cách điều trị răng cửa cái to cái nhỏ

Hỏi:Chào bác sĩ! Hai răng cửa của tôi to hơn các răng khác. Hai răng bên cạnh lại hơi ngắn nên có cảm giác chúng nhỏ hơn bình thường. Có cách điều trị răng cửa cái to cái nhỏ của tôi không bác sĩ? Nếu có thì chi phí thực hiện là bao nhiêu? ” – Ngọc Hà, Thủ Đức, Tp.HCM

cách điều trị răng cửa cái to cái nhỏ

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Ngọc Hà!

Hầu hết trường hợp răng mọc thưa, không đồng đều về hình dáng, kích thước, đều có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ, kể cả khi tình trạng này xảy ra ở răng cửa và răng nanh.

1. Bọc răng sứ cho răng cửa cái to cái nhỏ

Kỹ thuật bọc răng sứ cho răng cửa cái to cái nhỏ gần như không có sự khác biệt với các kỹ thuật khác.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng bên ngoài các răng cần điều trị. Sau đó, chụp cố định mão răng sứ với hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp lên trên.

Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Số lượng các mô răng cần mài chỉnh phụ thuộc nhiều vào tình trạng của các răng cần phục hình, thường không quá 2mm. Nhiều hơn ở các răng to. Ít hơn ở các răng nhỏ.

Nhờ đó, sau khi bọc sứ, các răng được đồng đều với nhau cả về hình dáng, màu sắc, kích thước.

Việc bọc sứ cho các răng cửa cái to cái nhỏ mang lại nhiều lợi ích như:

– Cải thiện giá trị thẩm mỹ của hảm răng: Bọc răng sứ sẽ giúp cho các răng được thẳng đều và đẹp hơn.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Trước và sau khi bọc răng sứ

– Cải thiện tình trạng khớp cắn: Bằng việc điều chỉnh lại kích thước của các răng, các vấn đề khớp cắn của răng sẽ được cải thiện đáng kể, giúp bệnh nhân ăn nhai dễ dàng hơn.

– Cải thiện khả năng phát âm: Khi các răng cửa to, nhỏ bất thường, giữa hai hàm sẽ có các khoảng trống nhất định, gây cản trở việc phát âm. Bọc răng sứ sẽ giúp các răng có thể cắn khít vào nhau, giúp bệnh nhân phát âm dễ dàng hơn.

2. Chi phí bọc sứ cho răng cửa cái to cái nhỏ

Theo thông tin mà bạn đã cung cấp, hai răng cửa của bạn bị to hơn các răng khác. Hai răng bên cạnh nhỏ hơn. Trong trường hợp này, thường phải bọc sứ cả 4 răng để điều chỉnh lại kích thước của các răng, giúp chúng được đồng đều cả về hình dáng và kích thước.

Chi phí bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam là 1.000.000đ – 7.000.000đ mỗi răng, phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn.

bảng giá răng sứ

Khi bọc răng sứ tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn bọc răng sứ và chụp X – Quang tại chỗ để kiểm tra cấu trúc răng.

Giả sử, bạn cải thiện tình trạng răng của mình bằng cách bọc 4 răng sứ Emax, có giá 4.000.000 đồng mỗi răng, tổng chi phí răng sứ của bạn sẽ là: 4 x 4.000.000đ = 16.000.000 đồng.

Trong đa số các trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa và răng nanh, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng các loại răng sứ toàn sứ như: răng sứ Emax, Zirconia và Hi-Zirconia. Vì được làm hoàn toàn bằng sứ, nên màu sắc, độ trong bóng của chúng gần như không có sự khác biệt với răng thật.

bọc răng sứ thẩm mỹ 2 hàm
Bọc răng sứ Hi-Zirconia thay cho răng sứ kim loại

Hơn nữa, vật liệu được sử dụng để chế tạo các dòng răng sứ này đã được chứng minh là an toàn, lành tính với cơ thể người. Chúng có thể tồn tại nhiều năm trong khoang miệng mà không gây kích ứng răng, nướu.

Tuổi thọ của răng sứ toàn sứ cũng rất cao, trung bình 10 – 15 năm. Riêng các dòng răng sứ có độ cứng chắc cao, ổn định như Zirconia và Hi-Zirconia có thể tồn tại đến hơn 20 năm hoặc duy trì cả đời nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

đặc điểm của răng sứ

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Ngọc Hà, để biết chính xác số lượng răng cần bọc sứ và chi phí thực hiện ở trường hợp của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm răng không đều:

Xem thêm thẩm mỹ răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook