Cách Điều Trị Răng Cửa Bị Hô Không Cần Phải Nhổ

Cách duy nhất điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ chính là áp dụng bọc răng sứ thẩm mỹ nhằm đưa răng cửa hướng về vị trí thẩm mỹ theo yêu cầu.

Cách Điều Trị Răng Cửa Bị Hô Không Cần Phải Nhổ

Cách thức niềng răng được nhiều người biết đến và sử dụng vì công dụng sắp xếp lại vị trí, hướng mọc các răng thật trên cung hàm. Tuy nhiên, thời

gian có hiệu quả khá lâu và việc đeo mắc cài khá mất thẩm mỹ.

I. Cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ

Khi nhắc đến răng hô mọi người đều nghĩ đến phương pháp niềng răng để phục hồi, đây là phương pháp sử dụng những mắc cài để gắn cố định vào răng, sử dụng những dây kéo gắn vào mắc cài và tạo lực khiến răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Đa số trường hợp để đạt kết quả tốt nhất bác sĩ thường chỉ định nhổ răng kèm theo để tạo khoảng trống lùi răng hô lại.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 3
Nhổ răng tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa mà các bác sĩ tiến hành mài nhỏ đi những chiếc răng thật cần phục hình thành một trụ nhỏ. Sau đó những mão răng bằng sứ được tạo ra theo đúng mẫu dấu hàm của riêng bệnh nhân và lắp vào trụ răng này, tạo thành một thân răng mới và cung răng cũng được ép về đúng vị trí, giải quyết được tình trạng hô răng.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 1
Kết quả bọc răng sứ cho răng cửa hô tại Nha Khoa Đông Nam

Với ưu điểm như vậy, bọc răng sứ thẩm mỹ hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng cửa bị hô mà không cần phải nhổ răng để niềng. Bên cạnh đó, giải pháp bọc răng sứ còn giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều so với phương pháp niềng răng, có thể khắc phục được tình trạng men răng không đẹp, kích thước răng không đều tạo lại tính thẩm mỹ mới cho răng.

Thời gian bọc sứ chỉ trong khoảng 2-3 ngày so ra ngắn hơn rất nhiều lần so với thời gian 12-24 tháng để niềng răng có hiệu quả (thậm chí là lâu hơn tùy theo mức độ hô răng và cơ địa mỗi người khác nhau).

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 2
Bọc sứ cho răng cửa hô và thưa

II. Vì sao răng cửa thường bị hô?

Răng cửa bị hô thông thường 70% nguyên nhân do sự di truyền của gia đình, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen xấu từ thời thơ ấu.

Nguyên nhân là do giai đoạn răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên mọc lệch. Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên “vi phạm lộ giới”, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng răng cửa bị hô.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 1
Thói quen mút tay làm cho răng cửa bị hô

Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này.

Việc mất răng sữa quá sớm làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn sẽ bị các răng mọc trước dịch chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay khiến cho răng cửa cũng bị hô đi, mất đi tính thẩm mỹ của cả hàm răng.

cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ 2
Mất răng sữa sớm khiến răng vĩnh viễn mọc lên bị hô

III. Chữa răng hô hết bao nhiêu tiền?

Với cách thức niềng răng chỉnh hô tại Nha Khoa Đông Nam bằng hệ thống mắc cài kim loại tự buộc cao cấp có giá 25,000,000đ/hàm. Hiệu quả nhất với độ tuổi từ 12-15 tuổi, có khả năng phải nhổ răng.

Chi phí điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ bằng phương pháp bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc và giá tiền loại sứ mà bạn chọn. Tham khảo bảng giá bên dưới.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/Răng<BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm

Ví dụ: Trường hợp điều chỉnh răng cửa hô bằng cách bọc 4 chiếc răng sứ Zirconia có giá 6,000,000 đ/răng => Chi phí là: 6,000,000 × 4 = 24,000,000đ (rẻ hơn so với niềng răng, thời gian thực hiện nhanh hơn).

Trên đây là những thông tin về cách điều trị răng cửa bị hô không cần phải nhổ răng nha khoa chúng tôi chia sẻ để các bạn có thêm nhiều giải pháp khi muốn khắc phục tình trạng răng cửa bị hô.

Tùy từng tình trạng cụ thể cách khắc phục sẽ khác nhau, tốt nhất nên đến trực tiếp nha khoa bác sĩ thăm khám, chụp phim cẩn thận và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm răng hô móm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook