Cấu tạo bề mặt trụ Implant?

November 8, 2018
BS.Hùng
Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-

Các loại Implant khác nhau sẽ có thời gian tích hợp vào xương hàm khác nhau. Vậy cấu tạo bề mặt trụ Implant có vai trò như thế nào đến quá trình tích hợp và lành thương? Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số thông tin để giúp hiểu rõ hơn về cấu tạo của bề mặt trụ Implant.

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-

Cấu tạo bề mặt trụ Implant có vai trò như thế nào?

Cấu tạo bề mặt trụ Implant có ý nghĩa rất quan trọng, đây là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng và mức độ thành công của một ca cấy ghép Implant.

1. Cấu tạo bề mặt trụ Implant

Bề mặt trụ Implant là nơi tiếp xúc trực tiếp với xương hàm, nó có tầm quan trọng rất lớn ảnh hưởng tới mức độ lành thương sau khi cấy ghép. Khi Implant được cắm vào xương hàm, các tế bào xương sẽ bám lên bề mặt Implant do đó yêu cầu tối thiểu là diện tích tiếp xúc phải rộng và không được quá trơn nhẵn.

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-1
Cấu tạo của bề mặt trụ Implant

Trước đây, để Implant tích hợp xương cần thời gian tối thiểu từ 6 tháng nhưng hiện nay với các công nghệ chế tạo Implant hiện đại đã rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn trung bình 3 tháng. Thậm chí một số các loại Implant cao cấp hơn có khả năng bám xương nhanh hơn, nhiều trường hợp có thể gắn răng chỉ sau 1 tuần cấy ghép.

Anh Dần, nhân viên kinh doanh cho biết: “Anh có cấy ghép Implant ETK Active cho răng cửa hoàn tất xong xuôi chỉ trong 3 tuần mà thôi, chứ nếu không là phải bỏ lỡ một dự án quan trọng rồi! Anh rất hài lòng với kết quả cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam.”

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-2

Bí mật lợi thế về thời gian đó nằm ở phần cấu trúc bề mặt nhám Implant. Độ nhám sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc, từ đó các tế bào xương sẽ thâm nhập và bám sâu hơn vào Implant, tăng thêm lực liên kết và làm Implant bám chặt vào trong xương hàm nhanh hơn.

Để tạo ra bề mặt nhám là một công nghệ gia công phức tạp, tốn kém rất nhiều chi phí. Các loại Implant hiện đại đều áp dụng kỹ thuật phun cát thô với tốc độ cao tạo nên diện tích nhám cực lớn kết hợp với công nghệ điêu khắc axit tạo nên những trụ Implant với bề mặt nhám hoàn hảo.

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-3
Bề mặt trụ Implant

2. Implant có cấu tạo bề mặt tốt sẽ đảm bảo cấy ghép thành công?

Bề mặt trụ Implant tuy có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo răng sẽ thành công tích hợp vào xương hàm, tuy nhiên việc có lành thương và tích hợp tốt hay không còn phục thuộc vào cơ địa bệnh nhân.

Cho dù Implant có tốt nhưng cơ địa không tốt hoặc mắc một số chứng bệnh như bệnh tiểu đường, ung thư, cao huyết áp,… không kiểm soát dẫn đến cơ thể nhiễm khuẩn điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng lành thương sau khi cấy ghép Implant.

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-4
Bệnh lý không được điều trị dứt điểm dễ dẫn đến cấy ghép
Implant thất bại

Đặc biệt, những trường hợp bệnh nha chu không điều trị dứt điểm dẫn đến vôi răng bám vào bề mặt trụ Implant làm hỏng bề mặt, từ đó dẫn đến đào thải sau cấy ghép là chuyện hiển nhiên.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Biến chứng khi cấy ghép Implant

Icon nha khoa đông nam Các trường hợp cấy ghép Implant thành công tại nha khoa Đông Nam:

TH 1: Cấy ghép Implant cho răng nhai

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-5

TH 2: Cấy 2 Implant cho răng nhai hàm dưới

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-6

TH 3: Cấy 3 trụ Implant khôi phục 3 răng sứ

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-7

TH 4: Cấy ghép Implant hàm trên và phục hình 2 hàm răng sứ

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-

TH 5: Cấy Implant cho 2 hàm

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-9

Trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam sử dụng công nghệ hiện đại được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao. Sử dụng thiết bị kiểm tra chính xác là máy chụp CT3D Cone Beam hiện đại nhất để cho ra kết quả cấu tạo hàm răng chi tiết, mức độ tiêu xương hàm, độ nghiêng lệch các răng từ đó phục vụ cho việc lên phác đồ điều trị hiệu quả.

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-10
Chụp CT3D xác định tình huống xương hàm của bệnh nhân

Chúng tôi chỉ sử dụng Implant cao cấp của các nước uy tín trên thế giới để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Implant tại nha khoa Đông Nam là sản phẩm công nghệ cao, được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền khoa học tiên tiến nhất nhất như Thụy Sĩ, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc…

cấy ghép răng implant sử dụng bao lâu 12

Cấu tạo bề mặt trụ Implant của mỗi loại là khác nhau quyết định đến thời gian phục hình răng sứ không giống nhau nhưng tựu chung sau khi hoàn tất, răng Implant chắc chắn, ăn nhai tốt trọn đời.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép Implant loại nào tốt nhất

Chi phí cấy ghép Implant tại nha khoa chúng tôi gần như là TRỌN GÓI, chỉ tính trên chi phí trụ Implant, đồng thời miễn phí các chi phí khác như:

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu ngày (xương cấy ghép là xương đồng loại có khả năng tích hợp cao, an toàn tuyệt đối với cơ thể).

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

Icon Hot Nha Khoa Đông Nam Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày.

Cấu Tạo Bề Mặt Trụ Implant Có Vai Trò Như Thế Nào-11

Răng Implant cấy ghép tại Nha khoa Đông Nam có nhiều ưu điểm, được chứng minh mang lại hiệu quả nhanh chóng và bền vững. Mọi thắc mắc về công nghệ trồng răng, bệnh nhân vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nha khoa trồng răng Implant tốt và uy tín

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply