Cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp

14/10/2022
Cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp

Hôm nay, Nha Khoa Đông Nam sẽ giới thiệu đến các bạn cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp bằng những phương pháp niềng răng hiện đại hơn.

Cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp

Niềng răng là một giải pháp giúp cho hàm răng mọc lệch lạc của bạn trở nên đều đặn, đúng khớp cắn và làm cho khuôn mặt của bạn trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc mang niềng răng với những mắc cài kim loại khiến bạn cảm thấy rất không thoải mái tự tin và trở nên ngại giao tiếp hơn. Để giải quyết vấn đề này, Nha Khoa Đông Nam sẽ giới thiệu đến các bạn cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp bằng những phương pháp niềng răng hiện đại hơn.

1. Vì sao các bạn lại cảm thấy ngại khi đeo niềng răng?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đã phổ biến từ rất lâu, bằng cách sử dụng những mắc cài kim loại gắn chặt vào răng và sử dụng dây cung để tạo lực kéo lên răng, khiến răng dịch chuyển dần về đúng với vị trí mong muốn và làm cho hàm răng đều đặn hơn.

cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp 1
Niềng răng bằng mắc cài khiến bạn cảm thấy ngại khi giao tiếp

Vì là phương pháp cổ điển với những mắc cài kim loại nằm trên bề mặt răng và có màu tương phản với răng nên khi các bạn đeo niềng răng và cưới nói thì những mắc cài này hoàn toàn bị lộ ra ngoài, gây một sự ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười của bạn, cũng như làm cho người đối diện nhìn thấy rất rõ bạn đang đeo niềng răng. Chính vì điều này đã làm cho nhiều người cảm thấy ngại ngùng và mất tự tin khi giao tiếp với nhiều người xung quanh.

2. Cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin

Nhận biết được vấn đề trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thêm những phương pháp niềng răng hiện đại “vô hình” để khắc phục tình trạng làm lộ mắc cài khi bệnh nhân cười nói. Với phương pháp “niềng răng vô hình” này sẽ giúp bạn có cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp mà không sợ người đối diện nhận biết được mình đang mang niềng răng.

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng thẩm mỹ được ưa chuộng là niềng răng mặt trong và niềng răng tháo lắp.

➣ Niềng răng mặt trong:

Nếu với phương pháp niềng răng cổ điển với những mắc cài bị lộ ở ngoài mặt răng thì với phương pháp niềng răng mặt trong, những mắc cài sẽ được “giấu” đi ở mặt phía bên trong của hàm răng, che khuất được toàn bộ mắc cài.

cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp 2
Niềng răng mắc cài mặt trong

Cũng giống với cơ chế hoạt động giống như niềng răng mặt ngoài, nhưng với phương pháp này thì mắc cài đã được ẩn bên mặt trong thì mọi người không nhận ra bạn đang chỉnh nha vì vậy bạn sẽ yên tâm vừa chỉnh nha rất thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha vẫn cao.

➣ Niềng răng tháo lắp:

Niềng răng tháo lắp là cách sử dụng những khay niềng bằng nhựa trong suốt để lắp và điều chỉnh răng mà không sử dụng bất kỳ loại mắc cài nào. Với giải pháp này bạn có thể tự tin trong giao tiếp vì người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. Đặc biệt với khí cụ này bạn có thể tự tháo lắp mỗi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp 3
Phương pháp niềng răng tháo lắp

Mặc dù 2 phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn đang mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp, nhưng nó vẫn còn một số hạn chế nhất định, đặc biệt là thời gian thực hiện sẽ lâu hơn so với những phương pháp cổ điển.

Vì vậy, để khắc phục những tình trạng này, ngoài việc niềng răng chỉnh nha thì để giúp hàm răng có thể được đều đặn và thẩm mỹ như mong muốn, các bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh nha hoặc phục hình răng sứ thẩm mỹ để cải thiện hàm răng trong thời gian nhanh nhất mà lại không phải mang niềng răng trong thời gian dài khiến bạn ngại ngùng khi giao tiếp.

cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp 4
Trường hợp phẫu thuật chỉnh nha tại Nha Khoa Đông Nam
cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp 5
Trường hợp phục hình răng sứ chỉnh nha tại Nha Khoa Đông Nam

Trên đây là những cách mang niềng răng nhưng vẫn tự tin khi giao tiếp đã được trung tâm nha khoa chúng tôi chia sẻ để các bạn có thể hiểu rõ hơn. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ chỉnh nha khác, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Đông Nam để các bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt thăm khám, kiểm tra và từ đó sẽ đưa ra những phương pháp chỉnh răng phù hợp với bạn nhất. Tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm niềng răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook