Các Bước Tiến Hành Phẫu Thuật Cấy Ghép Răng Implant

Các bước tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant 1.2

Thực hiện một cách chuẩn mực các bước tiến hành cấy ghép răng implant là tiền đề đầu tiên và quan trọng quyết định sự thành công của quá trình phục hồi răng mất bằng công nghệ cấy Implant. Vậy các bước tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant gồm những gì? cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant
Khi thực hiện bất cứ việc gì thì khâu chuẩn bị đều hết sức quan trọng. Đặc biệt trong điều trị phẫu thuật cấy ghép răng Implant thì khâu chuẩn bị càng phải nghiêm ngặt hơn. Sau khi thực hiện hết các bước kiểm tra, xét nghiệm cần thiết và đưa ra phương án cấy ghép implant tối ưu nhất đối với trường hợp của người bệnh, tiếp theo sẽ là khâu chuẩn bị phẫu thuật.

1. Trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant

– Chuẩn bị trước khi bắt đầu phẫu thuật bao gồm các bước:

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 1

+ Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cần thiết: đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không bị gián đoạn.

+ Chuẩn bị những size implant: cần thiết theo như phương án điều trị được đề ra ban đầu.

+ Thanh trùng dụng cụ, phòng điều trị: tất cả các dụng cụ, thiết bị dùng trong quá trình cấy ghép implant và toàn bộ phòng tiểu phẫu phải được thanh trùng toàn bộ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

+ Bệnh nhân được uống thuốc giảm đau: và được bác sĩ hướng dẫn một số thông tin cần thiết trước khi bắt đầu tiến hành cấy implant.

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant– Quá trình phẫu thuật: Để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại vùng cấy implant, điều này sẽ làm bệnh nhân thấy thỏa mái và không còn cảm giác khó chịu khi tiến hành đặt trụ implant.

Video clip mô phỏng cấy ghép răng Implant:

– Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành một mũi khoan định hướng để kiểm tra thăm dò tình trạng xương hàm, xương cứng hay mềm, rỗng hay đặc… để có phương án điều chỉnh thích hợp. Mỗi trường hợp xương khác nhau, người thực hiện cần có sự điều chỉnh khác nhau mới có thể đảm bảo tối ưu được kết quả.

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant– Bằng việc áp dụng kỹ thuật mới trong cấy ghép implant, bác sĩ Nha khoa Đông Nam có thể tối ưu đến mức thấp nhất số mũi khoan cần thiết vào xương hàm để cấy ghép trụ implant mà không cần khoan tới hàng chục mũi như các phương pháp cũ.

-> Điều này giúp rút ngắn thời gian cấy ghép đồng thời cũng rút ngắn thời gian lành thương hơn.

– Sau khi hoàn thành xong bước chuẩn bị lỗ đặt implant, bác sĩ sẽ tiến hành bước bắt implant vào lỗ đã định sẳn, tùy theo từng vị trí cụ thể mà sử dụng từng loại implant có kích thước khác nhau.

-> Việc đặt implant phải hết sức thận trọng và nhẹ nhàng đặc biệt nếu trong trường hợp có cấy ghép xương.

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 4– Cuối cùng là vệ sinh và khâu vết thương lại và chờ đến khi implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Lưu ý, chỉ khâu vết thương không nên chặt quá mức để tránh gây ra sự kìm hãm do máu tạo ra, những mũi khâu càng nhỏ và càng gần nhau càng tốt.

2. Quá trình kiểm tra lành thương và lên răng sứ

Sau một khoảng thời gian nhất định, bệnh nhân cần quay lại trung tâm tái khám, kiểm tra lành thương, mức độ tích hợp xương. Sự tích hợp xương được xác định trước trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên điều này có thể bị ảnh hưởng bởi cơ địa của từng bệnh nhân…

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 5

Phẫu thuật cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Khi implant hoàn toàn tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối và lấy dấu hàm để tiến hành chế tác răng sứ. Lắp răng sứ là giai đoạn cuối cùng của quá trình điều trị.

Sau khi hoàn thành bệnh nhân có thể ăn nhai được bình thường như chính răng thật, tuy nhiên lưu ý trong thời gian 1 tuần đầu nên ăn thức ăn mềm để làm quên từ từ. Sau đó mới ăn những thức ăn cứng và dai hơn.

Để đảm bảo sau khi phẫu thuật cấy ghép răng Implant sử dụng lâu dài và bền vững, bệnh nhân nên chăm sóc răng đúng phương pháp và khám nha khoa định kỳ để được chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất.

Nha khoa trồng răng tốt nhất tphcm?

Nha Khoa Đông Nam là địa chỉ cấy ghép răng Implant hoàn hảo nhất hiện nay tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Nha Khoa đã điều trị cho hơn 8,000 ca cấy ghép răng Implant và phục hình răng sứ mỗi năm được bệnh nhân tín nhiệm và yêu mến.

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 7Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 6Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 8Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 9
Trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tối tân nhập khẩu từ nước ngoài, đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu và quy trình vô trùng dụng cụ khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế cam kết sẽ mang lại trải nghiệm trồng răng lý tưởng, kết quả tối ưu.

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 10
(Trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ chuyên nghiệp)

Trước khi cấy ghép, bệnh nhân sẽ được chụp CT 3D tại chỗ, xem xét tình hình răng miệng, độ nghiêng lệch của các răng, từ những hình ảnh chính xác của máy CT 3D Cone Beam hiện đại nhất ngày nay thì bs sẽ lên phác đồ thích hợp nhất với từng tình huống mất răng khác nhau.

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 11
(Chụp Ct 3D không mất tiền)

Chi phí cấy ghép Implant gần như là trọn gói và bạn không cần phải chi trả thêm chi phí nào khác, chỉ thanh toán trên giá tiền trụ Implant mà thôi.

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ

Đặc biệt là cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được hỗ trợ miễn phí các chi phí sau:

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí thăm khám, tư vấn.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí chụp CT 3D, chụp phim X-quang.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn chi phí cấy ghép thêm xương ổ răng khi mất răng lâu ngày.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Có chỗ nghỉ ngơi trong ngày cho bệnh nhân ở xa.

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 12
(Khuyến mãi Implant tại Nha Khoa Đông Nam)

Hàng ngàn người đã thực hiện thành công có được nụ cười rạng rỡ, ăn nhai tốt, còn bạn thì sao?

TH 1: Cấy Implant cho răng hàm
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 13TH 2: Cấy Implant răng cửa
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 14TH 3: Cấy 2 Implant răng cửa
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 15TH 4: Cấy 2 Implant răng hàm nhai trong cùng
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 16TH 5: Cấy 3 trụ Implant răng nhai hàm dưới
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 17TH 6: Cấy Implant hàm trên và phục hồi hàm dưới
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 1TH 7: Cấy Implant hai hàm
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 19TH 8: Cấy Implant cho hàm trên và hàm dưới
Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant 20Nếu còn thắc mắc nào khác thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các chuyên gia RHM khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm: Giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến Cấy Ghép Răng Implant

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 6
Add Comment
 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply