9 Lý do nên chọn Cấy Ghép Implant thay vì Bắc Cầu Răng Sứ

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ

Ngày càng có nhiều bệnh nhân lựa chọn cấy ghép răng thay vì trồng răng sứ bắc cầu như trước đây. Chúng ta cùng tìm hiểu 9 lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì bắc cầu răng sứ nhé!

Lý do nên chọn cấy ghép Implant
9 lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì bắc cầu răng sứ

Cấy ghép răng Implant một bước ngoặt vĩ đại trong ngành Nha Khoa thẩm mỹ. Phương pháp này ra đời không những khắc phục được những nhược điểm của bắc cầu răng sứ truyền thống mà còn có thể khôi phục mang đến khả năng khôi phục hoàn toàn toàn khả năng ăn nhai giống gần như 100% răng thật, mang đến cho bạn nụ cười đầy đủ và rạng rỡ hơn hẳn.

Cấy ghép răng Implant và Bắc cầu răng sứ

Cấy ghép răng Implant: Là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để khắc phục trường hợp mất răng. Trồng răng Implant được áp dụng trên những trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc nguyên hàm. Các bác sĩ sẽ phải sử dụng trụ Implant cắm vào xương hàm của người mất răng, sau đó mới gắn mão răng sứ lên trên. Răng Implant thay thế hoàn toàn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống hệt răng thật.


Cấy ghép răng Implant

Bắc cầu răng sứ: Có thể áp dụng cho trường hợp mất một hoặc một số ít răng liên tục. Kỹ thuật này cần tác động đến 2 răng thật bên cạnh răng đã mất, vì để thực hiện bắc cầu răng bác sĩ cần mài đi 2 chiếc răng đó làm thành trụ đỡ cho cầu răng được chắc chắn hơn.


Bắc cầu răng sứ

9 Lý do nên chọn Cấy Ghép Implant thay vì Bắc Cầu Răng Sứ

Cấy ghép Implant và bắc cầu răng sứ là 2 phương án thay thế răng bị mất nhưng tùy tình trạng và vị trí mất răng mà bệnh nhân nên chọn phương án thích hợp nhất với mình. Sau đây là 9 lý do nên chọn cấy ghép răng Implant thay vì bắc cầu răng sứ:

1. Không ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh

Đối với phương án thay răng bằng bắc cầu răng sứ thì mất 1 răng phải mài tối thiểu 2 răng kế cận. Sau đó làm cầu răng gồm 3 mão răng sứ chụp lên 2 răng thật này để giữ vững nhịp cầu, răng sứ ở giữa thay thế cho răng đã mất. Điều này sẽ được thực hiện với điều kiện phải có 2 răng kế cận và chúng cần thực sự khỏe để giữ vững cho nhịp cầu.

Còn đối với phương án cấy ghép răng Implant thì mất răng vị trí nào thì cấy ghép ngay vị trí đó, hoàn toàn không ảnh hưởng đển các răng còn lại trên khung hàm của bệnh nhân. Đồng thời giúp những răng bên cạnh trở nên vững chắc hơn.

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ 3
Video mô phỏng quá trình cấy ghép Implant và bắc cầu răng sứ

2. Phù hợp với mọi trường hợp mất răng

Trường hợp mất 1 răng: đều áp dụng được trồng răng Implant và bắc cầu răng sứ.

Trường hợp mất nhiều răng: Mất răng nào trồng răng đó không ảnh hưởng đến số lượng răng, nếu các răng đã mất nằm liền kề thì có thể giảm số lượng cấy trụ Implant, ví dụ mất 3 răng liền kề có thể chỉ cần cấy 2 trụ Implant.

Còn đối với cầu răng sứ tùy theo khoảng trống mất răng, nếu khoảng mất răng quá dài thì sẽ cần làm cầu răng sứ rất dài, nhưng cầu sứ này cũng sẽ rất yếu, không đảm bảo được lực ăn nhai tốt, và dễ bị hư gãy.

Trường hợp mất toàn hàm: Không áp dụng được trồng răng bằng bắc cầu răng sứ vì không có răng làm trụ. Lúc này chỉ có thể giải quyết bằng cấy ghép Implant toàn hàm mà thôi.


Thay thế mọi trường hợp mất răng bằng cấy ghép răng Implant

3. Khắc phục được tình trạng tiêu xương

Sau khi mất răng thì xương hàm sẽ từ từ bị suy giảm, thoái hóa, mất đi sức mạnh và độ cứng. Cấy ghép Implant sẽ phục hồi lại răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên và ngăn ngừa tình trạng mất xương.

Cầu răng sứ chỉ thay thế thân răng mà không tác động cũng như thay thế được chân răng bị mất nên không khắc phục được tình trạng này.

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ 4
Cấy Implant phục hình 2 hàm răng sứ, khắc phục tình trạng tiêu
xương tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bị tiêu xương có cấy Implant được không?

4. Khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai

Khi bị mất răng, tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh khiến cho khuôn mặt của bạn bị chùng xuống, làm xuất hiện các vế nhăn quanh miệng, làm cho khuôn mặt của bệnh nhân bị già đi và có hiện tượng móm. Trồng răng bằng cấy ghép Implant khắc phục được tình trạng tiêu xương sẽ chấm dứt các biểu hiện này và mang lại cho bạn khuôn mặt và nụ cười tự nhiên còn bắc cầu răng sứ thì không.

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ 5
Răng Implant khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

5. Tỷ lệ thành công cao

Cấy ghép răng Implant có tỷ lệ thành công cao gần 95%. Tại Nha Khoa Đông Nam có loại Implant ETK Active có tỷ lệ thành công lên đến hơn 98% và có thể không cần thay thế trụ Implant lần thứ 2 trong đời.

Bởi vì cầu răng làm các răng kế cận bị mài nhỏ nên dễ xảy ra tình trạng mất răng tại vị trí răng bị mài đó, vì thế mà sau 1 thời gian sử dụng thì cần phải thay thế cầu răng mới.

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ 6
Implant ETK Active tại Nha Khoa Đông Nam có tỷ lệ thành công
lên đến 98%

6. Có thể tồn tại vĩnh viễn

Lợi ích tốt nhất của việc cấy ghép Implant là đem lại kết quả lâu dài. Với bắc cầu răng sứ thì chỉ có thể léo dài từ 5-7 năm nhưng vẫn cần phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó, cấy ghép răng Implant thì có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm và theo bạn suốt đời nếu biết vệ sinh đúng cách.

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ 7
Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc
đúng cách

7. Hạn chế các bệnh lý về răng

Răng Implant không mắc các bệnh lý về răng, đặc biệt là bệnh sâu răng. Cầu răng sứ cũng vậy nhưng nó lại tác động đến các răng kế cận dễ dẫn đến nguy cơ sâu và hỏng răng.

8. Giúp phát âm dễ dàng

Những khoảng trống mất răng sẽ làm cho việc phát âm khó khăn hơn đối với phương pháp thay thế răng bằng bắc cầu răng sứ. Còn răng Implant đóng vai trò như 1 chân răng thực thụ, lấp đầy vào khoảng trống của răng đã mất nên việc phát âm trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: 11 Điều cần biết về cấy ghép răng Implant

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ 8
Răng Implant giúp phát âm dễ dàng

9. Vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn

Với phương pháp cấy ghép răng Implant bạn có thể vệ sinh răng miệng bình thường mà không gặp trở ngại gì. Trồng răng bắc cầu răng sứ không cải thiện được việc sót thức ăn, dính vào vị trí nướu bị mất răng nên khó vệ sinh dễ dẫn đến hôi miệng.

ĐÚC KẾT:

Những ưu điểm mà cấy ghép răng Implant mang lại rất tuyệt vời mà phương pháp bắc cầu răng sứ không đáp ứng được. Đó cũng chính là lý do mà chi phí cấy ghép răng Implant cao hơn nhiều so với bắc cầu răng sứ. Tuy nhiên, những lợi ích mà răng Implant mang lại rất lớn, răng có thể sử dụng ăn nhai vĩnh viễn nên nếu xét ra chia theo năm thì không phải quá cao.

Theo như phân tích 9 lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì bắc cầu răng sứ, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định cấy ghép răng Implant có thể thay thế hoàn toàn phương án trồng răng bằng bắc cầu răng sứ trong thời gian không xa.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trong những nha khoa cấy ghép Implant hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh về cấy ghép răng Implant và phục hình răng sứ. Với đội ngũ bác sĩ trình độ cao, nhiều kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Nha Khoa đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép răng Implant và phục hình răng sứ cho rất nhiều bệnh nhân.

Lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì cầu răng sứ 9
Nha Khoa Đông Nam – Trung tâm cấy ghép Implant uy tín TPHCM

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply