Tìm hiểu cấu tạo bề mặt trụ Implant

11/04/2020
Cấu tạo bề mặt trụ Implant?

Cấu tạo bề mặt trụ Implant ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Đồng thời còn quyết định đến mức độ thành công và chất lượng của trụ Implant.

Cấu tạo bề mặt trụ Implant?

1. Cấu tạo bề mặt trụ Implant có vai trò như thế nào?

Trồng răng Implant là phương pháp đặt trụ Implant (chân răng nhân tạo) vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó gắn răng sứ cố định để phục hình lại một chiếc răng hoàn chỉnh có cấu tạo chân răng và thân răng đầy đủ. Thời gian hoàn tất thường mất khoảng 2-3 tháng, tùy vào tốc độ trụ Implant tích hợp vào xương hàm.

cấy ghép răng implant
Răng Implant có cấu tạo và chức năng tương đương răng thật

Cấu tạo bề mặt trụ Implant có ý nghĩa rất quan trọng, đây là yếu tố hàng đầu quyết định thời gian, chất lượng và mức độ thành công của một ca cấy ghép Implant.

Bề mặt trụ Implant là nơi tiếp xúc trực tiếp với xương hàm, có tầm quan trọng rất lớn ảnh hưởng tới mức độ lành thương sau khi cấy ghép. Do đó, yêu cầu tối thiểu là diện tích bề mặt tiếp xúc phải rộng và không được quá trơn nhẵn để khi Implant được cắm vào xương hàm, các tế bào xương sẽ bám chắc lên bề mặt Implant.

Cấu tạo bề mặt trụ Implant
Cấu tạo của bề mặt trụ Implant

Trước đây, để Implant tích hợp với xương hàm cần thời gian tối thiểu từ 6 tháng. Nhưng hiện nay, với các công nghệ chế tạo Implant hiện đại đã rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn trung bình 3 tháng. Thậm chí một số các loại Implant cao cấp hơn có khả năng bám xương nhanh hơn, có thể gắn răng sau 2-3 tuần cấy ghép.

Anh Dần, nhân viên kinh doanh cho biết:Anh có cấy ghép răng Implant ETK Active cho răng cửa, hoàn tất xong xuôi chỉ trong 3 tuần mà thôi, chứ nếu không là phải bỏ lỡ một dự án quan trọng rồi! Anh rất hài lòng với kết quả cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam.

cấy implant răng cửa

Bí mật lợi thế về thời gian nằm ở phần cấu trúc bề mặt nhám Implant. Độ nhám sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc, từ đó các tế bào xương sẽ thâm nhập và bám sâu hơn vào Implant, tăng thêm lực liên kết và làm Implant bám chặt vào trong xương hàm nhanh hơn.

Để tạo ra bề mặt nhám là một công nghệ gia công phức tạp, tốn kém rất nhiều chi phí. Các loại Implant hiện đại đều áp dụng kỹ thuật phun cát thô với tốc độ cao tạo nên diện tích nhám cực lớn kết hợp với công nghệ điêu khắc axit tạo nên những trụ Implant với bề mặt nhám hoàn hảo.

Implant ETK ACTIVE – loại Implant cao cấp độc quyền tại nha khoa Đông Nam đã được ứng dụng thành công nền công nghệ sản xuất này, giúp rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

bề mặt trụ Implant
Bề mặt trụ Implant

2. Implant có cấu tạo bề mặt tốt sẽ đảm bảo cấy ghép thành công?

Bề mặt trụ Implant tuy có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo răng sẽ thành công tích hợp vào xương hàm. Tuy nhiên, việc có lành thương và tích hợp tốt hay không còn phục thuộc vào cơ địa bệnh nhân.

chụp phim x-quang răng
Trụ Implant tích hợp vào xương hàm

Cho dù Implant có tốt nhưng cơ địa không tốt hoặc mắc một số bệnh lý như: bệnh tiểu đường, ung thư, cao huyết áp,… không kiểm soát an toàn sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng lành thương sau khi cấy ghép Implant.

trụ implant bị đào thải
Cấy ghép Implant thất bại do không kiểm soát tốt các bệnh lý

Đặc biệt, những trường hợp bệnh nha chu không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xương hàm làm xương hàm bị tiêu đi dẫn đến đào thải sau cấy ghép là chuyện hiển nhiên.

Chính vì vậy, ngoài việc lựa chọn trụ Implant chất lượng, phù hợp với những yêu cầu điều trị cụ thể, phù hợp với tình trạng của bản thân thì bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm mới đủ khả năng kiểm soát tốt, giúp trụ Implant phát huy hiệu quả chức năng của mình.

»»» Xem ngay “10 Lý do nên cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam” nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín, đảm bảo.

Các trường hợp cấy ghép Implant thành công tại nha khoa Đông Nam:

TH 1: Cấy ghép Implant cho răng nhai

trồng răng số 6 bằng implant

TH 2: Cấy 2 Implant cho răng nhai hàm dưới

trồng 2 răng hàm bằng implant

TH 3: Cấy 2 trụ Implant khôi phục 3 răng sứ

cấy implant răng nhai hàm trên

TH 4: Cấy ghép Implant hàm trên và phục hình sứ toàn hàm

cấy implant hàm trên

Trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam sử dụng công nghệ hiện đại được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, gần 20 năm kinh nghiệm. Mọi vấn đề đều được dự đoán trước và có kế hoạch kiểm soát tốt.

bác sĩ cấy ghép implant
Bác sĩ chuyên khoa Implant tại Nha khoa Đông Nam

Nha khoa Đông Nam sử dụng thiết bị kiểm tra chính xác là máy chụp CT3D Cone Beam hiện đại nhất để cho ra kết quả cấu tạo hàm răng chi tiết, mức độ tiêu xương hàm, độ nghiêng lệch các răng từ đó phục vụ cho việc lên phác đồ điều trị hiệu quả.

chụp ct 3d kiểm tra tình trạng răng và xương hàm
Chụp CT3D xác định tình trạng xương hàm của bệnh nhân

Chúng tôi chỉ sử dụng Implant cao cấp của các nước uy tín trên thế giới để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Implant tại nha khoa Đông Nam là sản phẩm công nghệ cao, được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền khoa học tiên tiến nhất như: Thụy Điển, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc…

Răng Implant được cấy ghép tại Nha khoa Đông Nam có nhiều ưu điểm, được chứng minh mang lại hiệu quả nhanh chóng và bền vững lâu dài.

»»» Xem chi tiết: Đặc điểm của các loại Implant Nha khoa tại Nha khoa Đông Nam

Mọi thắc mắc về công nghệ trồng răng Implant, bệnh nhân vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Tags: ,

Leave a Reply

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?