[Hello Bác Sĩ] Cấy Implant có thể về trong ngày không?

16/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Cấy Implant có thể về trong ngày không?

Hỏi:Chào Nha khoa Đông Nam! Cho em hỏi quy trình làm có phức tạp và tốn nhiều thời gian lắm không bác sĩ? Cấy Implant có thể về trong ngày không ạ? Sau khi làm xong cảm giác như thế nào? Mong nha khoa tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!” – (Lam Anh, Quận 9, Tp.HCM)

Cấy Implant có thể về trong ngày không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Lam Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

1. Cấy Implant có thể về trong ngày không?

Bệnh nhân trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant thường phải trải qua một cuộc tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào xương hàm. Với nhiều người, điều này có thể rất đáng sợ. Thế nhưng, thực tế nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

cấy ghép implant
Implant răng hàm

Trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê khu vực can thiệp để không cảm thấy đau nhức, ê buốt. Sau khi thuốc tê có tác dụng, bác sĩ sẽ tạo khoảng trống và đặt trụ Implant vào đúng vị trí trong xương hàm. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant.

Cấy Implant là một cuộc tiểu phẫu. Do đó, sau khi thực hiện, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.

2. Cảm giác sau khi cấy Implant

Giống như bất kỳ cuộc tiểu phẫu nào khác, sau khi thuốc tê hết tác dụng, vị trí đặt trụ Implant có thể hơi đau, sưng. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể và thường chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm để bệnh nhân sử dụng tại nhà. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng. Theo khảo sát, đa số bệnh nhân đều phản hồi rằng họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với dự đoán.

Chú Nguyễn Khôi – Bệnh nhân đã từng cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam cho biết:

Chú nhát lắm, lúc ngồi chờ để vào phòng cấy, tay chân chú cứ lạnh run lên, phải mặc đến 2 cái áo ấm mà vẫn không thấy nhằm nhò gì, vừa sợ, lại vừa hồi hộp nữa. Mà cháu thấy chú bị rụng nhiều răng vậy, không làm lại răng là không được nên cố gắng phải bình tĩnh mà vào phòng cấy thôi.

Thật ra cấy ghép Implant cũng không “kinh khủng” hay đau đớn gì như mình nghĩ, chỉ cần mình chuẩn bị tâm lý thật tốt, thật thoải mái, đừng lo sợ gì hết.

Nếu có sợ thì phải tạo động lực cho bản thân mình là cần răng để đẹp, để ăn ngon là được. Với lại nhớ uống thuốc cũng như nghe đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ là mọi chuyện sẽ ổn. Còn mọi việc thì có bác sĩ lo hết rồi.

cấy 2 trụ implant hàm trên
Cấy 3 trụ Implant răng hàm trên

Bạn Linh cũng chia sẻ như sau:

Lúc đó em hồi hộp lắm lại còn sợ đau, nói chung là lo lắng không yên, mà không có răng 6 thì không nhai được gì hết nên em phải quyết tâm lắm mới đủ bình tĩnh để cấy đó.

Lúc khoan xuống, mũi khoan hơi run nên em cảm thấy hơi sợ, nhưng cảm giác đó qua nhanh thôi, lúc vặn trụ Implant vào em có cảm giác hơi nhói nhói từng cơn giống như mình bị đau răng vậy đó, với lại Bác Dũng cấy nhanh lắm, em mới nằm một xíu mà đã cấy xong rồi.

Sau khi cấy xong thì em thấy bình thường thôi, chỉ có cảm giác hơi nhức xíu và bị sưng bên ngoài chỗ cấy Implant vào ngày hôm sau, em ăn uống thì bình thường nhưng chỉ tránh nhai vào chỗ cấy Implant theo lời bác sĩ thôi.

trồng 1 răng hàm bằng implant
Cấy 1 trụ Implant răng hàm

3. Thời gian cấy Implant là bao lâu?

Trồng răng giả bằng phương pháp cấy Implant được thực hiện theo từng giai đoạn, toàn bộ quá trình có thể mất khoảng 1 – 3 tháng. Có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bệnh nhân cần được điều trị bệnh lý răng miệng hoặc ghép xương.

thời gian cấy ghép implant
Thời gian trồng răng Implant

Trên đây là một số thông tin gửi đến Lam Anh. Nếu cần thêm thông tin về kỹ thuật cấy Implant, bạn có thể tham khảo các bài viết của Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?