Cách chỉnh răng cửa hô nhanh nhất hiện nay

22/08/2022
cách chỉnh răng cửa hô nhanh nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển của các kỹ thuật nha khoa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chỉnh răng cửa hô chỉ trong một thời gian ngắn bằng cách bọc răng sứ cho các răng này.

cách chỉnh răng cửa hô nhanh nhất hiện nay

1. Cách chỉnh răng cửa hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp chỉnh răng cửa hô nhanh chóng nhất hiện nay. Thay vì phải niềng răng trong khoảng từ 18 – 24 tháng, với kỹ thuật bọc răng sứ chỉ sau 2 – 4 ngày bạn đã có được một hàm răng đều đẹp như ý.

bọc sứ cho răng cửa hô
Trước và sau khi bọc sứ cho răng cửa hô

Về kỹ thuật thực hiện, bọc sứ cho răng cửa hô là quá trình các bác sĩ mài đi một phần mô răng bên ngoài các răng cần điều trị theo tỷ lệ đã được tính toán từ trước.

Số lượng các mô răng cần loại bỏ phụ thuộc nhiều vào mức độ nhô lệch của từng răng. Trường hợp, số lượng mô răng cần loại bỏ quá lớn, có thể ảnh hưởng đến tủy, bác sĩ sẽ chỉ định chữa tủy để giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ viêm nhiễm về sau.

Sau khi mài răng, bác sĩ so màu răng, lấy dấu hàm và gửi thông số về cho các kỹ thuật viên Labo để chế tạo mão răng sứ. Chúng sẽ được lắp cố định lên trên các răng thật bằng chất gắn chuyên dụng. Kết thúc quy trình, các răng cửa bị hô sẽ được ép vào trong cung răng, thẳng đều với các răng khác.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

** Ưu điểm của cách chỉnh răng cửa hô bằng phương pháp bọc răng sứ:

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 4 ngày.

Giá trị thẩm mỹ cao, các răng được bọc sứ đồng đều với các răng khác trong cung hàm, cả về hình dáng, kích thước, màu sắc.

Thời gian sử dụng lâu dài, trung bình khoảng 10 – 15 năm. Riêng các dòng răng sứ toàn sứ cao cấp như Zirconia và Hi-Zirconia có thể duy trì đến hơn 20 năm hoặc hơn.

Có nhiều dòng răng sứ với các đặc điểm phục hình khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.

Chức năng ăn nhai của răng sau khi được bọc răng sứ gần như không có sự khác biệt so với trước đó.

răng cửa bị hô chìa
Trước và sau khi bọc răng sứ

Cũng cần lưu ý rằng, kỹ thuật bọc răng sứ chỉ áp dụng cho răng cửa bị hô hoặc móm nhẹ.

Trường hợp răng cửa bị hô quá nặng, có thể phải có thể kết hợp bọc răng sứ với các kỹ thuật khác như niềng răng để có được hiệu quả phục hình tối ưu nhất.

2. Chi phí bọc sứ cho răng cửa hô

Bệnh nhân có răng cửa hô thường phải bọc sứ cho cả 4 răng cửa để hỗ trợ tái tạo lại khớp cắn chuẩn cho bệnh nhân và giúp các răng được đồng đều hơn.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể phải bọc răng sứ cho cả 2 răng nanh bên cạnh. Thậm chí là răng tiền hàm.

Chi phí bọc răng sứ cho răng cửa hô tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào số lượng răng cần bọc sứ và giá thành của loại răng sứ mà bạn chọn.

»» Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam và đặc điểm phục hình cơ bản của chúng:

bảng giá răng sứ

Xét về đặc điểm cấu tạo và đặc điểm phục hình, có thể chia các dòng răng sứ hiện nay thành hai nhóm:

– Răng sứ kim loại

Các dòng răng sứ này có khung sườn được làm bằng hợp kim, thường là Cr – Cb, Cr – Ni, Titan… Bên ngoài phủ sứ Ceramco III. Do đó, giá thành của chúng thường thấp hơn các loại được làm hoàn toàn bằng sứ.

Thế nhưng, vì kim loại có tính oxy hóa nên răng sứ kim loại có thể gây đen viền nướu răng. Song song với đó, chúng cũng có màu xám đen của khung sườn kim loại khi có ánh sáng mạnh chiếu vào.

hiện tượng đen viền nướu
Răng sứ kim loại bị đen viền nướu răng

Các dòng răng sứ thường được sử dụng hiện nay là: răng sứ kim loại Ceramco III và răng sứ Titan.

– Răng sứ toàn sứ

Chính vì được làm hoàn toàn bằng sứ nên các dòng răng sứ này không gây đen viền nướu như răng sứ kim loại. Các dòng răng sứ toàn sứ thường được sử dụng là răng toàn sứ Emax, răng toàn sứ Zirconia và răng toàn sứ Hi-Zirconia.

Nhờ vào đặc điểm cấu tạo và đặc tính của chất liệu, nên giá trị thẩm mỹ của các dòng răng sứ toàn sứ rất cao. Chúng có màu sắc trong bóng tự nhiên như răng thật, ngay cả khi có ánh sáng mạnh chiếu vào.

Chính vì thế, trong đa số các trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa, bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên sử dụng răng sứ toàn sứ để có được hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu nhất.

thay răng sứ kim loại bằng răng toàn sứ zirconia
Bọc răng sứ Zirconia thay cho răng sứ kim loại bị đen viền nướu răng

Khi thực hiện cách chỉnh răng cửa hô bằng bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam, dù sử dụng loại răng sứ nào, bạn cũng được hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn và chụp X – Quang tại chỗ để kiểm tra cấu trúc răng.

Chỉ có các bác sĩ mới có thể xác định tình trạng răng của bạn có thể bọc răng sứ để điều chỉnh hay không. Chính vì thế, để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook