Cách Thức Trồng Răng Sứ Của Nha Khoa Hiện Nay

13/04/2017
cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay

Cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay là một trong những kỹ thuật nha khoa tuy không quá hiện đại nhưng cho đến nay, nó vẫn được rất nhiều người ghi nhận.

cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay

Phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng giả là một trong những kỹ thuật nha khoa tuy không quá hiện đại nhưng cho đến nay, nó vẫn được rất nhiều người ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa hiểu rõ lắm về phương pháp này cũng như cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay là như thế nào. Vì vậy, để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về trồng răng sứ thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là một phương pháp giúp phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì một nguyên nhân nào đó, với mục đích mang lại tính thẩm mỹ và chức năng cho cả hàm răng giống như ban đầu khi chưa mất răng.

Kỹ thuật của phương pháp trồng răng sứ này là bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật xung quanh vùng bị mất răng thành những trụ nhỏ với kích thước phù hợp, sau đó một dãy cầu răng gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ được kết dính với nhau sẽ được lắp cố định vào bên trên trụ năng thật này nhằm che lắp đi khoảng trống bị mất răng đó.

cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay 1
(Cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay)

Cách thức trồng răng sứ

Cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay tuy không quá nhiều đổi mới nhưng nó vẫn phải bắt buộc được thực hiện theo đầy đủ trình tự các bước cơ bản nhất mới có thể đảm bảo tính an toàn cũng như mang lại kết quả cao nhất cho bệnh nhân.

Dưới đây là cách thức trồng răng sứ tại nha khoa hiện nay theo từng bước cụ thể mà các bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quá trình thăm khám và tư vấn tại nha khoa rất quan trọng, các bác sĩ cần phải thăm khám thật cẩn thận để xem xét tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có phù hợp để trồng răng sứ không, có những bệnh lý răng miệng nào khác cần chữa trị không, cũng như bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ về giá cả, thời gian và cách thức thực hiện.

cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay 2
(Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ về phương pháp trồng răng sứ)

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Việc vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành vào giai đoạn trồng răng sứ sẽ làm cho khoan miệng của bệnh nhân nhằm tránh khỏi tình trạng lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay 3
(Thuốc tê sẽ giúp bệnh nhân an tâm và thoải mái trong suốt quá trình điều trị)

Khi khoan miệng được đảm bảo sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vùng răng cần trồng. Thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm nhanh chóng sẽ giúp bạn khắc chế được cơn ê buốt do quá trình mài răng gây ra, làm cho bạn thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

– Bước 3: Tiến hành mài cùi răng, lấy dấu hàm

Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tiến hành mài răng thật đã được chỉ định trước đó theo một tỷ lệ phù hợp đúng như phác đồ điều trị ban đầu.

cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay 4
(Bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật để làm trụ)

Khi răng được mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, do đạc những kích thước cần thiết và so màu răng, những thông tin này sẽ được gửi về Labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ cho bệnh nhân. rong khoảng thời gian chờ hoàn thành thiết kế cầu răng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ lắp cầu răng tạm thời để đeo trong vài ngày.

– Bước 4: Gắn răng sứ

Khi dãy cầu răng đã được chế tác xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn thử vào răng để xem xét độ kênh, độ lệch có cần phải chỉnh sửa gì thêm không. Nếu bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định lên trụ răng bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng. Và cách thức trồng răng sứ tại nha khoa được xem như hoàn thành.

cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay 5
(Kết quả sau khi gắn răng sứ so với ban đầu)

Các bạn chỉ cần về nhà nghỉ ngơi, tận hưởng sự “mọc lại” của răng và nhớ đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Với cách thức trồng răng sứ của nha khoa hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ phần nào về phương pháp trồng răng sứ. Nếu các bạn có nhu cầu trồng răng sứ thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Scores: 4.9 (32 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0972.411.411 (có Zalo/Viber) để được tư vấn]

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook