Cấy Ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh

July 4, 2018
BS.Hùng
Cấy ghép implant mang lại hàm răng đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh

Cấy ghép Implant – Mang lại hàm đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh là một kỹ thuật cao cấp trong ngành chỉnh nha. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài biết sau:

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinhĐối với những người thiếu răng bẩm sinh, việc ăn uống và giao tiếp hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên hiện nay khoa học hiện đại đã phát triển hơn, có thể căn cứ vào nguyên nhân và trạng thái hiện tại của trường hợp thiếu răng bẩm sinh mà có phương án khắc phục hiệu quả.

Thiếu răng bẩm sinh là gì?

Tình trạng thiếu răng bẩm sinh là một trong những trường hợp hay gặp nhất trong quá trình phát triển răng ở người, được đặc trưng bởi sự thiếu một hay nhiều răng (thường ít hơn 6).

Thiếu răng thường hay gặp ở răng vĩnh viễn, bệnh nhân thường bị thiếu 1 – 2 răng, chiếm khoảng 10 – 30% dân số. Thiếu răng cửa bên, răng hàm nhỏ đứng thứ hai trong các trường hợp thiếu răng, chủ yếu tác động tới răng hàm nhỏ thứ hai hàm dưới và răng cửa bên hàm trên, tiếp theo là răng hàm nhỏ hàm dưới, các răng cửa bên.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-1
(Tình trạng thiếu răng bẩm sinh gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt)

Nguyên nhân:

– Chủ yếu là do yếu tố gen di truyền.

– Quá trình hình thành và mọc răng bị gián đoạn do chấn thương, rối loạn phát triển.

– Răng mọc sai vị trí, mọc ngầm trong xương hàm.

– Ngoài ra còn các yếu tố từ môi trường bên ngoài (chấn thương, viêm nhiễm, điều trị tia xạ, các hóa chất và sử dụng Thalidomide trong khi mang thai,…).

Tác hại của việc thiếu răng bẩm sinh:

Việc thiếu khuyết răng bẩm sinh gây ra nhiều tác hại mà bạn không ngờ tới:

Tick cảnh báo nha khoa Đông Nam Ảnh hưởng đến ăn nhai: Mất răng, đặc biệt là khi mất các răng hàm tác động trực tiếp đến chức năng nghiền nát thức ăn.

Tick cảnh báo nha khoa Đông Nam Sự không cân đối giữa số răng 2 hàm khiến sự vận hành khi nhai cắn gặp khó khăn, làm xáo trộn khớp cắn, sẽ có một số răng đối diện răng mất trồi sụt lên bất thường.

Tick cảnh báo nha khoa Đông Nam Tình trạng tiêu xương hàm: thiếu răng bẩm sinh thì vùng xương hàm ngay vị trí đó không có hoặc có nhưng mức độ cực kỳ thấp.

Tick cảnh báo nha khoa Đông Nam Thẩm mỹ răng miệng không hoàn hảo do hàm răng không đầy đủ không đều, từ đó làm bạn mất tự tin, ngại giao tiếp.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-2
(Mất tự tin khi giao tiếp vì thiếu răng bẩm sinh)

Phòng ngừa cho những trường hợp thiếu răng bẩm sinh:

Trường hợp thiếu răng bẩm sinh do yếu tố bên ngoài hoàn toàn có khả năng phòng ngừa bằng cách theo dõi định kỳ 2 quá trình là mọc răng sữa ở trẻ (20 chiếc) và thay thế răng sữa bằng răng vĩnh viễn (28 chiếc không tính răng khôn).

Nếu số lượng răng mọc không đúng cho từng giai đoạn nên đến gặp bác sĩ Nha Khoa kiểm tra nguyên nhân từ đó có biện pháp khắc phục tối ưu nhất.

– Răng sữa rụng do chấn thương cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng tạo khoảng trống để răng vĩnh viễn mọc lên đúng thời điểm.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-3
– Răng vĩnh viễn mọc sai vị trí, mọc ngầm: Bác sĩ thực hiện các biện pháp kéo chỉnh răng mọc ngầm ra khỏi hàm và đưa về đúng vị trí.

Với những trường hợp thiếu răng bẩm sinh do yếu tố di truyền không thể phòng ngừa được chỉ còn cách khắc phục bằng cấy ghép răng Implant thích hợp ngay vị trí thiếu răng.

Cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh

Thiếu răng bẩm sinh ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm và thẩm mỹ của khuôn mặt, làm bạn thấy tự ti khi giao tiếp hàng ngày, ảnh hưởng đến học tập, hạn chế phát triển các kỹ năng khác trong cuộc sống.

Cách khắc phục bệnh thiếu răng bẩm sinh: Dựa theo nguyên nhân và tình trạng thiếu răng bẩm sinh mà có các phương án xử lý khác nhau:

1. Trường hợp răng mọc ngầm, sai vị trí

Trong tình huống này, chiếc răng bị thiếu vẫn còn nằm trong xương hàm. Cách xử lý là tìm cách đưa chiếc răng này ra khỏi nướu để thực hiện đúng chức năng của nó, tránh phải dùng đến một chiếc răng nhân tạo. Dù sao răng nhân tạo không thể bằng răng thật của bản thân được.

Khi đó bệnh nhân sẽ phải trải qua bộc lộ răng ngầm trong xương, sau đó gắn khí cụ để kéo chiếc răng này từ từ ra khỏi xương hàm theo đúng vị trí của nó. Chi phí thực hiện sẽ được tính trên bảng giá niềng răng, thông thường là loại niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc nhanh chóng, đơn giản.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-4
(Cần tiến hành thủ thuật bộc lộ và kéo răng ngầm ra khỏi nướu)

2. Trường hợp không có răng mọc ngầm, răng mọc thiếu dẫn đến thưa răng

Vì khoảng cách thiếu răng bẩm sinh quá nhỏ, gây ra thưa răng, khó tiến hành biện pháp trồng răng giả nên để khắc phục tình trạng này phải tiến hành niềng răng giúp kéo các răng lại gần nhau, che đi các chỗ thưa.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-5
(Niềng răng kéo gần khoảng cách răng thưa)

Thời gian niềng răng trung bình là từ 12 – 24 tháng, nếu phát hiện và điều trị sớm thì thời gian sẽ được rút ngắn tùy theo cơ địa của mỗi người.

Có nhiều loại khí cụ nhưng nhanh chóng và hiệu quả nhất là dùng bộ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc nhờ lực kéo mạnh của mắc cài bằng vật liệu kim loại và sự phối hợp của tính năng dịch chuyển thông minh của các mắc cài mà các răng thưa được đưa về vị trí hợp lý trong thời gian ngắn nhất so với các loại khác.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại Nha Khoa Đông Nam có giá 25,000,000đ/hàm.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-6
(Hiệu quả niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại tự buộc)

3. Trường hợp không có răng mọc ngầm, thiếu khuyết răng dẫn đến khoảng trống lớn

Sau khi làm các loại kiểm tra chụp X-Quang và CT 3D, nếu không phát hiện răng mọc ngầm nhưng khoảng trống do răng bị thiếu quá lớn thì phải tiến hành trồng răng ngay tại ví trí đó thay cho răng bị thiếu. Bạn có thể lựa chọn phương án làm răng bắc cầu hoặc làm hàm giả tháo lắp, phương pháp vượt trội nhất chính là cấy ghép răng Implant.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-7
(Chụp CT 3D Cone Beam hiện đại)

Không như phương pháp bắc cầu răng sứ phải mài 2 răng bên cạnh để tạo và giữ nhịp cầu sẽ khiến răng kế cận yếu đi, dễ xảy ra viêm tủy. Còn phương pháp dùng hàm giả tháo lắp thường dùng cho trường hợp thiếu nhiều răng nhưng khả năng ăn nhai lại bị hạn chế rất nhiều.

Phương pháp cấy ghép implant là đặt 1 hoặc nhiều răng implant có chân và thân răng y hệt răng thật. Sẽ giúp cố định chiếc răng giả này lên vị trí thiếu răng của bạn một cách hoàn hảo nhất. Vừa đảm bảo chức năng ăn nhai vừa mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mà trước đây khi bị thiếu răng bẩm sinh bạn luôn lo lắng.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-8
(Cấy ghép Implant thay thế vị trí thiếu răng bẩm sinh)

4. Trường hợp thiếu nguyên hàm răng bẩm sinh.

Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất. Trước đây thường dùng biện pháp đeo hàm giả tháo lắp thay cho hàm răng bị mất nhưng khả năng nhai yếu và ngày càng ảnh hưởng đến xương hàm vốn thiếu khuyết nặng của bệnh nhân.

Để khắc phục tình trạng này chỉ có thể thực hiện cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên phải tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng tiêu xương hàm này như thế nào? có ảnh hưởng đến xoang (đối với hàm trên) và các ống thần kinh (đối với hàm dưới) hay không? Tùy theo tình trạng kiểm tra mà bác sĩ sẽ có hướng phẫu thuật thích hợp nhất.

– Nếu xương hàm trên bị tiêu xương trầm trọng sát đáy xoang thì phải tiến hành nâng xoang, cấy phép xương trước khi đặt trụ Implant.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Những trường hợp cấy ghép xương trong Implant

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-9
(Cấy Implant phục hình răng sứ hàm dưới tại Nha Khoa Đông Nam)

– Nếu xương hàm dưới bị tiêu đi nhiều và ảnh hưởng đến các ống thần kinh thì phải thực hiện dời dây thần kinh, cấy ghép Implant để phục hồi răng hàm dưới.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-10
(Cấy ghép Implant hàm trên)

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Đồng thời để thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant đạt được thuận lợi và thành công, cần bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trong những nha khoa có dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực cấy ghép răng Implant và phục hình răng sứ. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, trang thiết bị dụng cụ tiên tiến, hệ thống vô trùng khép kín đã mang lại kết quả tối ưu cho hàng ngàn ca điều trị thực tế khác nhau.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-11Chi phí cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam gần như trọn gói chỉ tính trên trụ Implant mà không có thêm chi phí khác.

LOẠI IMPLANT TỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc 700 USD
Implant Phápimplant pháp anthogry 850 USD
Implant Mỹimplant mỹ supberline 1.000 USD
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới 1.200 USD
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare 1.400 USD

Đặc biệt, khi thực hiện cấy răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam, quý khách hàng sẽ được

🎁 Khám và tư vấn miễn phí.

🎁 Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ.

🎁 Hỗ trợ miễn phí 100% chi phí cấy ghép xương (nếu mất răng quá lâu và tình trạng tiêu xương nhiều).

🎁 Miễn phí các xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết).

🎁 Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

🎁 Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

cấy ghép Implant cho người thiếu răng bẩm sinh-12
Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại, Cấy ghép Implant – Mang lại hàm đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh. Giúp bệnh nhân có được nụ cười tươi tắn, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày so với tình trạng thiếu răng trước đây.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài:1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí nhé!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm:Khi nào quyết định cấy ghép Implant là tốt nhất

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 14
Add Comment
 • Xin chào bác sĩ.. Lúc trước e bắt cầu răng ở hai răng cửa nên họ mài nhỏ hai cái bên hông răng cửa vậy bây giờ Cho e hỏi e muốn implant hai răng cửa còn hai cái bị mài nhỏ e bọc răng được không ạ? Và cho e hỏi làm trong tháng xong hết tất cả không ạ?? Em cảm ơn

  • Chào bạn, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tháo cầu răng để tiến hành Cấy Ghép Implant. Còn 2 chiếc răng đã mài nhỏ thì mình chỉ cần bọc sứ tạo hình lại cho răng là được. Nếu bạn muốn trong vòng 1 tháng hoàn tất thì bạn phải chọn loại Implant ETK Active 1.200$ hoặc NOBEL Active 1.400$ bạn nhé.
   Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa khám, chụp film CT để từ đó đánh giá tình hình thực tế và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn ha.

 • Cho em hỏi em trồng răng sứ cố định nhưng khi cười nhìn không được đẹp thì giờ em phải làm sao hả bác sỉ

  • Chào bạn, khi bạn đã trồng răng sứ và gắn cố định rồi mà thấy không đẹp thì phải tháo răng sứ và làm lại răng sứ khác thôi bạn nhé. Trước khi gắn cố định, mình nên xem xét kỹ để không phải chỉnh sửa về sau.

 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply