Những điều cần biết về Cấy Ghép Răng Implant

14/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
11 điều cần biết về dịch vụ cấy ghép răng implant -1

Cấy Ghép Răng Implant là một thành tựu trong nha khoa hiện đại. Trước khi quyết định chọn dịch vụ cấy ghép răng Implant, bạn cần phải biết những điều sau đây.

Những Điều cần biết về dịch vụ cấy ghép Implant

I. Những điều cần biết về dịch vụ cấy ghép răng Implant

1/ Răng cấy ghép Implant không được dùng trong những trường hợp nào?

Có bốn trường hợp không nên hoặc nên dời thời gian cấy ghép răng Implant:

Số 1 nha khoa Đông Nam Trẻ em đang lớn: xương chưa phát triển hết (thường là dưới 16 tuổi sẽ chống chỉ định cấy ghép răng Implant).

Số 2 nha khoa Đông Nam Bệnh nhân có nguy cơ tim mạch: bệnh nhân mắc các chứng bệnh tim mạch, cao huyết áp cần phải được kiểm soát bệnh lý trước khi quyết định cấy ghép răng Implant.

Số 3 nha khoa Đông Nam Không có không gian làm răng: khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ khó đặt trụ Implant

Số 4 nha khoa Đông Nam Xương hàm không đủ: Đây là trường hợp thường gặp ở người Việt Nam do tâm lý chủ quan, coi thường để mất răng lâu ngày mới thực hiện. Lúc đó, mật độ xương không đủ, nướu bị teo quá nhiều. Lúc này giải pháp là phải cấy ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép răng Implant.

Những Điều cần biết về dịch vụ cấy ghép Implant 1
Trẻ em xương hàm chưa phát triển hết nên dời thời gian cấy
ghép răng Implant

2/ Cấy ghép Implant hàm trên mà quá sát xoang thì làm như thế nào?

Trong trường hợp này xoang quá lớn thì dùng biện pháp nâng xoang để cấy ghép răng Implant. Việc nâng xoang hàm trên là một quá trình phẫu thuật để hỗ trợ làm tăng số lượng xương ở vùng răng trong của xương hàm trên, vùng từ răng tiền hàm đến răng hàm (từ răng số 4 đến răng số 8), bằng cách thay thế một phần thể tích xoang hàm.

Cấy ghép răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bệnh nhân phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Những Điều cần biết về dịch vụ cấy ghép Implant

3/ Răng cấy ghép có sử dụng được suốt đời không?

Về mặt nguyên tắc răng cấy ghép đã tích hợp xương (nghĩa là đã gắn chặt) thì không bị rơi ra. Răng Implant tồn tại như một phần không thể tách rời và có thể sử dụng suốt đời.

Răng cấy ghép tồn tại lâu dài và cũng giống như răng thật, quý khách cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng và tuân thủ lịch tái khám đều đặn vì răng Implant không sâu răng nhưng vẫn còn nhiều yếu tố làm giảm tuổi thọ của vít: ví dụ như tổ chức mềm quanh vít (nếu bị nhiễm trùng mãn tính thì gây tiêu xương, lỏng trụ Implant).

cấy ghép implant cho trường họp mấ răng

4/ Tuổi nào thì cấy ghép răng được?

Chống chỉ định cho tuổi đang phát triển là một trong những chống chỉ định tuyệt đối. Ngoài ra tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng trong cấy ghép răng. Hầu như bất cứ ai mất răng cũng có thể làm Implant được.

– Trẻ em từ 16 tuổi trở lên là bắt đầu cấy ghép Implant răng cửa, 18 tuổi là Implant răng hàm.

– Những người lớn 60 – 70 tuổi vẫn có thể cấy ghép Implant khi kiểm soát hết các bệnh lý toàn thân. Dù mật độ xương đã quá lỏng lẻo cũng thực hiện cấy xương tái tạo mật độ xương hàm rồi cấy Implant bình thường.

cấy ghép implant cho trường hợp mất răng 1
Hầu như bị mất răng đều cấy ghép Implant được

Trên thực tế, Nha Khoa Đông Nam đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant cho người lớn tuổi, người bị bệnh tiểu đường, người mất răng lâu năm tiêu xương… người bệnh hài lòng với kết quả sau khi thực hiện có được hàm răng đầy đủ, chắc chắc như răng thật.

cấy ghép implant cho trường hợp mất răng 2
Bệnh nhân mất răng tiêu xương quá nhiều cấy ghép Implant
thành công

5/ Cắm Implant vào xương hàm có đau không?

Mọi người thường nghĩ rằng cấy ghép răng vào xương hàm gây đau nhưng thực tế hoàn toàn không đau nhờ bác sĩ gây tê trước lúc thực hiện phẫu thuật.

Sau khi cấy ghép Implant hoàn tất, bạn sẽ có cảm giác nhói và tức tức nhưng mức độ nhẹ hơn cả nhổ răng. Bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau khiến bạn hạn chế tối đa cảm giác đau nhức sau đó.

6/ Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép Implant?

Có 3 yếu tố quan trọng trong sự thành công của cấy ghép răng là:

– Kích thước, chất lượng của xương hàm chỗ mất răng.

– Yếu tố kỹ thuật: tức là kỹ năng và kinh nghiệm của Bác sĩ phẫu thuật, Bác sĩ phục hình.

– Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép: sinh hoạt vệ sinh khoa học ảnh hưởng rất lớn đến răng cấy ghép, đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ tơ nha khoa, hạn chế hút thuốc, uống rượu bia,…

khám răng kiểm tra tính trạng implant

7/ Nếu mất hết răng thì cấy ghép bao nhiêu Implant?

Không phải mất bao nhiêu răng thì đặt bấy nhiêu Implant. Số Implant cần đặt tuỳ thuộc vào:

– Khoảng mất răng rộng hay hẹp?

– Tình trạng xương tốt hay không?

– Răng đối diện thế nào?

Thường mất 3 răng thì chỉ cần cấy 2 trụ Implant, mất nguyên hàm thì chỉ cần cấy 6 – 8 trụ Implant.

các trường hợp cấy ghép implant
Số lượng răng Implant cần cấy ứng với từng trường hợp mất răng

8/ Loại phục hình răng tháo lắp hay cố định?

Dựa vào các yếu tố trên, Bác sĩ sẽ đánh giá, quyết định số Implant cần thiết. Tốt nhất vẫn là mất bao nhiêu răng đặt bấy nhiêu Implant. Tuy nhiên, để giảm thiểu về chi phí điều trị trong một số trường hợp, số Implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

các trường hợp cấy ghép implant 1

9/ Việc chăm sóc răng cấy ghép có quan trọng không?

Cực kỳ quan trọng. Một khi đã hoàn tất cấy ghép răng thì việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn chính là chìa khoá cho sự thành công lâu dài của răng cấy ghép. Cách thức chăm sóc, vệ sinh và những dụng cụ vệ sinh cần thiết Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể.

Cấy ghép implant vẫn bị chảy máu 5

10/ Nên cấy ghép Implant lúc nào?

Lí tưởng nhất cho bệnh nhân là nhổ xong cấy, mọi người thường gọi là thay bóng đèn: không đau nhiều lần do đã gây tê để nhổ răng, cùng một đợt kháng sinh, không phải đi lại nhiều lần, tiến hành song song vừa nhổ răng xong cấy ghép Implant ngay tức thì.

Nếu đã lỡ nhổ mất răng rồi thì nên đi cấy ghép răng càng sớm càng tốt, tránh cho xương hàm tiêu biến nhiều hơn sẽ mất nhiều thời gian điều trị hơn sau này. Tốt nhất từ 1 – 3 tháng sau khi nhổ răng

Những Điều cần biết về dịch vụ cấy ghép Implant 10
Nên tiến hành nhổ răng và cấy ghép Implant cùng lúc

11/ Răng cấy ghép so với răng tự nhiên khác nhau như thế nào?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong nhiều trường hợp răng cấy ghép Implant có thể vững chắc hơn răng thật. Răng cấy ghép hỗ trợ các răng thật khác trong động tác nhai hiệu quả gần như 100%.

Ngoài ra với cảm giác thoải mái, dễ chịu như răng thật, nó còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, răng thật mà tạo hoá ban cho bạn vẫn là “Implant” hoàn hảo nhất.

Những Điều cần biết về dịch vụ cấy ghép Implant 11

II. Cấy ghép răng Implant ở đâu tốt TPHCM?

Chị Hòa, Vũng Tàu chia sẻ: “Theo chị thì cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam TPHCM là tốt nhất, chị đã có đi kiểm tra tìm hiểu nhiều chỗ nhưng Nha Khoa Đông Nam làm chị bất ngờ: có dịch vụ chăm sóc, tư vấn tốt mà chi phí hợp lý, không phát sinh thêm chi phí nào khác”.

Chú Trương, TPHCM: “Cám ơn các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam đã tận tâm điều trị, làm lại hàm răng như thật, ăn nhai tốt mà tôi tưởng đã không thực hiện được do tôi đi nhiều Nha Khoa đều từ chối vì họ nói là xương hàm bị tiêu quá nhiều, không thực hiện được”.

Cấy ghép implant vẫn bị chảy máu 4
Bác sĩ kiểm tra tình trạng xương hàm bằng máy CT 3D hiện đại

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đánh giá Nha Khoa Đông Nam là trung tâm cấy ghép có dịch vụ hoàn hảo và trao tặng các chứng nhận danh tiếng.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” do Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” do Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ tổ chức.

Những Điều cần biết về dịch vụ cấy ghép Implant 14
Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam hoạt động hơn 14 năm, trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, quy trình cấy ghép răng vô trùng khép kín cam kết mang lại liệu trình điều trị lý tưởng, kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Những Điều cần biết về dịch vụ cấy ghép Implant 15

Tham khảo chi tiết bảng giá cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam tại đây: https://nhakhoadongnam.com/cay-ghep-implant/cay-ghep-implant-mat-bao-lau-va-bao-nhieu-tien/

Đặc biệt, người bệnh thực hiện cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được miễn phí các loại chi phí sau:

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí thăm khám, tư vấn.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí chụp CT3D tại chỗ.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí phẫu thuật cấy ghép thêm xương khi mất răng lâu ngày làm tiêu xương hàm.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Có chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

➦ Một số hình ảnh cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

TH 1: Cấy ghép răng Implant răng cửa

trường hợp cấy ghép răng Implant tại nha khoa Đông Nam 1

TH 2: Cấy ghép 2 răng Implant răng nhai

trường hợp cấy ghép răng Implant tại nha khoa Đông Nam 2

TH 3: Cấy ghép răng Implant cho 4 răng cửa

trường hợp cấy ghép răng Implant tại nha khoa Đông Nam 3

TH 4: Cấy ghép răng Implant nguyên hàm

trường hợp cấy ghép răng Implant tại nha khoa Đông Nam 4

Nếu còn thắc mắc nào khác về dịch vụ cấy ghép răng Implant hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?