ bền của răng sứ.

nha khoa răng sứ uy tín

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể nắm rõ được thời gian bọc răng sứ bao lâu thì xong để có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp cho mình. Khi có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nên chọn loại răng sứ nào tốt?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply