Bị Tiêu Xương Có Cấy Ghép Implant Được Không?

bị tiêu xương có cấy ghép implant được không

Tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày có thể thực hiện cấy ghép răng Implant miễn bạn chọn đúng Nha Khoa kỹ thuật cao tiến hành cấy ghép. Vậy khi bị tiêu xương có cấy ghép Implant được không?

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được khôngPhương pháp cấy ghép Implant là một giải pháp nha khoa được các nhà khoa học cũng như các bác sĩ nha khoa nhận định là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay.

Bằng cách sử dụng những trụ Implant được làm từ Titanium để cấy ghép vào phần xương hàm để thay thế cho chân răng thật. Khi xương hàm và trụ Implant này tích hợp chặt chẽ vào nhau thì mão răng sứ sẽ được phục hình lên trụ Implant, tạo thành một chiếc răng giả mới hoàn hảo với đầy đủ tính thẩm mỹ và chức năng hệt như một chiếc răng thật.

Mô phỏng quy trình Cấy Ghép Răng Dental Implant

Bị tiêu xương có cấy ghép Implant được không?

Như chúng ta đã biết, sở dĩ những chiếc răng được giữ vững bên trong khung xương hàm là do được phần xương hàm nâng đỡ và cố định xung quanh lại, nhưng nếu một khi xương hàm bị tiêu hụt đi hoặc không đủ về thể tích thì phần răng sẽ bị lung lay và thậm chí là rụng răng.

Dựa vào hiện thực đó thì phương pháp cấy ghép Implant cũng vậy, một khi bị tiêu xương hàm thì việc cấy ghép Implant sẽ không thể mang đến hiệu quả cao và có thể hoàn toàn thất bại.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không1
(Bị tiêu xương hàm thì không đủ điều kiện để cấy ghép Implant)

Bởi lúc này xương hàm đã không còn đủ thể tích cũng như độ vững chắc để chống đỡ Implant giúp implant luôn đứng vững cố định trên xương hàm. Người bệnh lúc này cần phải tiến hành tiểu phẫu ghép xương nhân tạo. Các trường hợp ghép xương sẽ có độ phức tạp tăng dần theo mức độ tiêu xương.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Cấy Implant có ngăn được tiêu xương

Cách khắc phục tiêu xương để cấy ghép Implant thành công

Nếu trong thời gian trước, với tình trạng tiêu xương thì bệnh nhân sẽ không đủ điều kiện để cấy ghép Implant, nhưng với công nghệ nha khoa ngày càng phát triển thì nhiều kỹ thuật mới ra đời nhằm khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm này, do đó các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề bị tiêu xương có cấy ghép Implant được không.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 2
(Cấy ghép xương để khắc phục tình trạng bị tiêu xương hàm)

Cách khắc phục tình trạng tiêu xương để cấy ghép Implant được thành công đó chính là phương pháp cấy ghép xương.

Đây là một kỹ thuật mới mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu là xương nhân tạo hay tự thân để lấp đầy vào trong ổ răng sau khi nhổ hoặc nơi xương khiếm khuyết nhằm tạo ra mật độ dày cho xương, giúp cho xương hàm thêm vững chắc và tạo điều kiện cho việc phục hình răng Implant được thành công nhất.

Các loại xương trong cấy ghép Implant

1. Xương nhân tạo (làm từ san hô):

Có thành phần chính là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate từ san hô, loại này chỉ hỗ trợ cho xương tự thân phát triển vì sau đó tự tiêu biến đi. Thời gian cần thiết để cấy ghép trụ Implant sau khi thêm loại xương này là từ 1 – 6 tháng và cần thêm 3 – 6 tháng nữa mới được phục hình răng sứ lên trên.

Đây là loại xương dễ tìm nhưng ít sử dụng vì kéo dài thời gian hoàn tất cấy ghép Implant, có khả năng không tích hợp làm tỷ lệ đào thải cao, xương cứng, độ kết dính thấp nên sự lành thương chậm.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 3
(Xương nhân tạo từ san hô)

2. Xương dị loại

Là loại xương thường được lấy từ xương các động vật khác loài người. Khắc phục nhược điểm của xương làm từ san hô là ít bị tiêu đi, độ cứng cao hơn nhưng giá thành tương đối cao mà tỷ lệ tương thích sinh học không tốt, vẫn dễ bị đào thải.

3. Xương tự thân

Được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương hàm, xương sọ,…) ghép vào nơi xương hàm bị thiếu ở vị trí cần đặt trụ Implant. Loại này tỷ lệ tích hợp cao nhưng phải chịu đựng 2 vết thương và gây đau đớn ở nơi lấy xương cấy ghép sau phẫu thuật.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 4
(Xương tự thân lấy từ một bộ phận khác trên cơ thể)

4. Xương đồng loại (xương người)

Được lấy từ người hiến tặng qua quy trình xử lý trở thành dạng bột xương khô. Chính vì là xương cùng chủng loại nên mức độ tích hợp cực kỳ cao, rất thẩm mỹ, không đào thải, người bệnh không phải chịu đau 2 lần như khi ghép xương tự thân.

Trong các loại xương trong cấy ghép Implant được nêu trên thì xương đồng loại là tốt nhất không biến chứng, tỷ lệ đào thải gần như không có. Tuy nhiên nó lại hơi khó tìm, chỉ ở những cơ sở lớn, uy tín mới sử dụng loại này.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm bài viết: Cấy ghép xương trong Implant có gây dị ứng không

Phẫu thuật cấy ghép thêm xương trong Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Mô phỏng quá trình cấy ghép xương trong Implant

Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi luôn sử dụng xương đồng loại để cấy ghép vì những ưu điểm mà nó mang lại. Thông thường thời gian cấy ghép Implant là từ 1-3 tháng, nhưng có cấy ghép thêm xương thời gian thường kéo dài từ 3 – 6 tháng tùy theo cơ địa của bệnh nhân.

Căn cứ vào hình ảnh chụp CT3D Cone Beam chính xác mà bác sĩ sẽ lên phương án, sử dụng kỹ thuật cấy ghép thêm xương thích hợp cho từng trường hợp với mức độ tiêu xương không giống nhau.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 5
(Bệnh nhân chụp CT3D xác định mức độ tiêu xương hàm.)

Với trường hợp cấy ghép Implant cho răng nhai ở trên có thể thấy được vùng xương hàm trên bên trái hiện tại đã bị tiêu biến gần như toàn bộ, sắp chạm đáy xoang. Vùng xương hàm phải thì đỡ hơn do còn 3 chân răng nhưng cách mức độ bình thường là quá xa. Điều này gây khó khăn cho đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Đông Nam.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 6
(Bác sĩ trao đổi, phân tích tình trạng cho bệnh nhân)

Nhưng với trình độ chuyên môn cao kết hợp với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong nghề, bác Dũng trưởng khoa cấy ghép Implant Nha Khoa Đông Nam đã thực hiện tỉ mỉ, chính xác ca phẫu thuật có cấy ghép thêm xương và đặt trụ Implant rất thành công.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 7Bệnh nhân chia sẻ: “Tôi có đến nhiều nơi nhưng không có chỗ nào thực hiện được vì xương hàm của tôi quá khó. Cho đến khi tới Nha Khoa Đông Nam, tôi có được hàm răng đầy đủ, ăn nhai chắc chắn, cùng với vùng nướu răng được khôi phục, tôi rất cám ơn các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam.”

Phương pháp cấy ghép xương sẽ có mức chi phí là 8.000.000 VNĐ/1 ống xương. Tuy nhiên, với mức chi phí cấy ghép Implant khá cao như hiện nay thì việc bỏ thêm một khoảng chi phí để cấy ghép xương cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ.

Vì vậy, với mong muốn mang lại cho quý bệnh nhân một dịch vụ tốt nhất, khi các bạn thực hiện cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam trong tình trạng tiêu xương hàm hoặc thiếu xương thì chúng tôi sẽ thực hiện cấy ghép xương miễn phí để giúp các bạn có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình điều trị mà không cần quá lo lắng về chi phí.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 8Bên cạnh đó chúng tôi cũng còn nhiều chính sách hỗ trợ khác như:

– Chi phí TRỌN GÓI

– Miễn phí khám và tư vấn.

– Miễn phí chụp CT3D.

– Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

– Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày.

Để biết được tình trạng xương hàm của mình có đủ điều kiện để cấy ghép Implant không thì chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D phân tích xương hàm, từ đó bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể hơn cho các bạn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài : 1900.7141

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm bài viết: Khi nào  cấy ghép Implant cần cấy ghép xương

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply