[Tư vấn] Cấy bao nhiêu trụ Implant cho 1 hàm thì chắc chắn

17/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Cấy bao nhiêu trụ Implant cho 1 hàm thì chắc chắn

Hỏi:Chào bác sĩ! Xin cho tôi hỏi cấy bao nhiêu trụ Implant cho 1 hàm thì chắc chắn ạ? Tôi có người thân đã đeo hàm tháo lắp hơn 10 năm nay, giờ muốn làm răng lại bằng Implant. Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!” – (Thu Hà, Quận 08, Tp.HCM)

Cấy bao nhiêu trụ Implant cho 1 hàm thì chắc chắn

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Cấy bao nhiêu trụ Implant cho 1 hàm thì chắc chắn?

Cấy Implant là quá trình bác sĩ đặt một hay nhiều trụ Implant vào xương hàm để tạo chân răng giả. Chúng sẽ nâng đỡ, cố định cho cấu trúc phục hình thân răng bên trên. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái, chắc chắn hơn.

Số lượng trụ Implant được đặt vào xương hàm được xác định dựa trên vị trí và kích thước khoảng mất răng. Bệnh nhân mất răng nguyên hàm thường chỉ cần cấy 6 – 12 trụ Implant, phục hình 14 răng sứ.

cấy implant nguyên hàm
Cấy Implant nguyên hàm

Thông thường, chỉ cần cấy 6 trụ Implant mỗi hàm là đã đảm bảo được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

Thế nhưng, không thể phủ nhận, mật độ Implant càng dày, khả năng chịu lực của răng giả càng cao, xương hàm càng ít bị tiêu đi. Do đó, nếu có điều kiện kinh tế tốt, bạn nên cấy khoảng 8 – 12 trụ Implant.

So với hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant nguyên hàm mang lại nhiều lợi ích ưu việt như:

✓ Phục hình cố định: Răng giả được gắn cố định lên trên các trụ Implant, bệnh nhân không cần phải tháo – lắp để vệ sinh mỗi ngày.

trồng implant nguyên hàm
Răng giả được gắn cố định lên trên các trụ Implant

✓ Bảo tồn xương hàm: Bên ngoài trụ Implant chứa chất hóa học đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định.

✓ Khôi phục thẩm mỹ cho hàm răng: Hình dáng của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

cấy implant hàm trên
Cấy Implant nguyên hàm

✓ Khôi phục chức năng ăn nhai: Lực nhai của răng Implant gần như tương đương với răng tự nhiên, bệnh nhân có thể ăn nhai cứng chắc như trước khi mất răng.

✓ Thời gian sử dụng lâu dài: Trụ Implant được thiết kế để tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm. Do đó, bệnh nhân thường chỉ cấy 1 lần duy nhất, gần như không cần phải thực hiện lần hai.

2. Cấy Implant cho bệnh nhân mất răng lâu năm

Sau khi mất răng, xương hàm không còn nhận được kích thích thường xuyên, liên tục từ hoạt động nhai sẽ thoái hóa và tiêu dần đi. Hiện tượng này diễn ra theo cả chiều dọc và chiều ngang.

lão hóa do tiêu xương hàm khi mất răng
Hiện tượng lão hóa do tiêu xương hàm

Mất răng càng lâu, chất lượng xương hàm càng giảm. Một số trường hợp thậm chí không thể cấy Implant vì kích thước xương không đủ điều kiện để đặt trụ. Lúc này, bác sĩ phải can thiệp bằng cách cấy ghép thêm xương hàm.

Đối với hàm trên, sự suy giảm kích thước xương hàm sẽ khiến thành xoang hạ thấp xuống. Trường hợp này, bác sĩ có thể phải chỉ định nâng xoang để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ghép xương và cấy Implant.

nâng xoang đặt trụ implant
Mô phỏng kỹ thuật nâng xoang – ghép xương

Theo thông tin mà Thu Hà cung cấp, người thân của bạn đã sử dụng hàm giả tháo lắp hơn 10 năm. Như vậy, thời gian mất răng là tương đối dài. Kích thước, mật độ xương hàm ít nhiều đều có sự suy giảm so với khi vừa mất răng.

Để có được thông tin chính xác nhất về kỹ thuật và chi phí thực hiện, bạn nên đưa cô/chú đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám, chụp film CT 3D khảo sát tình trạng xương hàm và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?