Cấy Ghép Xương Trong Implant Có Gây Dị Ứng Không?

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không là câu hỏi mà mọi người quan tâm trước khi cấy ghép Implant. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không

Sau khi mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Nếu xương tiêu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc cấy ghép răng implant. Vì thế, bác sĩ sẽ kiểm tra và tiến hành cấy ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép răng implant.

1. Vì sao phải cấy ghép xương?

Cấy ghép xương trong cấy ghép Implant là thủ thuật bổ sung xương vào vùng xương định cấy ghép implant nhằm tăng thể tích cho xương. Ghép xương có thể được sử dụng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc bổ sung chiều dày, chiều rộng của xương hàm, phục vụ cho việc làm răng Implant được tốt hơn.

icon xem thêm nha khoa VIDEO Mô Phỏng Quá Trình Cấy Ghép Xương Trong Implant:

Thường những trường hợp bị mất răng lâu ngày thì xương hàm và xương ổ răng sẽ xảy ra tình trạng tiêu thất. Hoặc ở những người răng miệng bị bệnh lý như bị sâu răng lâu ngày, bị bệnh nha chu hay không may bị tai nạn dẫn đến mất răng và người bị tiêu xương do tuổi tác hoặc do đeo hàm giả một thời gian dài,… đều được chỉ định phẫu thuật ghép xương, nâng xoang để hỗ trợ cho cấy ghép implant.

Ghép xương chính là cách tăng mật độ của xương hàm, giúp cho implant tích hợp tốt nhất vào xương hàm. Đây chính là lý do giải thích tại sao phải ghép xương khi cây ghép implant.

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 1
Ghép xương giúp răng Implant tích hợp tốt với xương hàm

2. Cấy ghép xương trong Implant có đau không?

Mọi phẫu thuật đều có mức độ đau nhức nhất định và cấy ghép xương trong Implant cũng vậy. Đây là một ca tiểu phẫu trong Nha Khoa, bác sĩ sẽ bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào xương hàm cũng như mô nướu, nhằm bổ sung thêm phần xương còn đang bị khuyết thiếu. Cảm giác đau sau khi điều trị là không thể tránh khỏi.

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Nhờ đó, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Sau khi ghép xương, thuốc tê hết tác dụng tất nhiên sẽ có một số cảm giác ê nhức. Bác sĩ sẽ chỉ định uống một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm cần thiết. Chỉ cần uống thuốc đúng theo hướng dẫn, tình trạng sưng tấy và đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất.

cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không
Bác sĩ kê đơn thuốc sau phẫu thuật

3. Cấy ghép xương trong Implant có gây dị ứng không?

Khi cấy ghép Implant bắt buộc xương hàm của bạn phải có kích thước chuẩn, mật độ tốt, đáp ứng đủ chiều rộng và độ sâu thì răng implant mới tích hợp được với xương hàm. Nếu xương hàm quá yếu mềm, mật độ không đủ thì sẽ không đủ lực để nâng đỡ trụ implant dẫn đến implant sẽ bị đào thải và ca cấy ghép Implant sẽ thất bại.

Cấy ghép xương hàm có thể thực hiện cùng lúc với cấy ghép Implant cũng có khả năng là cấy ghép xương hàm trước, đợi vùng xương đó ổn định rồi mới đặt trụ Implant vào được. Thời gian hoàn tất cấy ghép Implant thông thường là từ 1 – 3 tháng, còn nếu có cấy ghép thêm xương sẽ kéo dài lâu hơn.

cấy ghép xương trong implant có dị ứng không

Có 4 loại ghép xương trong Implant:

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương tự thân:

Là phương pháp xương được lấy ra từ một phần cơ thể bệnh nhân để ghép vào nơi thiếu xương. Đây là phương pháp ít tốn kém và đơn giản vì nó là một thành phần vốn có trong cơ thể.

Ghép xương bằng phương pháp này khá phổ biến và độ thành công cao, thường được gọi là “Tiêu chuẩn vàng” trong kỹ thuật ghép xương vì là xương của chính bệnh nhân nên độ tương thích rất cao

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương đồng chủng:

Xương được lấy ra từ cơ thể người khác và được xử lý an toàn tuyệt đối cho việc ghép xương. Tuy nhiên, chi phí ghép xương đồng chủng cao hơn nhiều so với chi phí ghép xương tự thân.

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương dị chủng:

Xương ghép có nguồn gốc từ động vật. Do đó, trước khi ghép xương thì xương động vật sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt về tất cả mọi mặt. Phương pháp này có chi phí thấp hơn so với 2 phương pháp trên.

icon chọn nha khoa đông nam Ghép xương tổng hợp:

Xương tổng hợp có thành phần chính là Calcium Phosphate gần giống với xương tự nhiên. Có 2 loại là xương tự tiêu và xương không tự tiêu.

cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 2
Quy trình cấy ghép xương trước khi cấy ghép răng Implant

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Những trường hợp cần cấy ghép xương trong Implant

Vì lý do thành phần xương để cấy ghép vào răng Implant đều được kiểm tra về thành phần hóa học, tính tương thích với chỗ xương bị tiêu nên sẽ không gây ra tình trạng dị ứng cho bệnh nhân.

Tuy không gây dị ứng nhưng cũng như tất cả các phẫu thuật cấy ghép, nguy cơ đào thải cũng có khả năng xảy ra, nhưng hiếm gặp. Không có một tài liệu chứng minh 100% nguyên nhân đào thải nhưng có thể nhận định được một số yếu tố ảnh hưởng gây nên việc thải loại xương ghép.

2 Nguyên nhân gây thải loại xương cấy ghép:

icon chọn nha khoa đông nam Nguyên nhân chủ quan: Bệnh nhân hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích.

icon chọn nha khoa đông nam Nguyên nhân khách quan: nhiễm trùng, phần xương ghép lỏng lẻo, không ổn định tại vị trí cấy ghép.

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 3
Hút thuốc lá có thể gây đào thải xương cấy

Nếu ghép xương thất bại, phần xương ghép sẽ được lấy ra và bệnh nhân sẽ chờ cho đến khi lành thương trước khi tiến hành ghép xương lần hai. Vì thế để quá trình thực hiện nhanh chóng và thành công ngay 1 lần phẫu thuật bạn cần chọn cho mình một nha khoa giàu kinh nghiệm để kiểm tra và tiến hành cấy ghép xương trước khi cấy ghép răng implant.

Cấy ghép xương trong implant có gây dị ứng không 4
Thay 3 trụ Implant răng hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Đến với Nha Khoa Đông Nam, một nha khoa uy tín hơn 14 năm kinh nghiệm và có trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tay nghề bác sĩ cấy ghép. Nha Khoa trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ hiện đại đầy đủ, hệ thống vô trùng khép kin cam kết mang đến kết quả thực hiện phẫu thuật hoàn hảo nhất cho mỗi người.

cấy ghép xương có dị ứng không

Chi phí ghép xương tùy thuộc vào mật độ và vị trí ghép sẽ có giá từ $300 – $600 tại các cơ sở nha khoa khác còn riêng Nha Khoa Đông Nam sẽ hỗ trợ 100% chi phí ghép xương cho bệnh nhân.

Bảng giá cấy ghép Implant:

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá làm răng tại Nha khoa Đông Nam

Ngoài ra, khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ nhận được nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau:

icon chọn nha khoa đông nam Khám và tư vấn miễn phí.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ.

icon chọn nha khoa đông nam Hỗ trợ miễn phí 100% chi phí cấy ghép xương (nếu mất răng quá lâu và tình trạng tiêu xương nhiều).

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí các xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết).

icon chọn nha khoa đông nam Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

Để tránh tình trạng tiêu xương quá nhiều, thì sau khi mất răng bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để cấy ghép răng implant. Nếu không có điều kiện dẫn đến việc tiêu xương quá nhiều thì sẽ tiến hành cấy ghép xương trước.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là việc cấy ghép xương không gây dị ứng đến cơ thể nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Các trường hợp cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply