Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant?

November 9, 2018
BS.Hùng
cấy ghép màng xương trong implant là gì

Cấy ghép màng xương có một vai trò quan trọng trong việc giữ vững trụ Implant bền chắc lâu dài mà rất ít người biết đến. Vậy cấy ghép màng xương trong Implant là gì?

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì

Trồng răng Implant là một trong những phương pháp tối ưu nhất trong việc phục hồi lại răng đã mất hiện na. Để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình cấy ghép Implant cần phải có sự kết hợp với nhiều kỹ thuật liên quan khác nhau, trong đó có phương pháp cấy ghép màng xương có một vai trò quan trọng trong việc giữ vững trụ Implant bền chắc lâu dài mà rất ít người biết đến.

1. Cấy ghép màng xương trong cấy ghép Implant là gì?

Phương pháp cấy ghép màng xương trong Implant là sử dụng những miếng màng xương nhân tạo được chế tác từ vật liệu Collagen là chính, thường được sử dụng kết hợp với phương pháp ghép xương nhân tạo trong Implant nhằm tăng độ dày, giúp xương cứng chắc hơn, cải thiện chức năng sinh lý và thẩm mỹ của sóng hàm.

Màng xương nhân tạo sẽ được ghép vào vùng răng vừa được cấy xương để cố định phần xương nhân tạo bên trong, giúp vết thương nhanh lành hơn và nó sẽ tự tiêu đi sau vài tuần khi xương nhân tạo đã tích hợp dần vào xương hàm thật.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì
Màng xương nhân tạo

Có 2 loại màng xương được sử dụng thường xuyên hiện nay là: màng xương tự tiêu và màng xương không tiêu. Tuy nhiên, loại màng xương tự tiêu được nhiều khách hàng lựa chọn hơn vì tính tiện lợi của nó.

2. Cấy ghép màng xương có ưu nhược điểm gì?

– Ưu điểm của cấy màng xương:

Màng xương giống như một tấm màn có tác dụng giúp ổn định phần xương ghép và ngăn chặn hiện tượng xâm nhập ở bên ngoài của mô nướu vào bên trong vùng cấy ghép. Việc cấy ghép màng xương trong phương pháp trồng răng Implant luôn được bác sĩ khuyến khích bệnh nhân sử dụng thêm vì những ưu điểm tối ưu của nó như:

1. Cố định lại phần xương vừa ghép tại chỗ, không bị phân tán ra bên ngoài.

2. Hạn chế sự xâm lấn của các mô mềm làm ảnh hưởng đến hiệu quả của phần xương được ghép.

3. Màng xương được làm từ Collagen nên chứa nhiều mô liên kết, khiến vết thương sẽ nhanh chóng được khôi phục, tốc độ lành thương sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bình thường.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 2
Màng xương giúp cầm máu và làm lành thương nhanh

4. Màng xương còn có khả năng cầm máu nhanh, giúp tái tạo các mô mới trong giai đoạn phục hồi vết thương.

5. Kiếm soát được quá trình tạo Collagen trong cơ thể, ngăn ngừa được những vết sẹo xấu hình thành.

6. Đặc biệt, khi thực hiện ghép màng xương trong Implant sẽ giúp xương được vững chắc lâu dài, giúp trụ Implant được bền chắc hơn, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương bị tái phát.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 3
Màng xương giúp ổn định trụ Implant vững chắc vào xương hàm
vừa ghép

– Nhược điểm của phương pháp cấy màng xương:

Để thực hiện được kỹ thuật này thì tay nghề bác sĩ phải cao, có chuyên môn sâu và am hiểu về cấu trúc răng hàm mặt. Đồng thời cần sự phối hợp của cả ê kíp chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại mới tiến hành được.

Nhược điểm của phẫu thuật cấy màng xương trong Implant là có khả năng kéo dài thời gian hoàn thành, thông thường thời gian cấy ghép là 1-3 tháng, có những trường hợp nhanh hơn nếu chọn loại Implant có cấu trúc tối ưu.

Với những ca cần cấy ghép thêm xương kết hợp với cấy màng xương thời gian kéo dài từ 3 – 6 tháng phụ thuộc cơ địa của bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao cần cấy ghép màng xương trong Implant?

3. Các trường hợp nào nên cấy màng xương

Không phải ca phẫu thuật nào cũng cần cấy ghép màng xương, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ thăm khám, chỉ định bệnh nhân chụp film CT bằng máy CT Scanner 3D Cone Beam hiện đại giúp đánh giá chính xác mức độ tiêu xương hàm có cần phải tiến hành cấy ghép màng xương hay không?

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 4

Có 3 trường hợp cần thiết phải cấy ghép màng xương trong Implant:

Xương hàm quá mỏng, mềm và yếu (bẩm sinh): biểu hiện là vùng nướu răng nhỏ và hẹp hơn bình thường.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 5

Xương hàm bị tiêu đi do tình trạng mất răng quá lâu: Vùng nướu ở vị trí các răng còn lại dầy còn vùng mất răng nướu bị teo lại và dán sát vào khoang miệng trên hoặc dưới.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 6

Xương hàm bị chấn thương do tác động bên ngoài (hoặc do những cuộc phẫu thuật khác): chỗ nướu dầy mỏng không đồng đều.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 7

4. Cấy ghép màng xương an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Cấy ghép màng xương trong Implant là một giải pháp rất cần thiết cho những trường hợp cần cấy ghép xương, và để xác định chuẩn xác lượng xương cần thiết phù hợp với mỗi trường hợp cũng như lựa chọn màng xương thích hợp cần được thăm khám kỹ lưỡng bằng các thiết bị máy móc hiện đại.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 8
Hình ảnh chụp CT3D mô tả chi tiết tình trạng xương hàm

Tại Nha Khoa Đông Nam, qua hơn 14 năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, không bỏ sót bất kỳ cách điều trị nào khác có lợi cho bệnh nhân, vì thế dù là trong tình trạng xương hàm tiêu đi quá nhiều, chưa có tiền lệ đều được các bác sĩ lên nhiều phương án thực hiện khả thi, khoa học khi cấy ghép Implant.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 9

Kết hợp với công nghệ máy móc hiện đại nhất, sẽ giúp quá trình cấy ghép màng xương trong Implant được diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn nhất, làm cho quá trình lành thương và sự tích hợp giữa trụ Implant với xương hàm được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 10
Ghép xương và đắp màng xương Collagen tại Nha Khoa Đông Nam

icon chọn nha khoa đông nam Chi phí ghép màng xương tại Nha Khoa Đông Nam có mức giá là 2.000.000 VNĐ/1 đơn vị.

Tuy nhiên, để thực hiện cấy ghép màng xương thì một yếu tố không thể thiếu là cấy ghép thêm xương giúp tăng lượng xương tiêu đi được chúng tôi hỗ trợ miễn phí chi phí ghép xương cho bệnh nhân.

Mặt khác, xương cấy ghép là loại xương đồng loại rất khó kiếm nhưng khả năng tích hợp cao không đào thải, không biến chứng sẽ giúp thời gian hoàn tất rút ngắn rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cấy ghép tại nha khoa chúng tôi.

Đặc biệt, khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được:

Tick nha khoa Đông Nam Chi phí TRỌN GÓI.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí thăm khám, tư vấn.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chụp CT 3D Cone Beam.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày.

Tick nha khoa Đông Nam Hỗ trợ bảo hành trọn đời.

Cấy Ghép Màng Xương Trong Implant Là Gì 11

Qua những thông tin mà trung tâm nha khoa chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về cấy ghép màng xương trong Implant là gì, nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc thì các bạn đừng ngại, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 hoạt động 24/7.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép xương có dị ứng không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply