Tư vấn bọc răng sứ cho trường hợp răng mọc không đều

23/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Tư vấn bọc răng sứ cho trường hợp răng mọc không đều

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng không đều được ưa chuộng hiện nay. Dưới đây là thông tin tư vấn bọc răng sứ của các chuyên gia ở một số trường hợp bọc sứ cho răng không đều.

Tư vấn bọc răng sứ cho trường hợp răng mọc không đều

1. Tư vấn bọc răng sứ cho một số trường hợp răng mọc không đều

Bọc răng sứ là quá trình các bác sĩ mài nhỏ các răng cần điều trị theo một tỷ lệ nhất định, sau đó chụp cố định mão răng sứ lên trên. Mục đích của thao tác này là để khôi phục, thiết kế lại hình dáng, màu sắc của các răng, giúp chúng được trắng sáng, đồng đều hơn.

Với những ưu điểm nổi bật như thời gian thực hiện nhanh chóng, mức chi phí trung bình, hiệu quả thẩm mỹ cao, phương pháp này thường được sử dụng để khắc phục tình trạng răng mọc không đều, lộn xộn được ưa chuộng hiện nay.

»»» Dưới đây là một số thông tin tư vấn của bác sĩ Nha khoa Đông Nam cho một số trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc không đều:

Tình huống 1: Tư vấn bọc răng sứ cho răng mọc không đều, ố vàng, xô lệch nhẹ

Hỏi:Thưa bác sĩ! Các răng của tôi mọc không thẳng hàng, răng cửa hàm trên nhô cao hơn các răng khác, răng bên cạnh lại thụt vào trong. Các răng hàm dưới bị xô lệch nhẹ. Mong bác sĩ cho biết tôi có thể bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng được không? Nếu được thì cần bọc bao nhiêu cái?

răng mọc lộn xộn không đều
Ảnh minh họa

Đáp: Chào bạn! Với tình trạng của bạn có thể cải thiện được bằng cách bọc răng sứ hai hàm, bác sĩ sẽ mài chỉnh các răng theo tỷ lệ phù hợp để chúng được đồng đều hơn. Đối với các răng lệch lạc, nếu tỷ lệ mài chỉnh quá lớn, có thể chạm đến tủy, bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy trước khi mài răng để tránh đau buốt cho bệnh nhân.

Trong trường hợp bọc sứ cho hai hàm, số lượng răng cần bọc sứ thường là 8 – 14 răng cho mỗi hàm, tùy vào kích thước khuôn miệng và tình trạng cụ thể của mỗi người.

Chi phí bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 7.000.000 đồng một răng, tùy vào loại răng sứ mà bạn chọn.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Giả sử, nếu bạn bọc răng sứ hai hàm với 20 răng sứ Emax, tổng chi phí của bạn sẽ là 80.000.000 đồng.

Vì bạn không cung cấp hình ảnh răng miệng thực tế, nên chúng tôi chưa có cơ sở để xác định số lượng răng cần bọc sứ ở trường hợp cụ thể của bạn. Để có được thông tin chuẩn xác nhất, bạn nên đến Nha khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn bọc răng sứ miễn phí.

Trường hợp tương tự đã thực hiện tại Nha khoa Đông Nam:

bọc răng sứ thẩm mỹ 2 hàm

Tình huống 2: Tư vấn bọc răng sứ cho răng mọc không đều, lộn xộn

Hỏi:Chào nha khoa! Hai hàm răng của em bị ố vàng, lộn xộn kích thước không đều, cái to, cái nhỏ, đặc biệt là hai cái răng cửa to như răng thỏ nhô ra ngoài. Nếu bọc sứ để cải thiện thì em cần bọc bao nhiêu răng vậy nha khoa? Em rất sợ đau nên không biết bọc răng sứ có đau không ạ? Mong nha khoa tư vấn giúp, em cảm ơn!.

răng mọc không đều

Đáp: Ở trường hợp của bạn, thường sẽ bọc sứ từ 8 – 14 răng cho mỗi hàm để giúp các răng được thẳng hàng, đồng đều cả về kích thước và màu sắc.

Trước khi mài răng, bạn sẽ được gây tê tại chỗ để không đảm thấy ê buốt và thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Sau khi gắn răng sứ, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu vì răng miệng chưa quen với răng sứ. Thế nhưng, cảm giác này thường chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ đầu hoặc vài ngày, tùy vào cơ địa của mỗi người.

Trường hợp tương tự đã thực hiện tại Nha khoa Đông Nam:

bọc sứ răng mọc lộn xộn

Tình huống 3: Tư vấn bọc răng sứ cho răng cửa hình cánh bướm

Hỏi:Chào bác sĩ! Do lúc nhỏ khi thay răng không biết cách điều chỉnh nên 2 chiếc răng cửa của em bị mọc lệch trong các răng rất xấu. Giờ em phải chỉnh răng cửa bị lệch với phương pháp nào hiệu quả đây ạ?

răng khấp khểnh hình cánh bướm
Ảnh minh họa

Đáp: Đối với tình trạng răng của bạn có thể khắc phục được bằng cách bọc sứ 4 răng cửa để các răng cửa số 1, số 2 được thẳng đều với các răng khác trong hàm và điều chỉnh lại kích thước của các răng, giúp chúng được đồng đều hơn.

Trường hợp tương tự đã thực hiện tại Nha khoa Đông Nam:

bọc sứ cho răng cánh bướm

Tình huống 4: Tư vấn bọc răng sứ cho răng cửa bị lộn xộn

Hỏi:Chào nha khoa! Nha khoa cho em hỏi em có 4 cái răng cửa mọc lộn xộn, các răng khác đồng đều với nhau thì bọc sứ cho đều lại được không? Thời gian thực hiện khoảng bao lâu thì xong? Em cảm ơn!

răng cửa mọc lộn xộn
Ảnh minh họa

Đáp: Theo thông tin mà bạn cung cấp, 4 răng cửa của bạn mọc lộn xộn, kích thước các răng khá đồng đều, bạn chỉ cần bọc sứ cho 4 răng này là đã giúp hàm răng được thẳng đều và hơn.

Thời gian bọc răng sứ từ A – Z tại Nha khoa Đông Nam là 2 – 4 ngày. Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng tại chỗ hoặc cần phải loại bỏ tủy răng trước khi bọc răng sứ thường cần nhiều thời gian hơn để bác sĩ điều trị bệnh một cách triệt để, phòng ngừa biến chứng về sau.

Trường hợp tương tự đã thực hiện tại Nha khoa Đông Nam:

bọc sứ cho răng cửa mọc lộn xộn

Tình huống 5: Tư vấn bọc răng sứ cho răng của hàm trên bị thưa

Hỏi:Chào bác sĩ! Hai răng cửa của tôi bị thưa lớn. Giờ tôi muốn bọc sứ lại cho răng cửa thì có được không vậy bác sĩ?

răng cửa thưa
Ảnh minh họa

Đáp: Ở trường hợp bọc sứ răng cửa thưa, giải pháp tốt nhất là bọc từ 4 – 6 cái răng sứ để điều chỉnh lại kích thước của các răng và che lắp khoảng răng thưa, giúp cho hàm răng được đều đặn hơn.

Cũng có trường hợp chỉ cần bọc sứ 2 răng liên quan, nếu kết quả ước tính kích thước sau khi phục hình không quá to so với các răng còn lại.

Trường hợp tương tự đã thực hiện tại Nha khoa Đông Nam:

bọc sứ cho răng cửa thưa

2. Bọc răng sứ cho răng không đều nên chọn loại răng sứ nào?

Răng sứ chính là một thân răng giả, thường được cố định lên các trụ răng đã được sửa soạn từ trước để khắc phục các khuyết điểm của răng. Xét về đặc điểm cấu tạo, có hai loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (còn gọi là răng sứ toàn sứ).

răng sứ kim loại và răng toàn sứ
Răng sứ kim loại (trái) và răng toàn sứ (phải)

Răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm hai lớp, khung sườn làm bằng hợp kim (Cr – Cb, Cr – Ni, Titan…) ở bên trong và lớp sứ phủ bên ngoài. Răng sứ kim loại có màu trắng đục, tương đối giống với răng thật.

Loại răng sứ này có khả năng chịu lực ăn nhai khá cao, gấp khoảng 1 – 2 lần răng thật. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có thể ăn uống như bình thường, kể cả các thức ăn cứng.

Tuy nhiên, sau khoảng từ 3 – 5 năm sử dụng, khung sườn răng sứ kim loại sẽ bị oxy với acid trong khoang miệng và thức ăn, dẫn đến hiện tượng đen viền nướu răng.

đen viền nướu
Hiện tượng đen viền nướu răng

Răng sứ không kim loại:

Toàn bộ khung sườn và lớp vỏ của răng sứ không kim loại được làm hoàn toàn bằng chất liệu sứ nguyên chất, tinh khiết. Do đó, chúng còn được gọi là răng sứ toàn sứ.

Các dòng răng sứ toàn sứ có màu sắc trắng trong bóng tự nhiên như răng thật nên giá trị thẩm mỹ của chúng rất cao. Vì trong thành phần không có chứa kim loại nên chúng không gây đen viền nướu răng, cho hiệu quả thẩm mỹ bền vững với thời gian.

răng sứ toàn sứ
Răng sứ toàn sứ dược làm hoàn toàn bằng sứ

Khả năng chịu lực ăn nhai của răng sứ toàn sứ lên đến 900 – 1300 Mpa, gấp khoảng 7 – 10 lần răng thật.

Tuổi thọ trung bình của một chiếc răng sứ toàn sứ là 10 – 15 năm, riêng với các dòng răng sứ cao cấp như Zirconia hoặc HI – Zirconia có thể lên đến hơn 20 năm hoặc duy trì đến suốt đời nếu chăm sóc tốt.

Nên chọn loại răng sứ nào?

Việc xác định loại răng sứ được sử dụng trong các tình huống bọc răng sứ cho các răng mọc không đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cơ bản nhất là nhu cầu và điều kiện tài chính của bệnh nhân.

Dưới đây là các đặc điểm cơ bản của các dòng răng sứ tại Nha khoa Đông Nam và giá thành của chúng:

đặc điểm của các loại răng sứ

➡️ Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc không đều, bạn nên chọn các dòng răng toàn sứ. Không chỉ có màu sắc tự nhiên, trong bóng như răng thật, vì được làm hoàn toàn bằng sứ nên chúng không gây đen viền nướu răng như các dòng răng sứ kim loại thông thường.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Thay răng sứ kim loại bằng răng sứ toàn sứ

Hy vọng bài viết “tư vấn bọc răng sứ cho các trường hợp răng mọc không đều” bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp này. Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?