Cấy Ghép Xương Trong Implant Có Gây Dị Ứng Không?

November 10, 2018
BS.Hùng
Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không

Cấy ghép xương trong Implant có gây dị ứng không là câu hỏi mà mọi người quan tâm trước khi cấy ghép Implant. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không

Sau khi mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Nếu xương tiêu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc cấy ghép răng Implant. Vì thế, bác sĩ sẽ kiểm tra và tiến hành cấy ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép răng Implant.

1. Vì sao phải cấy ghép xương?

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant là thủ thuật bổ sung xương vào vùng xương định cấy ghép Implant nhằm tăng thể tích cho xương. Ghép xương có thể được sử dụng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc bổ sung chiều dày, chiều rộng của xương hàm, phục vụ cho việc làm răng Implant được tốt hơn.

icon xem thêm nha khoa VIDEO Mô Phỏng Quá Trình Cấy Ghép Xương Trong Implant:

Thường những trường hợp bị mất răng lâu ngày thì xương hàm và xương ổ răng sẽ xảy ra tình trạng tiêu thất. Hoặc ở những người răng miệng bị bệnh lý như bị sâu răng lâu ngày, bị bệnh nha chu hay không may bị tai nạn dẫn đến mất răng và người bị tiêu xương do tuổi tác hoặc do đeo hàm giả một thời gian dài,… đều được chỉ định phẫu thuật ghép xương, nâng xoang để hỗ trợ cho cấy ghép Implant.

Ghép xương chính là cách tăng mật độ của xương hàm, giúp cho Implant tích hợp tốt nhất vào xương hàm. Đây chính là lý do giải thích tại sao phải ghép xương khi cây ghép Implant.

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 1
Ghép xương giúp răng Implant tích hợp tốt với xương hàm

2. Cấy ghép xương trong Implant có đau không?

Mọi phẫu thuật đều có mức độ đau nhức nhất định và cấy ghép xương trong Implant cũng vậy. Đây là một ca tiểu phẫu trong nha khoa, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào xương hàm cũng như mô nướu, nhằm bổ sung thêm phần xương còn đang bị khuyết thiếu. Cảm giác đau sau khi điều trị là không thể tránh khỏi.

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Nhờ đó, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Sau khi ghép xương, thuốc tê hết tác dụng tất nhiên sẽ có một số cảm giác ê nhức. Bác sĩ sẽ chỉ định uống một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm cần thiết. Chỉ cần uống thuốc đúng theo hướng dẫn, tình trạng sưng tấy và đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất.

cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không
Bác sĩ kê đơn thuốc sau phẫu thuật

3. Cấy ghép xương trong Implant có gây dị ứng không?

Khi cấy ghép Implant bắt buộc xương hàm của bạn phải có kích thước chuẩn, mật độ tốt, đáp ứng đủ chiều rộng và độ sâu thì răng Implant mới tích hợp được với xương hàm. Nếu xương hàm quá yếu mềm, mật độ không đủ thì sẽ không đủ lực để nâng đỡ trụ Implant dẫn đến Implant sẽ bị đào thải và ca cấy ghép Implant sẽ thất bại.

Cấy ghép xương hàm có thể thực hiện cùng lúc với cấy ghép Implant cũng có khả năng là cấy ghép xương hàm trước, đợi vùng xương đó ổn định rồi mới đặt trụ Implant vào được. Thời gian hoàn tất cấy ghép Implant thông thường là từ 1 – 3 tháng, còn nếu có cấy ghép thêm xương sẽ kéo dài lâu hơn.

cấy ghép xương trong implant có dị ứng không

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Khi nào trồng răng Implant cần cấy ghép xương?

Có 4 loại ghép xương trong Implant:

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương tự thân:

Là phương pháp xương được lấy ra từ một phần cơ thể bệnh nhân để ghép vào nơi thiếu xương. Đây là phương pháp ít tốn kém và đơn giản vì nó là một thành phần vốn có trong cơ thể.

Ghép xương bằng phương pháp này khá phổ biến và độ thành công cao, thường được gọi là “Tiêu chuẩn vàng” trong kỹ thuật ghép xương vì là xương của chính bệnh nhân nên độ tương thích rất cao

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương đồng chủng:

Xương được lấy ra từ cơ thể người khác và được xử lý an toàn tuyệt đối cho việc ghép xương. Tuy nhiên, chi phí ghép xương đồng chủng cao hơn nhiều so với chi phí ghép xương tự thân.

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương dị chủng:

Xương ghép có nguồn gốc từ động vật. Do đó, trước khi ghép xương thì xương động vật sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt về tất cả mọi mặt. Phương pháp này có chi phí thấp hơn so với 2 phương pháp trên.

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương tổng hợp:

Xương tổng hợp có thành phần chính là Calcium Phosphate gần giống với xương tự nhiên. Có 2 loại là xương tự tiêu và xương không tự tiêu.

cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 2
Quy trình cấy ghép xương trước khi cấy ghép răng Implant

Vì lý do thành phần xương để cấy ghép vào răng Implant đều được kiểm tra về thành phần hóa học, tính tương thích với chỗ xương bị tiêu nên sẽ không gây ra tình trạng dị ứng cho bệnh nhân.

Tuy không gây dị ứng nhưng cũng như tất cả các phẫu thuật cấy ghép, nguy cơ đào thải cũng có khả năng xảy ra, nhưng hiếm gặp. Không có một tài liệu chứng minh 100% nguyên nhân đào thải nhưng có thể nhận định được một số yếu tố ảnh hưởng gây nên việc thải loại xương ghép.

2 Nguyên nhân gây thải loại xương cấy ghép:

icon chọn nha khoa đông nam Nguyên nhân chủ quan: Bệnh nhân hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích.

icon chọn nha khoa đông nam Nguyên nhân khách quan: nhiễm trùng, phần xương ghép lỏng lẻo, không ổn định tại vị trí cấy ghép.

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 3
Hút thuốc lá có thể gây đào thải xương cấy

Nếu ghép xương thất bại, phần xương ghép sẽ được lấy ra và bệnh nhân sẽ chờ cho đến khi lành thương trước khi tiến hành ghép xương lần hai. Vì thế, để quá trình thực hiện nhanh chóng và thành công ngay 1 lần phẫu thuật bạn cần chọn cho mình một nha khoa giàu kinh nghiệm để kiểm tra và tiến hành cấy ghép xương trước khi cấy ghép răng Implant.

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 4
Thay 3 trụ Implant răng hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Đến với Nha Khoa Đông Nam, một nha khoa uy tín hơn 14 năm kinh nghiệm và có trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tay nghề bác sĩ cấy ghép. Nha Khoa trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ hiện đại đầy đủ, hệ thống vô trùng khép kín, cam kết mang đến kết quả thực hiện phẫu thuật hoàn hảo nhất cho mỗi người.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cảm nhận sau khi cấy Implant tại Nha khoa Đông Nam

cấy ghép xương có dị ứng không

Chi phí ghép xương tùy thuộc vào mật độ và vị trí ghép sẽ có giá từ $300 – $600 tại các cơ sở nha khoa khác còn riêng Nha Khoa Đông Nam sẽ hỗ trợ 100% chi phí ghép xương cho bệnh nhân.

Icon nha khoa đông nam Bảng giá cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn Quốc700 USD1 Trụ
Implant Pháp 850 USD1 Trụ
Implant Mỹ1.000 USD1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active1.400 USD1 Trụ
Nâng xoang6.000.000 VNĐ1 Vị trí
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá làm răng tại Nha khoa Đông Nam

Ngoài ra, khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ nhận được nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau:

icon chọn nha khoa đông nam Khám và tư vấn miễn phí.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ.

icon chọn nha khoa đông nam Hỗ trợ miễn phí 100% chi phí cấy ghép xương (nếu mất răng quá lâu và tình trạng tiêu xương nhiều).

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí các xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết).

icon chọn nha khoa đông nam Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

Để tránh tình trạng tiêu xương quá nhiều, thì sau khi mất răng bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để cấy ghép răng Implant. Nếu không có điều kiện dẫn đến việc tiêu xương quá nhiều thì sẽ tiến hành cấy ghép xương trước.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là việc cấy ghép xương không gây dị ứng đến cơ thể nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Các trường hợp cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply