Ưu Nhược Điểm Của Răng Toàn Sứ Zirconia

July 18, 2018
BS.Hùng
Ưu nhược điểm của răng toàn sứ zirconia

Răng toàn sứ Zirconia hiện đang được đánh giá cao nhất trong các loại răng sứ. Vậy ưu và nhược điểm của răng sứ toàn sứ Zirconia là gì?

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ zirconia

Chất lượng và kết quả của việc làm răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào hai yếu tố chính là kĩ thuật làm răng sứ của nha khoa và loại răng sứ. Do đó, trước khi quyết định làm răng sứ bệnh nhân cần phải tìm hiểu thật kĩ về loại răng sứ. Mỗi loại răng sứ có ưu và nhược điểm riêng, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu mong muốn của bệnh nhân. Hiện nay, răng toàn sứ Zirconia là răng sứ được đánh giá cao nhất. Vậy ưu và nhược điểm của răng toàn sứ Zirconia như thế nào?

1. Ưu điểm của răng toàn sứ Zirconia

Là một loại vật liệu quý hiếm, có độ cứng độ uốn dẻo cao, màu trắng tự nhiên nên răng sứ Zirconia được đánh giá là một trong những loại răng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay.

– Khả năng tương thích sinh học cao, không gây bất kì phản ứng phụ nào cho cơ thể.

– Khả năng chịu lực nhai lớn lên đến 900 Mpa, cho phép ăn nhai thoải mái như răng thật.

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ zirconia 1
Răng toàn sứ Zirconia khả năng chịu lực cao, cho phép ăn nhai tự
nhiên như răng thật

– Độ bền cao, tuổi thọ răng toàn sứ Zirconia có thể lên đến 25 năm mà không cần phục hình mão răng sứ mới, thậm chí có thể lâu hơn nếu kĩ thuật bọc răng sứ và chăm sóc răng miệng tốt.

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ zirconia 2
Tuổi thọ răng sứ Zirconia có thể lên đến 25 năm

– Công nghệ CAD/CAM phục hình mão răng cho độ chính xác cao nên trùng khít tối đa, hạn chế tình trạng mảng bám thức ăn rơi vào kẽ răng.

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ zirconia 3
Công nghệ phục hỉnh răng sứ CAD/CAM cho độ chính xác cao

– Tính thẩm mỹ cao. Có thể nói tính thẩm mỹ là một trong những ưu điểm nổi bật của răng toàn sứ Zirconia so với các dòng răng sứ kim loại. Không gây đen viền nướu như răng sứ kim loại, màu sắc tự nhiên như răng thật. Đặc biệt, khả năng kháng bám dính, mảng bám thức ăn rất khó bám lên bề mặt răng, nên sau thời gian dài sử dụng răng toàn sứ Zirconia vẫn giữ được màu sắc tự nhiên.

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ zirconia 4
Phục hình răng sứ Zirconia mang tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật

2. Nhược điểm của răng toàn sứ Ziconia

Nhược điểm duy nhất của răng sứ không kim loại Zirconia chính là giá. Tại Nha Khoa Đông Nam chi phí bọc răng toàn sứ Zirconia có giá 4.5 triệu trên răng, so với các loại răng sứ khác thì Zircconia có giá hơi cao. Tuy nhiên, với những ưu điểm về độ bền, khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ thì răng sứ Zirconia có giá cao là một điều hoàn toàn dễ hiểu, có thể chấp nhận được.Thực tế, đã chứng minh tại Nha Khoa Đông Nam, Zirconia là răng toàn sứ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ưu nhược điểm của răng toàn sứ zirconia 5

Hi vọng rằng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có một cái nhìn khái quát về ưu và nhược điểm của răng toàn sứ Ziriconia. Xét một cách toàn diện, có thể nói rằng hiện nay răng toàn sứ Zirconia là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi bọc răng sứ. Đặc biệt đối với những trường hợp yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu?

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI